Các công ty chuyên thiết kế trường học đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế thi công trường học, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho trường học. Thiết kế trường học mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ, đảm bảo không gian giảng dạy và học tập chất lượng, an toàn, khoa học cho học sinh và giáo viên. 

Vậy các tiêu chí lựa chọn công ty chuyên thiết kế trường học là gì? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây: 

1. Tiêu chí 01: Công ty chuyên thiết kế trường học có quy trình làm việc rõ ràng, khoa học

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần xem xét bởi một quy trình làm việc rõ ràng sẽ phản ánh cách làm việc, mức độ minh bạch và trách nhiệm đối với công việc của người thực hiện. 

Một công ty chuyên thiết kế trường học có quy trình làm việc khoa học sẽ giúp xác định rõ được những vấn đề sau đây:

 • Thiết kế đúng mục tiêu và yêu cầu của khách hàng
 • Trình tự các công việc cần thực hiện dự án rõ ràng, chi tiết
 • Phân công nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng
 • Thời gian thực hiện rõ ràng, dễ theo dõi và đảm bảo đúng thời hạn
 • Phương thức thực hiện công việc chi tiết để tránh những rủi ro 
 • Đảm bảo thi công đúng với thiết kế
 • Tiết kiệm thời gian, công sức
 • Dự toán kịp thời dòng tiền khi có thay đổi trong quá trình thực hiện
Công ty chuyên thiết kế trường học phải đảm bảo có quy trình làm việc khoa học
Công ty chuyên thiết kế trường học phải đảm bảo có quy trình làm việc khoa học

Quy trình thi công giúp chủ đầu tư và nhà thầu nắm được khối lượng công việc để lập kế hoạch thi công cũng như giám sát, qua đó kiểm soát được tiến độ thi công.

2. Tiêu chí 02: Công ty chuyên thiết kế trường học đề xuất thiết kế phù hợp với yêu cầu của dự án

Một báo cáo của OECD (năm 2015) chỉ ra rằng sự đổi mới sáng tạo về môi trường học tập có hiệu quả tích cực đến thể chất và tinh thần của học sinh. Trước tiên, nhà đầu tư cần chọn một công ty thi công thiết kế để thực hiện việc làm hồ sơ xin phép xây dựng. Bản thiết kế chi tiết để thi công được lập dựa trên yêu cầu của khách hàng và tìm những giải pháp cụ thể tùy theo yêu cầu, đối tượng khách hàng, cấp bậc trường học, tài chính… mà sẽ có tiêu chuẩn thiết kế cho trường học. Tùy theo mong muốn của khách hàng mà có những yêu cầu về:

 • Thông số kỹ thuật
 • Không gian lớp học
 • Thiết kế cảnh quan
 • Trang thiết bị
 • Nội thất trường học
 • Màu sắc chủ đạo
 • Concept thiết kế

Trong thiết kế trường học thì an toàn luôn được đặt lên hàng đầu nên tùy theo từng cấp bậc sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ đối với cấp tiểu học trẻ còn bé, lớp học có thể xây đến được tầng 2, 3. Nhưng đối với các cấp trung học đã trưởng thành hơn có thể leo được đến tầng 3, 4. Điều này đảm bảo cho sức khỏe của trẻ cũng như những rủi ro thoát nạn an toàn không hay xảy ra cháy nổ. 

Cần có những lưu ý khi thiết kế trường học theo từng cấp bậc
Cần có những lưu ý khi thiết kế trường học theo từng cấp bậc

3. Tiêu chí 03: Công ty chuyên thiết kế trường học được đánh giá cao bởi khách hàng và các tổ chức uy tín. 

#Công ty chuyên thiết kế trường học có nhiều kinh nghiệm thiết kế

Đơn vị thiết kế uy tín được đánh giá qua những dự án thiết kế thành công đã từng thực hiện. Đồng thời công ty chinh phục được nhiều khách hàng với những thiết kế đẹp, sáng tạo được đánh giá cao về chất lượng tăng độ tin cậy hơn. Với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, DPLUS tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế trường học chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn giúp nâng cao công tác tổ chức quản lý, chất lượng dạy học của nhà trường, giáo viên.

