Màu sắc trong nội thất vốn dĩ được xem như một thành tố chính, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian và concept thiết kế xuyên suốt toàn bộ dự án.
Như chúng ta biết, một không gian được cấu thành bởi ba thành tố chính, Tường, trần và sàn. Thi thoảng chúng tôi tạo ra những phân khu bằng hai trong ba thứ kể trên, tất nhiên để làm được điều đó, vật liệu và màu sắc của vật liệu được cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào thiết kế. Hôm nay chúng ta sẽ bàn đến một yếu tố khác do màu sắc mang lại. Có thể xem yếu tố đó chính là cảm xúc khi sử dụng màu sắc. Không gian này là một vùng không gian đệm trong dự án Gateway do chúng tôi thiết kế nội thất. Đây là một không gian chuyển tiếp từ hành lang của dãy lớp học, sang phía nhà ăn. Như chúng ta đã biết, màu vàng vốn là một màu mang lại nhiều kích thích đối với vị giác. Chúng tôi lựa chọn màu vàng như một màu thứ cấp được sử dụng nhiều sau màu trắng của không gian này. Màu chủ đạo được lựa chọn để mở rộng không gian về yếu tố thị giác, và màu thứ cấp được lựa chọn với mục đích chuyển tiếp vào một không gian mang chức năng khác. trong không gian này sẽ có nhiều màu vàng hơn.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất
Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu vàng mang lại cảm xúc lạc quan, tò mò, vui vẻ và một bầu không khí tươi sáng. Tông màu xám sử dụng trong không gian này như một yếu tố phụ trợ, tương hỗ cho các màu còn lại, và màu xanh cốm, vốn là màu xanh lá cây, pha với vàng, sẽ khiến không gian trở nên bớt đơn điệu hơn, khi kết hợp với dãy cây bên ngoài cửa sổ. Đây là một không gian đêm và các lý do kể trên đã hình thành nên thiết kế màu sắc của không gian này. Một không gian mà chúng tôi hy vọng có thể tác động phần nào đến cảm xúc của người sử dụng. một không gian tươi trẻ, tràn đầy năng lượng tích cực.

Sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng
Sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng

Photo : Gateways project

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment