Teemazing

“Be better everyday – We strive to create the greatest opportunities for everyone to grow and always try our best to be the best version of ourselves.”

-Teemazing-

MẶT BẰNG

Ưu điểm của văn phòng này là có nhiều diện tích xúc với ánh sáng tự nhiên. Để tận dụng đặc điểm này, không gian làm việc, phòng họp được bố trí theo hình chữ U, bao quanh không gian đa năng.  

Không gian đa năng: 

Văn phòng Teemazing không có sảnh mà sử dụng chính không gian đa năng này làm nơi đón tiếp khách hàng. 

Trong thời gian làm việc thông thường khu vực này sẽ được sử dụng như pantry, khi cần thiết có thể linh hoạt sử dụng không gian như phòng training, khu tổ chức sự kiện… 

Chính vì thế, đồ nội thất được sử dụng là các vật dụng đa năng như hệ bàn ghế có thể thay đổi kích thước, số lượng; hệ bục vừa được sử dụng để ngồi vừa có thể lưu trữ đồ giúp tối ưu công năng sử dụng. 

 • Không gian làm việc

Do văn phòng của Teemazing có hệ cửa sổ lớn nên bàn làm việc được bố trí vuông góc với cửa sổ để tránh tình trạng chói sáng hoặc ngược sáng màn hình. Ánh sáng tự nhiên kết hợp với hệ đèn giúp cân bằng và đảm bảo nguồn sáng luôn ổn định. 

Vì không gian làm việc không quá lớn nên chúng tôi chọn một thiết kế mở, không sử dụng vách ngăn để phân chia để tạo cảm giác không gian được rộng hơn.

CHI TIẾT

 • Hoạ tiết

Hoạ tiết chính trong thiết kế được phát triển từ các chi tiết đường cong và hình tròn trong logo của Teemazing. Kết hợp giữa thiết kế nội thất và Environmental Graphic Design (thiết kế đồ hoạ môi trường) để đưa những hoạ tiết trên vào từng điểm không gian quan trọng như phòng họp, khu trưng bày sản phẩm.

Đặc biệt, hệ trần tại không gian đa năng là nơi được ứng dụng nhiều và nổi bật nhất những hoạ tiết này. Tấm thả thả trần được làm từ khối mica sần kết hợp với đèn LED có tác dụng tản sáng, không gây lóa mắt. Ngoài ra, việc tản đều ánh sáng giúp người dùng không thấy được từng bóng đèn bên trong hộp mica giúp tăng tính thẩm mĩ cho thiết kế.

 • Màu sắc

Đây là một dự án mà chúng tôi ứng dụng một thủ pháp thiết kế mới trong việc sử dụng đa dạng màu sắc: đỏ, cam, xanh, vàng. Số lượng màu cũng như tone màu được sử dụng phong phú nhưng không tạo cảm giác rối mắt, nặng nề do được tính toán các khối tích màu trong một khung hình của mắt. 

Màu hồng tím của trần là điểm nhấn khác biệt trong tổng thể. Đây là một màu thứ cấp và ít được sử dụng trong thiết kế văn phòng. Nhưng, “chúng tôi muốn một màu gì đó thời trang hơn những màu basic” để bổ trợ cho màu đỏ thương hiệu, không quá nặng nề nhưng vẫn đủ sức tạo ra hiệu ứng thu hút về thị giác. 

Ngày bàn giao dự án, chúng tôi nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng, mong rằng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, khi Teemazing trở lại làm việc tại văn phòng, mọi người sẽ có những trải nghiệm tốt tại đây.

 • Lĩnh vực
  Thiết kế sản phẩm lưu niệm
 • Diện tích
  240 M²
 • Địa điểm
  Hà Nội