Các mẫu thiết kế trường học DPLUS từng thực hiện:

 • Dự án Sakura School

Sakura School do DPLUS thiết kế được công nhận là trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ chuẩn công trình xanh EDGE. Với không gian học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại kết hợp với không gian ngoài trời, vườn cây xanh vừa đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và sinh hoạt cho trẻ vừa hòa mình với thiên nhiên. Sakura được thiết kế với mục đích mang đến cho trẻ một môi trường sống xanh, vừa kết hợp bảo vệ môi trường và giáo dục trẻ nhỏ.

Hình ảnh dự án Sakura Hạ Đông
Hình ảnh dự án Sakura Hạ Đông
 • Dự án Dewey School

Nhằm hướng đến những mục tiêu chính An toàn – Tương tác – Sáng tạo, Dewey School đầu tư cơ sở vật chất và không gian học tập hiện đại. DPLUS đã chú trọng thiết kế đến từng chi tiết, hình ảnh độc đáo nhưng vẫn tăng tính trải nghiệm tương tác cho học sinh.Với sự kết hợp tông màu trắng chủ đạo hướng đến một không gian tối giản tăng sự tập trung cho tư duy. Đây chắc chắn là mô hình trường học tiên tiến để phát triển các khả năng sáng tạo và tư duy nâng cao quá trình giảng dạy cho học sinh.

Hình ảnh dự án Dewey School
Hình ảnh dự án Dewey School

#Công ty chuyên thiết kế có nhiều giải thưởng bởi tổ chức uy tín

Các giải thưởng được đánh giá cao bởi các tổ chức, đơn vị uy tín là một trong những nền tảng để lựa chọn công ty thiết kế trường học. Hàng năm, có rất nhiều các giải thưởng và cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích vinh danh những thiết kế sáng tạo được đánh giá bởi nhiều tiêu chí khắt khe. Các công trình đạt giải sẽ được đánh giá bởi Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao. Vì vậy, nếu công ty thiết kế được các tổ chức thiết kế đánh giá cao bằng các giải thưởng phần nào chứng minh được năng lực trong lĩnh vực thiết kế. 

DPLUS đã vinh dự nhận được các giải thưởng kiến trúc như: 

 • Dự án HighCommerce – Finalist hạng mục Thiết kế nội thất văn phòng giải SBID International Design Awards 2021 
 • Dự án DLS – Winner hạng mục thiết kế nội thất văn phòng tại Việt Nam giải International Property Awards 
 • Dự án F88 – Gplay đứng thứ 6 trong top 25 Popular các văn phòng đẹp trên thế giới do Office Snapshots bình chọn
Các giải thưởng danh giá được đánh giá cao
Các giải thưởng danh giá được đánh giá cao

Nhằm mang lại cho trẻ nhỏ có được một không gian học tập thân thiện các nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chuyên thiết kế trường học để thiết kế trường học của mình theo phong cách riêng gần gũi và thân thiện với đời sống hằng ngày của trẻ thơ. Môi trường học tập tốt sẽ nâng cao thể chất và sức khỏe của trẻ, tạo điều kiện hoạt động thuận tiện trong quá trình giáo dục. Đồng thời, trường học cũng là nơi ghi nhận lịch sử, văn hóa và tầm nhìn có thể tạo ra không gian học tập hiệu quả hơn, tăng cường sự tham gia của học sinh. 

 Tại DPLUS, chúng tôi hiểu rằng trường học không chỉ là nơi học tập mà còn là ngôi nhà thứ hai của trẻ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế trường học trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện nhiều dự án thiết kế trường học sáng tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và mang những giải pháp thiết kế trường học lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

DPLUS Việt Nam – Create to Inspire

Chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian làm việc

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+

Địa chỉ:

 • Tầng 4, sảnh B, tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tầng 4, số 92 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hotline:

 • Hà Nội: 02466506633
 • HCM: 0886884422

Email: info@dplusvn.com

Website: https://dplusvn.com/

Các dự án đã thực hiện: https://dplusvn.com/du-an

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *