HIGHCOMMERCE

“…mọi người ở team đều hustle khi làm, hustle khi chơi, cùng enjoy cuộc sống của mình ở công ty và tìm được cho mình niềm vui trong công việc.”

Lâm Nguyễn – HighCommerce Founder

HighCommerce là một tập thể gồm các bạn trẻ (độ tuổi từ 20 – 26) – với văn hóa Hustle – Creative – Transparency. Họ đều có một khát vọng tiến lên phía trước, để có thể xây dựng những E-commerce Brand lớn, tạo giá trị cho khách hàng.

Chúng tôi cảm nhận được năng lượng tích cực và nét riêng biệt trong tinh thần và văn hóa của HighCommerce. Chính điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho thiết kế của chúng tôi. 

Để tạo nên một không gian làm việc cho những người trẻ, nơi họ được truyền cảm hứng, chúng tôi đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại kết hợp cùng đương đại. Ứng dụng hai phong cách thiết kế này vào những ý tưởng được lấy cảm hứng từ văn hóa của chính HighCommerce, một không gian sáng tạo với những đặc sắc riêng đã được tạo nên.

Creative: Phần lớn không gian là khu vực chức năng: brainstorming room, check-in room, pantry… Đây là nơi diễn ra những “trận bão não” cho những ý tưởng mới; nơi thư giãn, nơi có văn hóa cafe của giới trẻ… 

Các chi tiết graphic mang tính truyền thống là yếu tố sáng tạo đặc sắc, điểm nhấn cho không gian. Chúng tôi gọi đó là những chi tiết graphic mang tính truyền thống vì chúng không hoàn toàn là hạc, rồng, mây thời Lý mà đã có sự điều chỉnh, cải biên để thêm phần sáng tạo. Ứng dụng phong cách thiết kế đương đại, đưa các yếu tố truyền thống bản địa vào một không gian hiện đại để gợi lại bản sắc, về văn hoá dân tộc.  

Hustle: Văn hóa hustle được tái hiện trong trải nghiệm di chuyển của người dùng. Hành lang được coi là xương sống của không gian, nơi những sự di chuyển giao thoa. Tại đây, cảm xúc của người dùng sẽ thay đổi đột ngột theo sự thắt – mở của không gian. 

Transparency: Không gian mở và thoáng, hạn chế tối đa những không gian riêng tư, kể cả giám đốc hay leader. Vì thế, chúng tôi sử dụng kính là vật liệu chủ yếu để phân chia không gian. Sử dụng kính kết hợp với decal màu vừa đảm bảo tính “transparency” vừa đảm bảo sự riêng tư cho một số không gian như phòng họp, phòng check-in… 

Làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, điều HighCommerce muốn hướng đến đó là mọi không gian đều kích thích sự sáng tạo, giúp các bạn trẻ “enjoy cuộc sống của mình ở công ty và tìm được cho mình niềm vui trong công việc”.

  • Lĩnh vực
    Creative Digital Agency
  • Diện tích
    820 M²
  • Địa điểm
    Thanh Xuân, Hà Nội