Thiết kế showroom văn phòng là nơi thu hút khách hàng mới, cũng như trưng bày hình ảnh và sản phẩm của công ty.  Điều này góp phần không nhỏ vào quy trình bán hàng thành công của doanh nghiệp. Dù sản phẩm dịch vụ có tốt nhưng showroom văn phòng thiết kế không đầu tư thì khả năng thu hút khách hàng không cao, trong khi tỷ lệ cạnh tranh bán hàng càng gay gắt như hiện nay.

Vì vậy, DPLUS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm thiết kế văn phòng showroom cũng như phân loại các văn phòng showroom trên thị trường.

1. Thiết kế showroom văn phòng là gì?

Showroom văn phòng hay còn được gọi là phòng trưng bày sản phẩm là nơi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm thực tế cùng với sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

phòng trưng bày sản phẩm là nơi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm
Phòng trưng bày sản phẩm là nơi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm thực tế

Thiết kế showroom văn phòng cần phải tính toán chi tiết, khoa học bố cục không gian, khu trưng bày sản phẩm, mang lại giá trị thẩm mỹ cao và thu hút khách hàng. Showroom sẽ đóng vai trò chiến lược trong hành trình mua hàng của khách hàng.

Vì vậy tùy theo từng đặc thù sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ có thiết kế showroom văn phòng cho phù hợp. Nhưng văn phòng sẽ được phân thành 2 loại chính: Văn phòng kết hợp với showroom và showroom có khu làm việc.

2. Đặc điểm của thiết kế showroom văn phòng theo từng loại hình cho phù hợp:

#Có không gian trưng bày

Dưới đây là đặc điểm thường thấy của một không gian trưng bày của các showroom văn phòng: 

  • Diện tích lớn: Không gian đảm bảo có đủ diện tích để trưng bày các mặt hàng của doanh nghiệp. Đồng thời sản phẩm cần được phân loại và sắp xếp thành các từng khu vực sao cho khách hàng được tương tác với sản phẩm một cách tốt nhất.
  • Được đầu tư thiết kế: Không gian trưng bày đóng vai trò quan trọng vì đây không chỉ là nơi để “khoe” mà còn là nơi đem lại sự kết nối gần hơn giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Không gian trưng bày là nơi thu hút ấn tượng với khách hàng
Không gian trưng bày là nơi thu hút ấn tượng với khách hàng

#Đối với loại văn phòng kết hợp showroom

Đặc điểm chính là khu vực văn phòng được tách riêng với khu vực trưng bày. Vị trí của văn phòng có thể được sắp xếp theo:

  • Vị trí văn phòng showroom một mặt sàn: Không gian được phân chia bằng các vật liệu cách âm, tiêu âm như: cao su non, thạch cao, xốp PE,… để giảm được tiếng ồn trong quá trình bán hàng và đảm bảo được sự riêng tư cho nhân viên làm việc.
  • Vị trí phân tầng: Không gian được chia thành: tầng trệt là quầy tiếp tân và showroom trưng bày, các tầng còn lại là văn phòng làm việc.

Ví dụ: Thiết kế văn phòng nhà ống có mặt tiền hẹp nằm ở trung tâm hoặc các thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp để bán hàng. Thông thường có chiều dài lớn dùng để bố trí khu vực văn phòng làm việc. 

#Đối với loại thiết kế showroom có khu vực làm việc:

  • Quầy lễ tân: 

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng của doanh nghiệp và để lại ấn tượng đầu tiên với khách hàng. 

Diện tích quầy lễ tân tùy thuộc vào diện tích và thiết kế của không gian để đảm bảo sự cân đối cho khu vực. Bố trí gần cửa ra vào, đảm bảo hiệu quả về mặt công năng thuận tiện cho cả khách hàng và nhân viên lễ tân trong quá trình trao đổi công việc.

  • Khu vực bán hàng:

Đảm bảo rằng lối đi, nơi trưng bày của bạn có đủ không gian cá nhân cho khách hàng khi xem các hàng hoá.

Kết hợp một số loại khu vực chờ với chỗ ngồi thoải mái để khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian trong cửa hàng của bạn hơn

  • Quầy thu ngân: 

Nơi đặt bàn thu ngân phải là vị trí sáng và thông thoáng để có thể dễ dàng bao quát toàn bộ cửa hàng. Quầy thu ngân thường đặt ở cuối dãy để khách hàng trước khi tính tiền có thể đi qua được các dãy hàng sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này làm tăng nhu cầu mua thêm hàng hóa của khách hàng.

3. Một số mẫu thiết kế showroom văn phòng đẹp:

Dưới đây là các mẫu thiết kế showroom đẹp được phân chia theo từng loại hình mà DPLUS sẽ giới thiệu cho bạn:

3.1 Các mẫu thiết kế văn phòng kết hợp showroom

#Dự án AquaHandy

AquaHandy với tổng diện tích 600m2 bao gồm cả showroom (120m2) và văn phòng được chia thành hai khu vực riêng biệt. DPLUS đã chọn concept thiết kế chính là ‘Ecospace’ với hai tone màu chủ đạo là đen trắng được nhấn với màu xanh nước biển của doanh nghiệp. Với thiết kế tối ưu ánh sáng trên các bục trưng bày sản phẩm làm cho không gian showroom của AquaHandy sang trọng, tinh tế và nâng tầm giá trị cho không gian.

Lấy ý tưởng từ concept ‘Ecospace’ nổi bật được giá trị ‘Mang đến nguồn nước sạch cho gia đình Việt’
Lấy ý tưởng từ concept ‘Ecospace’ nổi bật được giá trị ‘Mang đến nguồn nước sạch cho gia đình Việt’
Khu vực bán hàng của showroom AquaHandy với thiết kế sang trọng
Khu vực bán hàng của showroom AquaHandy với thiết kế sang trọng

#Canifa Studio

Canifa là một trong những thương hiệu thời trang được ưa chuộng tại Việt Nam. Canifa Studio được phân chia bao gồm khu vực Showroom, Studio và Office với diện tích rộng, không gian linh hoạt để sáng tạo. Kết hợp vừa bán hàng và làm việc nhưng vẫn đảm bảo sự tập trung cho mỗi phòng ban.

Thiết kế showroom
Showroom Canifa được thiết kế đơn giản, tinh tế.
Showroom Canifa
Bố trí khu vực làm việc riêng biệt đảm bảo sự tập trung cho nhân viên làm việc.

3.2 Các mẫu thiết kế showroom có khu làm việc

#Sunhouse

Showroom của Sunhouse lấy ý tưởng từ nhà bếp nên concept xuyên suốt của thiết kế hình khối đại diện cho những sản phẩm trong gia đình. Hình ảnh nhà bếp đã gắn liền với hình ảnh truyền thống của người Việt Nam nên showroom Sunhouse lấy ý tưởng thiết kế như một nhà bếp sang trọng nhưng vẫn mang đậm chất Việt. Màu sắc đỏ chủ đạo cho cả không gian bao gồm khu vực bán hàng kết hợp văn phòng với chất liệu thiết kế từ đá và gỗ. 

Thiết kế showroom SUNHOUSE với phong cách sang trọng, tinh tế tại Hà Nội
Thiết kế showroom SUNHOUSE với phong cách sang trọng, tinh tế tại Hà Nội
Với diện tích lớn được chia thành các khu vực sản phẩm đồ gia dụng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng mua hàng.
Với diện tích lớn được chia thành các khu vực sản phẩm đồ gia dụng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng mua hàng.

#ON/OFF store, Thượng Hải

Cửa hàng ON/OFF là một cửa hàng thời trang nằm tại Trung tâm Tài chính Bến Thượng Hải phục vụ cho đối tượng mục tiêu là khách hàng trẻ. Cửa hàng có diện tích 445m2 với thiết kế nội thất kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt của Studiolite có trụ sở tại Thượng Hải. Lấy cảm hứng từ ý tưởng đa thương hiệu của ON/OFF chỉ tập trung vào các nhà thiết kế thời trang mới nổi, bao gồm các thiết kế 3D bắt mắt và đồng thời mang đến góc nhìn rộng hơn không bị cản trở về nội thất cửa hàng. 

Mẫu thiết kế showroom
Cửa hàng sử dụng thiết kế 3D chủ yếu để tăng tính thẩm mỹ và trải nghiệm cho khách hàng
Thiết kế showroom trưng bày mang đến hình ảnh hiện đại, sang trọng phù hợp với đối tượng mục tiêu.
Thiết kế showroom trưng bày mang đến hình ảnh hiện đại, sang trọng phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Trên đây là các đặc điểm của thiết kế showroom văn phòng mà DPLUS giới thiệu cho bạn. Chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích phù hợp theo từng khu vực doanh nghiệp của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *