Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chí nhất định để có được tổng quan hài hòa, đáp ứng các yêu cầu về công năng cần thiết. Hãy cùng DPLUS tham khảo một số tiêu chí thiết kế cho từng không gian và các xu hướng thiết kế nổi bật đang được đón nhận rộng rãi trong năm 2023 tại bài viết dưới đây.

1. Tư vấn mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhân viên

Văn phòng của nhân viên là một trong những không gian chủ đạo có ảnh hưởng trực tiếp lên diện mạo tổng quan của công ty. Bên cạnh đó, nó cũng có tác động không nhỏ hiệu suất làm việc của người lao động. Theo Forbes, một số khảo sát chỉ ra rằng một văn phòng được thiết kế sáng tạo có thể giúp nhân viên tăng năng suất ít nhất 20%.

Vì thế, việc chọn mẫu thiết kế nội thất cho khu vực này cần tuân thủ những tiêu chí nhất định sao cho phù hợp với phong cách nhất quán của đơn vị và đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi cần thiết.

Về công năng:

 • Phòng làm việc cần được bố trí, phân luồng hợp lý để thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi công việc.
 • Thiết kế không gian làm việc cá nhân đảm bảo thoải mái cho từng nhân viên và khả năng mở rộng khi quy mô nhân sự tăng lên.
 • Cần có kịch bản sử dụng ánh sáng linh hoạt:

1 – Ưu tiên tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên

2 – Đối với ánh sáng nhân tạo, cần lựa chọn nguồn sáng có cường độ và nhiệt độ màu phù hợp

3 – Cần đảm bảo 03 nguồn sáng: task light, ambiance light và decoration light để đáp ứng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Về thẩm mỹ:

 • Ngôn ngữ thiết kế cần đồng nhất trong toàn bộ dự án, đồng thời cần phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Không gian làm việc ưu tiên sự tối giản, tiết chế trong thiết kế để người dùng có thể tập trung, nâng cao hiệu suất làm việc.

Để dễ dàng hình dung về các tiêu chí trên, bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc do DPLUS triển khai dưới đây.

văn phòng Hòa Bình Minh do DPLUS thiết kế
Phòng làm việc có sự phân khu rõ rệt giữa các nhóm nhân viên nhưng vẫn đảm bảo tính đồng bộ về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng nội thất sử dụng.
văn phòng HighCommerce do DPLUS thiết kế
Bài trí nội thất hiện đại, sắc nét và gọn gàng với các gam màu lạnh làm toát lên phong cách chuyên nghiệp cho phòng làm việc.
văn phòng EcoMobile do DPLUS thiết kế
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhân viên cần có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự vừa vặn, hài hòa với diện tích không gian.
mẫu thiết kế văn phòng Yoko
Xu hướng thiết kế mở giúp không gian nội thất thêm phần rộng rãi, thoáng đãng.
văn phòng Teemazing do DPLUS thiết kế
Lựa chọn trang thiết bị nội thất đồng điệu về tông màu, kiểu dáng mang đến sự hài hòa và thống nhất cho tổng thể.

2. Tư vấn mẫu thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Văn phòng giám đốc là không gian dành riêng cho lãnh đạo công ty nên đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong khâu thiết kế sao cho thể hiện tương xứng với vị thế và vai trò của người đứng đầu. Song song đó, nó cũng cần đảm bảo tính nhất quán với phong cách chung trong nội thất tổng quan của cả đơn vị.

 • Thiết kế nên tuân thủ phong cách chung áp dụng cho tổng thể nội thất trong công ty, doanh nghiệp.
 • Sử dụng nội thất cao cấp và ưu tiên lựa chọn các gam màu trung tính giúp tôn lên đẳng cấp, sang trọng của người lãnh đạo.
 • Trang bị bàn ghế làm việc cho giám đốc và bàn ghế tiếp khách với kiểu dáng và tone màu hài hòa.
 • Bố trí thêm cây xanh và các yếu tố phong thủy giúp vượng khí, vượng tài, mang đến may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh.
 • Có thể thiết kế thêm khu trưng bày tranh ảnh, bảng biểu thành tích, cúp, giải thưởng,… đại diện của cá nhân lãnh đạo và công ty.

Một số mẫu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho giám đốc nổi bật bạn có thể tham khảo:

thiết kế phòng giám đốc
Sử dụng nội thất cao cấp, thiết kế tinh tế giúp không gian trở nên quyền lực và thể hiện vị thế của người lãnh đạo.
phòng giám đốc của EcoMobile
Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách tối giản hiện đại lấy tone trầm làm chủ đạo làm nổi bật nét tinh tế, sang trọng cho không gian.

3. Tư vấn mẫu thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp phải đảm bảo công năng hỗ trợ cho các hoạt động chung giữa lãnh đạo và nhân viên trong các buổi trao đổi, họp bàn, trình chiếu dự án và đưa ra quyết định về những công việc quan trọng.

Bên cạnh đó, không gian này cũng cần giữ yếu tố hài hòa với phong cách chủ đạo của nội thất toàn công ty.

 • Phòng họp được thiết kế rộng, thoáng có diện tích phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng tại từng công ty.
 • Phong cách thiết kế thể hiện dấu ấn chung về hình ảnh thương hiệu cũng như nội thất tổng thể mà công ty hướng đến.
 • Sử dụng mẫu bàn lớn và vừa vặn với nhu cầu số lượng người tham dự các buổi họp.
 • Ưu tiên thiết kế bàn hình chữ nhật/tròn/oval cho phép các đối tượng tham gia ngồi tập trung và có thể trao đổi dễ dàng, thuận tiện.
 • Trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ công tác trình chiếu, thảo luận trong quá trình họp.

Dưới đây là một số gợi ý nổi bật về thiết kế nội thất phòng họp trong công ty mà bạn đọc có thể tham khảo:

thiết kế phòng họp Hòa Bình Minh
Tại phòng họp lớn, phòng hội thảo cần đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các ghế, có không gian di chuyển và tầm nhìn tốt để đảm bảo hiệu quả buổi họp.
thiết kế phòng họp HighCommerce
Nội thất phòng họp hiện đại, trẻ trung với màu sắc tích cực mang đến lựa chọn hoàn hảo cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo.
thiết kế phòng họp EcoMobile
Tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên giúp không gian nội thất phòng họp sáng sủa, thông thoáng hơn.
thiết kế phòng họp CMC Tiles
Phòng họp trang bị nội thất cao cấp được trang bị thêm ghế dự thính giúp tối ưu hóa không gian sử dụng.
thiết kế phòng họp Teemazing
Sự pha trộn khéo léo giữa 2 gam màu xanh – trắng đi cùng nét phá cách trong bài trí trang thiết bị nội thất mang đến sự hài hòa, tươi mới.

4. Tư vấn mẫu thiết kế nội thất khu vực sảnh đón tiếp

Sảnh là điểm tiếp cận đầu tiên khi khách hàng, đối tác đến với văn phòng của bạn. Chính vì thế, không gian này nằm trong những hạng mục đòi hỏi cao nhất về tính thẩm mỹ.

Thiết kế không gian sảnh tiếp đón cần làm nổi bật lên được dấu ấn riêng của thương hiệu cũng như phong cách nội thất tổng thể mà đơn vị hướng tới. Bởi đây có thể trở thành điểm check – in lý tưởng cho nhân viên, khách hàng hay KOLs ghé thăm. Bằng một cách tự nhiên, hình ảnh doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi hơn trên nền tảng mạng xã hội.

 • Diện tích thiết kế quầy lễ tân vừa vặn và phù hợp quy mô của doanh nghiệp.
 • Có thể cân nhắc thiết kế thêm khu vực chờ bên cạnh quầy lễ tân cho khách nếu cần thiết.
 • Khai thác yếu tố nhận diện thương hiệu cho thiết kế để tạo dấu ấn riêng biệt, đồng thời làm tăng hiệu ứng quảng bá cho hình ảnh thương hiệu.
 • Khác với không gian làm việc cần thiết kế tiết chế, khu vực sảnh nên được đầu tư với những ý tưởng độc đáo, nổi bật để tạo ấn tượng ban đầu.
 • Lựa chọn quầy lễ tân hình dáng độc đáo, mới mẻ thay vì các kiểu dáng truyền thống có thể giúp tăng giá trị thẩm mỹ và mang đến yếu tố WOW trong không gian.

