True North School

“Discover Your True North” – chiếc la bàn giúp định hướng, khám phá và hoàn thiện chính mình, đóng góp vào sự phát triển toàn cầu.

Môi trường học tập toàn cầu và toàn diện, một cộng đồng học tập dựa trên sự tương tác. True North School là ngôi trường đầu tiên ứng dụng phương pháp học STEAM tại Việt Nam, khuyến khích học sinh trau dồi và phát triển sở thích, tài năng của chính mình. 

MẶT BẰNG

Dự án bao gồm 04 khối không gian, trong đó 3 khối dành cho 03 cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và 1 khối nhà đa năng. 

Khối trường học:

Cả ba khối học đều được sắp xếp theo bố cục chung: không gian tầng 1 dành cho khu hành chính (phòng hiệu trưởng, phòng viên, sảnh đón tiếp) và phòng y tế; từ tầng 2 – tầng 4 là không gian các phòng học. 

Riêng đối với khối lớp THCS và THPT, ngoài những không gian trên, ở các tầng được bố trí thêm các không gian dành cho các môn năng khiếu: art room, music room, science room, hội trường. 

Khối nhà đa năng:

–  Tầng 1: bếp, canteen, khu nướng BBQ, phòng kỹ thuật

–  Tầng 2: thư viện, khu đọc sách, khu học nhóm, kho sách

–  Tầng 3: Các phòng đa năng dành cho các hoạt động ngoại khoá

–  Tầng 4: Phòng thay đồ, kho

CHI TIẾT

Định hướng thiết kế

Mong muốn tạo ra một không gian mạch lạc, xuyên suốt bằng các thủ pháp tạo hình, điều hướng và phân tách không gian. 

–  Sử dụng hình khối và các đường giao cắt mạnh mẽ thể hiện tính geometric và futuristic. 

–  Hình tượng kim chỉ nam của la bàn được biến đổi và sử dụng lặp lại giúp tăng tính nhận diện cho concept “Discover your true north”. 

Toàn bộ không gian mang đến sự chuyên nghiệp, tập trung khuyến khích sự khám phá thông qua các thủ pháp thiết kế. 

Key element

01 – Technology: Bên cạnh chương trình giảng dạy STEAM và phương pháp hybrid learning, tính công nghệ của dự án còn được thể hiện qua các thiết kế futuristic, geographic.

02 – Interaction: Tương tác là một trong những giá trị quan trọng tạo nên một cộng đồng dạy và học phát triển. Thiết kế nội thất chú trọng đến những giá trị tương tác không chỉ là sự tương tác giữa người với người mà còn là giữa con người với công nghệ, con người giữa không gian. 

03 – Art: Thiết kế thể hiện tính nghệ thuật thể hiện qua việc bài trí, sắp đặt các điểm tương tác, vừa khuyến khích sự tương tác, vừa tạo ra các giá trị nghệ thuật truyền cảm hứng tới người sử dụng. 

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo của dự án là màu trắng để tạo cảm giác ngăn nắp, phù hợp với phong cách thiết kế tối giản và môi trường giáo dục. 

Tuy nhiên, để phù hợp với lứa tuổi học sinh, chúng tôi bổ sung thêm một số màu sắc để không gian trẻ trung, vui nhộn hơn: 

–  Deepblue: màu nhận diện thương hiệu

–  Light green: màu của cực quang phương Bắc hoặc màu rừng xanh

–  Ocean blue: màu xanh biển có vai trò trợ sáng cho màu chính

–  Màu vàng: màu sắc thể hiện sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực. 

Ngoài ra, các tone màu trung tính, màu tối được sử dụng để trung hoà, cân bằng lại sắc độ.

  • Lĩnh vực
    Giáo dục
  • Diện tích
    8600 m²
  • Địa điểm
    Hà Nội