Văn phòng Toong at the Oxygen

Toong at the Oxygen

 

Chúng tôi tiếp cận với dự án bằng một bản Design Brief rất cụ thể và chi tiết được đưa ra từ phía TOONG. Khách hàng của chúng tôi họ biết rõ họ muốn gì ở công trình, và từ phía chúng tôi. Từ phía Toong họ mong muốn một không gian thật sự khích lệ được tinh thần dám làm của người trẻ. Một keyword được đưa ra để thảo luận trong những buổi họp đó là: Futuristic và chúng tôi định hướng sẽ bám vào thông tin này để phát triển concept.

Xét về vị trí địa lý, Toong at the oxygen được đặt tại tầng 3 tòa nhà The Vista, Quận 2 TP HCM. Quận 2 là một quận có diện tích tiếp xúc với bề mặt sông sài gòn khá lớn, yếu tố địa lý đó đã được chúng tôi khai thác và đưa vào thiết kế bằng việc mô phỏng lại sự phản chiếu của mặt nước, bằng chính những tấm trần chạy đan xen, lách qua những hành lang, những góc nhỏ của mặt bằng này.

Nói thêm một chút về phát triển kinh tế của Quận 2, “Hơn 10 năm trước, Quận 2 được ví như một “ốc đảo” với ba bề đều là sông nước, hạ tầng kinh tế-xã hội và đô thị được các chuyên gia đánh giá là “vùng trũng” của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên những năm trở lại đây, Quận 2 đang vươn mình vận động mạnh mẽ cùng sự phát triển của TP Hồ Chí Minh và được dự đoán là khu trung tâm mới, nơi thu hút tầng lớp dân cư có thu nhập cao như doanh nhân, người nước ngoài cũng như lớp dân cư trẻ, yêu thích môi trường sống hiện đại, năng động.” ( Trích content của TOONG),

Đó chính là lý do chúng tôi kết hợp Geometric design, và biến phấn hành lang nối liền giữa 2 phân khu lại. Phần “Hành lang xoắn” này biểu hiện cho sự chuyển mình, vận động mạnh mẽ của mảnh đất này. Một điều thú vị đáng nói đến trong dự án thiết kế của chúng tôi mà có lẽ ai cũng sẽ nhận ra ngay khi bước vào sảnh lễ tân. Hình ảnh của chiếc xe hủ tíu, đại diện cho văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn được chúng tôi khai thác, đưa thêm một chút geometric mang tính định hướng vào và được sử dụng như một reception counter.

  • Lĩnh vực
    Không gian làm việc chung Coworking Space
  • Diện tích
    310 M²
  • Địa điểm
    Hồ Chí Minh