Okamura

Let’s all embody “People Thriving”

-Okamura-

Okamura là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp đồ nội thất văn phòng cao cấp, được thiết kế và sản xuất dựa trên các nghiên cứu về công thái học. 

Bài toán lần này đặt ra cho chúng tôi là thiết kế một không gian làm việc kết hợp giữa văn phòng và showroom trưng bày sản phẩm.

CONCEPT & PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Concept thiết kế “the elegants curve” – đường cong, được lấy cảm hứng từ chính sản phẩm của Okamura mà trọng tâm là ghế văn phòng. Những đường cong mềm mại tạo sự chuyển động nhẹ nhàng và tinh thế cho không gian. 

Với mục tiêu tạo ra một không gian đa năng nhưng vẫn hiện đại và thanh lịch, chúng tôi chọn phong cách thiết kế tối giản. Loại bỏ những gì không cần thiết, mọi chi tiết và màu sắc của không gian được thiết kế nhằm làm nổi bật sản phẩm và tạo sự thoải mái cho người trải nghiệm. 

MẶT BẰNG

Kết hợp giữa không gian làm việc cùng không gian trưng bày nên khu vực showroom chiếm phần lớn diện tích; ⅓ diện tích còn lại dành cho phòng họp, khu làm việc và kho lưu trữ. 

Do đây là một không gian tích hợp chức năng của văn phòng làm việc và showroom nên được chia thành hai phần không gian chính:

-Không gian trưng bày sản phẩm: đây là không gian chính, chiếm phần lớn diện tích. Showroom được thiết kế hoàn toàn mở, các điểm trưng bày được phân chia một cách tương đối bằng việc sử dụng các hiệu ứng thị giác. 

-Không gian khác: bao gồm không gian làm việc, phòng họp và kho lưu trữ được bố trí song song ở hai phía của showroom. Mục đích của cách bố trí này nhằm thu hút và tập trung sự chú ý vào phần không gian trưng bày. 

CHI TIẾT

Lối vào: thiết kế tối giản với kính trong suốt và tường trắng đơn giản kết hợp với hệ đèn LED để tập trung sự chú ý vào logo và sản phẩm bên trong. 

Không gian showroom

Hệ trần

Sự tập trung, sự chú ý nên được đặt vào các sản phẩm được trưng bày. Vì vậy thay vì sử dụng trần exposed như các dự án khác, chúng tôi chọn sử dụng trần thạch cao để tạo cảm giác sạch, thanh thoát. 

Ngoài ra, để không gian có điểm nhấn, chúng tôi sử dụng các khoang trần xuyên sáng và dải đèn đèn LED uốn cong, tạo sự chuyển động đồng thời giúp phân chia tương đối không gian thành các cụm chức năng.

Màu sắc

Sử dụng monochromatic color (màu đơn sắc) ở nhiều sắc độ khác nhau tạo sự chuyển màu nhẹ nhàng. Kết hợp giữa màu đơn sắc cùng ánh sáng tự nhiên đã tạo nên một tổng thể hài hoà và sáng, một background hoàn hảo giúp làm nổi bật từng chi tiết của sản phẩm.

Phòng họp & phòng làm việc

Phần không gian này cũng được thiết kế theo phong cách tối giản tuy nhiên không sử dụng thuần các màu sáng mà kết hợp thêm các gam màu tối cho hệ tường – trần – sàn để cân bằng sắc độ và ánh sáng, giúp kích thích sự tập trung. 

Các chi tiết kim loại màu vàng đồng được lựa chọn sử dụng để thể hiện sự cao cấp, cùng như phù hợp với màu sắc và thiết kế bàn ghế phòng họp của Okamura.

  • Lĩnh vực
    Kinh doanh đồ nội thất
  • Diện tích
    140 M²
  • Địa điểm
    Hà Nội