The Dewey schools

Làm thế nào để chúng ta có thể tạo ra những ngôi trường vượt ra khỏi giới hạn của thời gian, giải quyết những thách thức của thời đại?”

The Dewey schools

The Dewey schools là một trong số rất ít những trường học đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhằm mang lại một môi trường an toàn, tương tác, và sáng tạo cho học sinh. Hiểu được điều đó, DPLUS mang đến thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết. 

Với một không gian trường học, chúng tôi định hướng thiết kế theo 04 tiêu chí sau:

1 – Nơi an toàn cho học sinh

2 – Tạo ra không gian tương tác giữa những cá nhân

3 – Khuyến khích sự sáng tạo của người sử dụng không gian

HÌNH ẢNH CHÍNH

– Đường thẳng và đường cong: Dùng ngôn ngữ của thiết kế để thể hiện sự rõ ràng, mạnh mẽ thông qua những đường thẳng và để cân bằng, chúng tôi sử dụng đồ nội thất có đường cong, round shape để thể hiện sự mềm mại. Không gian chuyển đổi linh hoạt tạo sự đa dạng về hình ảnh và trải nghiệm. 

– Tối giản: Không sử dụng những thiết kế cầu kỳ, phức tạp, chúng tôi chọn sự tối giản để làm nổi bật những chi tiết thật sự quan trong và hướng sư chú ý của người dùng vào không gian. 

– Sáng tạo: Sự sáng tạo có thể được tìm thấy nhiều hơn ở những không gian chung nhằm nâng cao những giá trị khác biệt và tăng tính tương tác. 

MÀU SẮC

Màu chủ đạo của toàn bộ dự án là màu trắng. Tuy nhiên, tùy vào cấp học của học sinh chúng tôi xác định các màu chủ đạo khác đại diện cho lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, với các tông màu khác nhau. Chúng tôi sử dụng lý thuyết 60, 30, 10 trong tất cả các thiết kế: 60% màu trắng, 30% vật liệu tự nhiên và 10% màu sắc của màu tiêu điểm có thể thu hút sự chú ý của mọi người. 

Ngoài ra, hệ thống cây xanh được phân bổ từ sân chơi, ban công các tầng và trên mái tạo môi trường học tập tiện nghi, thân thiện với môi trường và gần gũi với thiên nhiên. Điều này đã góp phần giúp trường Dewey dành được chứng chỉ Lotus, hệ thống tiêu chí công trình xanh đầu tiên được phát triển dành riêng cho thị trường xây dựng tại Việt Nam.

  • Lĩnh vực
    Giáo dục 
  • Diện tích
    31600 m2
  • Địa điểm
    Hà Nội