Khi bắt tay vào làm bất cứ điều gì thì chi phí luôn là một trong những yếu tố khiến mọi người cân nhắc. Thi công nội thất văn phòng cũng không phải là ngoại lệ, nó yêu cầu có sự đầu tư về ngân sách cũng như thời gian của doanh nghiệp. Vậy, chi phí thi công bao gồm những gì, báo giá ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Bài viết này cùng DPLUS tìm hiểu về báo giá thi công nội thất văn phòng.

1. Chi phí thi công nội thất bao gồm những gì?

Tiếp xúc với nhiều dự án thi công khác nhau, DPLUS nhận thấy, khi thi công nội thất văn phòng, có 4 nhóm chi phí ảnh hưởng đến chi phí chính là chi phí cứng, chi phí mềm, chi phí nhà cung cấp và các chi phí dự phòng. DPLUS sẽ phân tích cụ thể các loại chi phí dưới đây:

#Chi phí cố định

Đây là chi phí bắt buộc phải có cho quá trình tái tạo văn phòng của một doanh nghiệp. Loại chi phí này liên quan đến việc cải tạo vật chất, dành cho những nội thất được cố định và sử dụng lâu dài. Loại chi phí này rất khó ước tính, và tùy vào quy mô của không gian để áp dụng một số lượng nội thất cụ thể như thế nào. Khoản chi phí này được dành cho các hạng mục:

  • Sơn và thảm
  • Điện
  • Hệ thống ống nước
  • Cơ khí / HVAC
  • Cửa / khung / phần cứng

#Chi phí dịch vụ

Không giống với chi phí cứng như DPLUS đã nói ở trên, loại chi phí mềm là những chi phí cho các dịch vụ cần thiết như thiết kế và thi công. Chi phí mềm dễ ước tính hơn chi phí cứng vì mọi thứ sẽ được tính trên đơn vị m2 của văn phòng. Ngoài ra, chi phí dịch vụ sẽ cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của bạn. Liệu bạn có muốn một không gian làm việc với mức độ sáng tạo cao, nhiều chất riêng khác biệt, hay chỉ đơn thuần là một khu làm việc? 

Chi phí mềm thông thường bao gồm:

  • Thiết kế kiến ​​trúc
  • Thiết kế cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP)
  • Chi phí thi công
  • Một số chi phí yêu cầu thêm
    không gian làm việc chung tại Goo Coworking
    Không gian làm việc chung tại Goo Coworking

#Chi phí dự phòng

Theo DPLUS nghiên cứu qua nhiều công trình, đối với các dự án đang thi công, khoản dự phòng này thường rơi vào khoảng từ 5% đến 10% tổng chi phí dự án, trong khi việc tu sửa văn phòng thường có khoản dự phòng từ 10% trở lên vì bạn có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề không mong muốn trong khi thi công.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín tại TP Hồ Chí Minh

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất văn phòng

Khi thi công nội thất văn phòng, đội ngũ quản lý dự án của DPLUS có kinh nghiệm điều phối hàng trăm dự án thiết kế thi công văn phòng hiện đại, tối giản hay cổ điển,… đã giúp chúng tôi đưa ra danh sách 4 yếu tố quan trọng nhất có thể làm ảnh hưởng đến giá thi công nội thất.

#1. Ảnh hưởng của yêu cầu và mong muốn của khách hàng đến báo giá thi công nội thất văn phòng

Yêu cầu của khách hàng là những yêu cầu liên quan đến ngân sách, thẩm mĩ, vật liệu sử dụng hoặc các yêu cầu thêm đặt ra.

Cụ thể, với vấn đề về ngân sách, tùy thuộc vào ngân sách của nhà đầu tư mà đơn vị thiết kế sẽ ước tính loại phong cách thiết kế phù hợp với từng loại vật liệu để thực tế không bị chênh lệch quá nhiều với ngân sách dự kiến của nhà đầu tư. 

Với các yêu cầu thẩm mỹ đặt ra, một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu thiết kế theo văn hóa và cá tính của doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi doanh nghiệp không giống nhau, đó là đặc trưng riêng, giúp tạo ấn tượng với khách hàng và nhân viên. Các yêu cầu này thường là những thiết kế độc nhất. Với yêu cầu về sự sáng tạo, chất lượng, bắt mắt, thẩm mỹ thì đây cũng là yếu tố làm cho báo giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ khá cao. Bên cạnh đó, các khu vực chức năng như khu pantry, khu brainstorm, phòng họp kín, thảo luận nhóm ngày càng được đưa vào sử dụng. Với mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau về các khu vực này. Chính vì vậy, chi phí dành cho những khu vực này rất đa dạng, và thường khá cao do tính đặc thù của không gian.

Với nhu cầu về chất liệu sử dụng, chất liệu càng cao cấp hoặc phải thiết kế riêng thì chi phí bỏ ra sẽ càng cao.

#2. Quy mô doanh nghiệp ảnh hưởng tới báo giá nội thất văn phòng

Sự ảnh hưởng của quy mô doanh nghiệp đến thi công nội thất văn phòng nằm ở số lượng nhân viên của doanh nghiệp đó. Số lượng nhân viên càng nhiều đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất và không gian dành cho nhân viên càng lớn. 

Ngoài ra, quy mô của doanh nghiệp ảnh hưởng đến diện tích của văn phòng. Hiện nay, các đơn vị nhận thiết kế, thi công sẽ tính theo M2, vì vậy báo giá thi công nội thất của doanh nghiệp lớn sẽ cao hơn so với các doanh nghiệp nhỏ.

#3. Phong cách thiết kếtác động đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế, thi công không gian làm việc, mỗi công ty sẽ lựa chọn những phong cách thiết kế khác nhau. Đó giống như là cái sườn cho mọi thiết kế. Phong cách thiết kế sẽ giúp văn phòng có sự đồng bộ từ màu sắc, đường nét, nội thất sử dụng.

Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, có thể kể đến như phong cách hiện đại, phong cách Hitech, phong cách luxury, phong cách đương đại… Mỗi phong cách sẽ yêu cầu mức độ sáng tạo khác nhau. Chi phí thiết kế, thi công sẽ tỉ lệ thuận với sự phức tạp trong cách bố trí, sắp xếp không gian và lượng chất xám của các kiến trúc sư bỏ ra.

Ví dụ với phong cách luxury, nội thất chủ yếu được làm bằng Composite, kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên cao cấp, đá cẩm thạch xa xỉ. Chính những vật liệu đắt đỏ này làm cho chi phí khi báo giá thi công nội thất rất cao. 

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

#4. Chất lượng đồ nội thất quyết định báo giá chi phí thiết kế văn phòng

Các yếu tố về chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến giá bao gồm: vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, các chi tiết trong thiết kế, và vấn đề thiết kế riêng hay mua nội thất có sẵn. 

Có rất nhiều loại chất liệu nội thất được sử dụng ở trên thị trường. Ví dụ về sàn nhà, sẽ có một số loại chất liệu như thảm, gạch, sàn gỗ,… Mỗi loại chất liệu sẽ có một mức giá nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chi phí thi công sẽ khác nhau. 

Một số đồ dùng nội thất được thiết kế riêng để tạo điểm nhấn cho văn phòng sẽ có mức giá cao hơn so với các sản phẩm đại trà. Ngoài ra, một số đồ dùng phải nhập khẩu do ở Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu về mẫu mã hoặc chất lượng thì giá thành sẽ cao hơn.

Với những doanh nghiệp lựa chọn nội thất ấn tượng, chất lượng cao, hiện đại, kiểu dáng độc lạ, chi phí sẽ tăng cao rất nhiều so với lựa chọn những nội thất cơ bản và có sẵn.

3. Báo giá dịch vụ thi công nội thất văn phòng DPLUS

Phòng giám đốc sử dụng vật liệu chính là gỗ tự nhiên, da và thảm nhập khẩu nước ngoài
Phòng giám đốc sử dụng vật liệu chính là gỗ tự nhiên, da và thảm nhập khẩu nước ngoài

“We focus on the feeling that bought to customer by designing”

Tại DPLUS, với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội cũng như các thành phố khác, chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện những bản vẽ đẹp nhất gửi đến khách hàng của mình. Với chúng tôi, Bản chất của thiết kế nội thất hướng đến con người và môi trường. Đó là việc tạo nên một môi trường hấp dẫn, văn minh, có ý nghĩa đối với người sử dụng.

Tại sao nên chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng tại DPLUS

  • Thiết kế riêng biệt: Chúng tôi tập trung khai thác yếu tố khác biệt cho từng dự án
  • Quy trình bài bản: Thông qua việc phân tích và nghiên cứu khách hàng, chúng tôi quan tâm đến hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển và các giá trị cốt lõi của khách hàng.
  • Tối ưu hóa chi phí: Chúng tôi xác định tâm thế là người đồng hành với doanh nghiệp. DPLUS luôn tập trung vào tâm thế của người sử dụng để tư duy không gian, vì vậy, bên cạnh các giải pháp về không gian thì tối ưu hóa chi phí cũng là một trong những yếu tố chúng tôi quan tâm.

Ngoài ra, chúng tôi đã đạt một số giải thưởng thiết kế và thi công văn phòng lớn như giải thưởng thiết kế và thi công do build magazine công bố, top 10 interior office do Kiến Việt tổ chức,…

Trên đây là thông tin về báo giá thi công nội thất văn phòng như các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá, chi phí thi công bao gồm những gì mà DPLUS đã cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi lựa chọn thi công nội thất văn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *