#designtips 
#Dplus
Chắc hẳn mọi người đều biết hoặc có nghe nhắc đến “Lofts” – Lofts là dạng không gian ( theo quan điểm của mình, loft không phải là phong cách thiết kế), thường là nằm trên tầng cao nhất của building ( công nghiệp nhẹ), Loft có thể được hiểu như một không gian với độ tùy biến cao, thường được chuyển đổi để sử dụng với mục đích dân dụng như nhà ở, studio, văn phòng hay gì gì đó…
Mình sẽ tách lớp (layering) ra để phần nào anh em hiểu thêm về đặc tính của cơ bản nhất của các yếu tố trong một thiết kế theo style này. 
Đặc tính cơ bản:
Xu hướng thiết kế mang tính công nghiệp thường được áp dụng cho Loft hoặc công trình cũ, chuyển đổi mục đích sử dụng ( dân dụng) bên cạnh đó xu hướng này cũng có thể áp dụng cho nhà truyền thống ( ở một số nước phương tây) hoặc nhà ở dân dụng.
Tất cả những điều cần thiết để tạo nên một thiết kế mang tính công nghiệp trong nội thất đó là vật liệu và chất cảm bề mặt, thường sử dụng nhất là những vật liệu với bề mặt thô ví dụ như gạch trần, xi măng trần, hoặc bê tông trần…. các vật liệu mang tính chất cơ khí như sắt, thép cũng được sử dụng nhiều và cũng dễ mang lại không khí ” industrial ” trong thiết kế nội thất.
Colors: màu sắc thường được sử dụng nhiều nhất đó là những màu trung tính, hoặc sắc độ của màu xám. những màu không nên dùng đó là những màu sáng hoặc quá sặc sỡ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp sử dụng một cách có chủ đích có thể mang lại hiệu ứng thị giác tốt nhờ thủ pháp tương phản. sắc độ của màu xám đóng góp một phần lớn trong việc kết hợp với màu trắng tạo ra một không khí của Style này rất rõ ràng trong thiết kế nội thất


Wall : đối với industrial chúng ta nên quan tâm đến việc giữ những mảng tường lớn, thô có thể kết hợp với phần kết cấu của nhà, ví dụ như dầm thép, cột thép, hoặc có thể sử dụng bê tông trần, những mảng tường xử lý giả bê tông trần.
Nên nhớ, yếu tốt về thời gian của chất cảm chính là gia vị cốt lõi của một thiết kế mang style này, và tương phản luôn là thủ pháp được mang ra để ứng dụng trong các thiết kế. Nếu khai thác được cả hai yếu tố trên, đâu đó bạn sẽ làm đúng bài  còn đẹp xấu thì tính sau 
Furniture: Xu hướng công nghiệp được đưa vào thiết kế nội thất mang tính chất thoải mái, do đó đồ đạc không nhất thiết phải cùng bộ, có thể hiểu như mix đồ tốt cũng tạo nên không khí của phong cách này. Sử dụng nhiều nhất vẫn là các sofa lớn, mang tính thoải mái cao, hoặc đồ gỗ được thiết kế mộc kết hợp sắt, tránh những đồ nội thất nhiều chi tiết, nên nhớ càng đơn giản càng phù hợp.
bên cạnh đấy, sự tương phản giữa thô của tường trần sàn, kết hợp với tinh của đồ đạc sẽ tôn nhau lên một bậc khác, và tạo ra cái nhìn mang tính sáng tạo và phóng khoáng hơn trong thiết kế nội thất.
Cây xanh trong thiết kế mang xu hướng công nghiệp được xem là một điểm nhấn rất tốt cho không gian này.
Lighting: được sử dụng nhiều nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ lớn ( vốn là đặc tính của loft) kết hợp cùng các đèn đứng bằng kim loại loại lớn, hoặc đèn treo mang hình thức cô đọng, đơn giản. 


Một tips nữa dành cho anh em, đó không phải là thiết kế thế nào, mà vấn đề quan trọng nhất là tiết chế, và cố gắng bám vào định hướng ban đầu một cách quyết liệt nhất, để có thể hiện thực hóa được thiết kế, cũng như tránh được tình trạng thập cẩm. khi fitout đã đúng bài, đồ dùng tiết chế, thì kiểu gì nó cũng hợp lý )) ( hoặc không ) ) 
Trên đây là một vài yếu tố mình chia sẻ nhằm giúp anh em có thêm một chút thông tin, mục tiêu chẳng phải là để thiết kế tốt hơn, hay đúng hơn. Mà mục đích chính của bài viết là để anh em có thêm thông tin để tư vấn cho khách hàng, khi anh em có khái niệm và nắm được khái niệm, thì việc tư vấn cũng trở nên trôi chảy hơn, từ đó khẳng định được uy tín của mình đối với khách hàng hơn nữa. Peace! 
photo sources : Pinterest

5/5 - (2 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment