Hòa Bình Minh

Doanh nghiệp chính là con người – văn hóa chính là thương hiệu. Chính bạn đang là đại diện cho thương hiệu Hòa Bình Minh

– Hòa Bình Minh

PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Sử dụng phong cách thiết kế hiện đại để tạo nên một không gian làm việc mang tinh thần “passion in action” – năng động, mạnh mẽ và quyết liệt. 

Ngôn ngữ hiện đại được thể hiện rõ qua thiết kế tối giản, sạch sẽ với những đường cong nhẹ, hình khối và đường nét vuông, thẳng, mạch lạc.

MẶT BẰNG

Không gian được phân khu chức năng rõ ràng. 

-Toàn bộ không gian làm việc cá nhân được đặt ở phần ngoài cùng, cạnh cửa sổ để cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. 

-Dần về phía trong, ở khu vực trung tâm là các không gian chức năng và không gian tương tác khác. 

Hành lang được thiết kế uốn lượn như một con đường, điều hướng đến các phần không gian của văn phòng. Nhìn trên bản thiết kế mặt bằng, không gian văn phòng Hòa Bình Minh như một khu đô thị thu nhỏ. 

CHI TIẾT

Màu sắc

Thủ pháp tương phản được sử dụng triệt để trong việc phối hợp giữa cặp màu nhận diện của thương hiệu (đen-cam) và những tông màu khác.

Những màu đặc trưng của phong cách hiện đại như trắng, xám, đen (gam màu trung tính) được sử dụng làm màu nền, kết hợp với màu cam, đỏ, vàng – (màu nhận diện thương hiệu) tạo sự đối lập và phân lớp rõ ràng.

Màu đen thể hiện tính chính quy, sự bền vững và trường tồn theo thời gian

Màu cam đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, quyết liệt và đầy đam mê. 

Environmental Graphic

Thiết kế đồ họa không gian (Environmental Graphic) là điểm nhấn đặc sắc được DPLUS vận dụng trong dự án này.

Hình ảnh con đường 

Ngay chính giữa không gian kết hợp với hệ trần tạo nên những khúc cua mềm mại, dẫn dắt người dùng đi qua từng khu vực khác nhau của văn phòng.

Tấm thả trần

Tấm thả trần tại khu pantry được lấy cảm hứng từ logo của thương hiệu. Hình tam giác vuông cách điệu, thể hiện sự kết hợp giữa đường thẳng ( tính “Trung Thực”) và đường cong (tính “Giàu Năng Lượng Hành Động”).

Exhibition 

Sử dụng exhibition (1 dạng thức của environmental graphic design) tại không gian trưng bày để truyền thông về sự phát triển, văn hoá của doanh nghiệp, tạo ra phương thức tiếp nhận thông tin thú vị cho người dùng. 

Interactive experience

Interactive experience là những thiết kế đồ hoạ giúp tăng tính tương tác của giữa người sử dụng và không gian. 

Góc tái chế, hình bản đồ trên sàn, typo trên các diện tường là những ứng dụng điển hình của Interactive experience trong dự án, hướng đến trải nghiệm và mang lại những cảm xúc mới mẻ cho người dùng. Từ đó, giữa con người và không gian có sự tương tác đa giác quan (thị giác, xúc giác).

  • Lĩnh vực
    Phân phối xe máy
  • Diện tích
    1740m2
  • Địa điểm
    Đồng Nai, Việt Nam