Bạn đọc có thể tham khảo qua một số mẫu thiết kế nội thất sảnh lễ tân nổi bật nằm trong các dự án mà DPLUS đã triển khai như:

Mẫu sảnh đón tiếp có quầy lễ tân

Đây là mẫu thiết kế truyền thống với tính ứng dụng cao nên phù hợp cho hầu hết các loại hình doanh nghiệp, công ty, tổ chức.

thiết kế khu vực lễ tân văn phòng Golden Asia
Không cần quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, không gian văn phòng của Golden Asia vẫn vô cùng thu hút nhờ lớp thảm cá tính.
quầy lễ tân văn phòng Golden Asia
Phong cách thiết kế hình khối vuông vắn và sắc nét làm tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp xứng tầm diện mạo của cả công ty.

Mẫu thiết kế sảnh đón tiếp không có quầy lễ tân

Mẫu thiết kế sảnh tiếp đón không có quầy lễ tân mang đến một trải nghiệm mới mẻ về cách tiếp cận không gian. Hướng thiết kế táo bạo, đột phá này thường phù hợp với các doanh nghiệp trẻ, đề cao tính sáng tạo.

thiết kế văn phòng highcommerce
Logo khổ to màu sắc nổi bật được thay thế cho quầy lễ tân kết hợp đèn họa tiết vân mây đặc trưng của DPLUS làm nổi bật tinh thần sáng tạo và cá tính đột phá của doanh nghiệp trẻ.
mẫu thiết kế sảnh không có quầy lễ tân DLS
Mẫu thiết kế tối giản với gam màu nhẹ nhàng mang đến sự thanh lịch và trẻ trung cho không gian tiếp đón.

Mẫu thiết kế quầy lễ tân kết hợp với khu vực chờ

Sảnh tiếp đón kết hợp khu vực chờ thường cần một không gian có diện tích đủ lớn nên mẫu thiết kế này thường được ứng dụng trong các tòa nhà, khách sạn…phù hợp với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

mẫu thiết kế sảnh văn phòng G-Group
Sảnh tiếp đón kết hợp thiết kế rộng rãi được bố trí khu vực chờ cho quan khách thể hiện vị thế và đẳng cấp cho các doanh nghiệp hàng đầu.

5. Tư vấn mẫu thiết kế phòng chức năng khác (Pantry, hàng lang, phòng giải trí,…)

Không gian này không đòi hỏi phải tuân theo các tiêu chí khắt khe mà được khuyến khích biến tấu, sáng tạo ngẫu hứng. Đây được xem là những không gian tạo ra “trải nghiệm wow” cho người sử dụng khi người thiết kế không bị giới hạn mà có thể thỏa sức sáng tạo.

Đối với khu chức năng yếu tố được ưu tiên là trải nghiệm, khác với khu làm việc cần ưu tiên sự tập trung. Do đó, cần đảm bảo một số yêu cầu sau khi thiết kế khu chức năng tại văn phòng làm việc:

 • Thiết kế nội thất với các trang bị phù hợp cho công năng, mục đích cụ thể.
 • Diện tích không gian được cân đối theo quy mô diện tích chung và nhu cầu sử dụng riêng của từng công ty.
 • Ưu tiên phong cách nội thất đơn giản, tiện ích, không lắp đặt quá nhiều thiết bị để mang đến sự thoải mái, giúp nhân viên thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả.
 • Hướng đến các màu sắc mang hơi hướng tích cực như cam, vàng, xanh mang đến sự dễ chịu và kích thích tinh thần tích cực cho nhân viên.
 • Phong cách thiết kế phù hợp định hướng nội thất chung, song có thể biến tấu thêm để tạo điểm nhấn phù hợp với đặc thù hoạt động giải trí, nghỉ ngơi.

Bạn đọc có thể tham khảo một số xu hướng thiết kế nội thất phòng chức năng cho công ty theo các mẫu sau đây:

canteen văn phòng Hòa Bình Minh
Nội thất canteen thêm phần độc đáo, tươi mới nhờ gam màu trẻ trung kết hợp phong cách bài trí sáng tạo đầy ấn tượng.
nội thất phòng vệ sinh văn phòng Hòa Bình Minh
Nội thất trắng xám kết hợp gương soi cách điệu giúp không gian nhà vệ sinh sạch sẽ và khác biệt.
khu thư giãn tại văn phòng HighCommerce
Khu thư giãn thiết kế gọn gàng, đơn giản nhưng không kém phần nổi bật nhờ tone màu nóng giúp không gian nội thất càng thêm ấn tượng.
phòng vui chơi văn phòng EcoMobile
Không gian vui chơi, giải trí được thiết kế rộng rãi với đầy đủ tiện nghi đảm bảo công năng hỗ trợ nhân viên thư giãn.
hành lang văn phòng Yoko
Khu vực hành lang sử dụng tone màu chủ đạo xuyên suốt thiết kế tổng thể mang đến sự nhất quán, hài hòa trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Rõ ràng, khâu thiết kế nội thất cho văn phòng công ty không hề dễ dàng bởi không chỉ cần đẹp mà còn phải thể hiện được dấu ấn tinh thần chung, hài hòa với phong cách nội thất tổng thể. Thêm vào đó, công năng sử dụng khác nhau giữa các không gian cũng đặt ra những tiêu chí khắt khe “thử thách” kiến trúc sư.

Bởi vậy, việc hướng đến lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có khả năng phụ trách đồng thời tất cả các hạng mục đang được nhiều công ty cân nhắc nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tính đồng bộ trong thiết kế.

Đặt ra mục tiêu đồng hành bền vững cùng mọi công trình, DPLUS đã liên tục nỗ lực phát triển, nâng cao năng lực để tự tin đảm nhận mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất từ phía khách hàng.

 • 8 năm kinh nghiệm: Hoạt động trong nghề với hơn 8 năm kinh nghiệm, DPLUS vẫn không ngừng hoàn thiện, tìm kiếm và sáng tạo để mang đến cho khách hàng những giải pháp tư vấn thiết kế nội thất văn phong toàn diện nhất.
 • 200+ dự án đã triển khai: Phụ trách triển khai 200 dự án lớn nhỏ, hợp tác với hàng trăm khách hàng trên toàn quốc, trong đó nổi bật có thể kể đến như G – Group, BIM Group, Cinnamon, SEONGON, CMC Telecom, Canifa,… DPLUS giúp khách hàng chọn lọc phong cách đa dạng và riêng biệt theo định hướng cụ thể của doanh nghiệp.
 • Đội ngũ chuyên gia tiềm năng: DPLUS quy tụ đội ngũ nhân viên tinh anh trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất văn phòng được đào tạo chính quy với kinh nghiệm dày dặn. Nhờ đó, chúng tôi luôn tự tin đồng hành và mang đến cho khách hàng các giải pháp thiết kế tối ưu, nổi bật.
 • Đề cao tiêu chí Human Center: Không ngừng sáng tạo để bắt kịp xu hướng mới mẻ, đồng thời đặt nhân tố CON NGƯỜI làm trung tâm, DPLUS mang đến phương án thiết kế gắn liền với từng câu chuyện và giá trị cốt lõi trong mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đứng ở góc độ của người dùng để tư duy và cảm nhận một cách trọn vẹn nhất những yêu cầu được đặt ra. Từ đó, hoàn thiện phong cách thiết kế chuẩn mực, mang đến không gian sinh động và thoải mái giúp nâng cao giá trị lao động của con người.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp. Hy vọng, đó cũng là những cơ sở giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, cân nhắc phương án thiết kế tối ưu theo nhu cầu của đơn vị.

  Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn giải đáp thêm các vấn đề liên quan, bạn đọc xin vui lòng liên hệ tới DPLUS qua các phương thức sau:

  Miền Bắc

  Hotline: 02466506633

  Địa chỉ: Tầng 4, sảnh B tòa AZ Sky, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  Miền Nam:

  Hotline: 0886884422

  Địa chỉ: Hẻm 1/11, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 03, quận Gò Vấp. Tp. HCM.

  3.5/5 - (2 bình chọn)
  Please follow and like us:
  Pin Share

  Leave a comment