Hiện nay, nhiều nhóm doanh nghiệp đã và đang quan tâm đến dịch vụ thi công giá rẻ, vì vậy, số lượng dịch vụ thi công văn phòng mở ra càng nhiều, chỉ cần bạn search từ khóa “thi công văn phòng giá rẻ” thì sẽ có khoảng 216 triệu kết quả xuất hiện ra với nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn đang có sự phân vân về chất lượng của dịch vụ đó. Vậy, dich vụ thi công văn phòng giá rẻ là gì? Có nên sử dụng loại dịch vụ này hay không? 

1. Dịch vụ thi công văn phòng giá rẻ là gì?

Dịch vụ thi công giá rẻ là dịch vụ trọn gói thi công văn phòng với phân khúc chi phí thấp. Thông thường, dịch vụ thiết kế văn phòng sẽ có giá dao động từ 160.000/m2 đến 800.000/m2. Tùy vào mỗi khung giá sẽ có những chất lượng dịch vụ khác nhau. 

Tuy nhiên, cho dù ở mức giá nào thì khi thuê dịch vụ thi công của các đơn vị đều sẽ mang đến cho văn phòng tính đồng bộ từ màu sắc, phong cách thiết kế đến các vật liệu được sử dụng.

Khu vực văn phòng của công ty Cinnamon
Khu vực văn phòng của công ty Cinnamon

2. Các yếu tố tác động đến chi phí thi công văn phòng

2.1 Mức độ sáng tạo của không gian thiết kế

Giá thành rẻ sẽ đi kèm với độ sáng tạo của không gian ít. Mức độ sáng tạo của không gian tượng trưng cho mức độ chất xám bỏ ra của các kiến trúc sư. Nó được thể hiện ở những đường nét thiết kế, các chi tiết của không gian thông phong cách thiết kế được sử dụng.

Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế thống nhất. Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng khác nhau về vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí không gian, và những điều đó ảnh hưởng đến chi phí. Chi phí thiết kế sẽ tỉ lệ thuận với sự phức tạp trong cách bố trí không gian, với lượng “chất xám” đầu tư hay chất lượng vật liệu thiết kế.

Ví dụ, với phong cách đơn giản, truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn so với những phong cách yêu cầu sự độc đáo, ấn tượng khác như phong cách Hitech, phong cách Rustic, phong cách luxury,  phong cách đương đại…

Phong cách thiết kế độc đáo được kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại và đương đại
Không gian làm việc độc đáo được kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại và đương đại

Cụ thể hơn, văn phòng HIGHCOMMERCE của DPLUS với mức giá tầm trung được DPLUS sáng tạo như sau: Sảnh là điểm tiếp cận đầu tiên của người dùng với không gian. Ngay khi bước vào văn phòng của HighCommerce, “wow” là cảm xúc đầu tiên của bất cứ ai. Thay vì có quầy lễ tân như những thiết kế thông thường, văn phòng HighCommerce gây ấn tượng bởi box chữ “Hustle”, đèn mây cùng những màu sắc kích thích như đỏ, cam, đen, trắng, xám. Thiết kế sảnh như vậy tạo cho người dùng cảm giác hối hả, thật sự hustle, đúng như văn hoá của họ. Văn phòng sự kết hợp hài hoà giữa nét hiện đại và đương đại. Vật liệu được sử dụng linh hoạt giữa kim loại, gỗ, mây tre… Những hình khối, đường nét được sử dụng kết hợp với họa tiết graphic mang tính truyền thống (Rồng, Mây, Hạc), thể hiện được nét đặc sắc văn hoá của Việt Nam bằng một ngôn ngữ hiện đại, mới mẻ. 

Đó chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt của văn phòng HIGHCOMMERCE so với văn phòng khác

Xem thêm: Công ty thiết kế thi công văn phòng hiện đại

2.2 Chất liệu và nội thất được sử dụng

Khi thi công văn phòng, vật liệu được sử dụng có thể kể đến vật liệu thiết kế cao cấp và vật liệu công nghiệp đại trà bình thường. Cụ thể như sau: 

  • Nội thất được thiết kế từ các vật liệu cao cấp: được làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên, đá quý, cẩm thạch… Với chi phí lớn được chi ra cho việc sở hữu và gia công các loại vật liệu này đã dẫn đến việc báo giá thiết kế sẽ tăng cao 
  • Nội thất được thiết kế từ vật liệu công nghiệp, đại trà.

Ngoài ra, dựa vào gia công nội thất có thể chia thành:

  • Nội thất nhập khẩu
  • Nội thất thiết kế riêng
  • Nội thất có thể mua sẵn

Chi phí để sở hữu nội thất nhập khẩu thường cao do chi phí thiết kế cao cộng với chi phí vận chuyển, thường những nội thất nhập khẩu sẽ là những đồ Việt Nam không có vật liệu phù hợp hoặc không đủ khả năng sản xuất. Đối với những thiết kế riêng, tuỳ vào yêu cầu của doanh nghiệp mà đưa ra mức chi phí hợp lý bởi nó thường là những thiết kế độc nhất nên cần sự sáng tạo và thực hiện thủ công. So với 2 loại nội thất trên, nội thất đại trà chiếm chi phí ít hơn do tính có sẵn và nhiều lựa chọn trên thị trường.

Chính vì vậy, vật liệu và chi phí sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Giá rẻ thì những vật liệu được sử dụng sẽ là các vật liệu công nghiệp, đại trà và phổ biến trên thị trường. Văn phòng sẽ không có những chất riêng của mình.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn, bạn muốn văn phòng của mình sử dụng sàn gỗ hay là các tấm thảm thông thường? Những câu hỏi đơn giản đó sẽ giúp bạn có cái nhìn dễ hơn về chất lượng và nội thất sử dụng.

Công ty thiết kế văn phòng thành phố Hồ Chí Minh DPLUS
Công ty thiết kế văn phòng thành phố Hồ Chí Minh DPLUS

3. Những điều doanh nghiệp cần đánh đổi khi sử dụng dịch vụ thi công văn phòng giá rẻ

Khi sử dụng dịch vụ thi công giá rẻ, điểm cộng lớn nhất của dịch vụ này chính là việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì bỏ ra số tiền lớn, doanh nghiệp của bạn đã có được sự đồng bộ của không gian từ phong cách, màu sắc đến những vật liệu được sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số điều doanh nghiệp sẽ phải đánh đổi chính là văn phòng sẽ không có những chất riêng đặc trưng cho quy mô của mình. Bên cạnh đó, chất lượng sử dụng có thể sẽ không được bền theo thời gian. Hơn nữa, một số trường hợp còn gặp phải các trường hợp lừa đảo vì đơn vị thi công không uy tín, sử dụng vật liệu kém chất lượng cho thi công. 

Xem thêm: Giải thưởng thiết kế và thi công do Build Magazine công bố

Ông cha ta đã từng nói, “tiền nào của nấy”, dịch vụ thi công giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng dịch vụ tương xứng với giá tiền của nó. DPLUS hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này, cũng như đưa ra các quyết định phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thi công và thiết kế uy tín tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *