Văn phòng Officetel – một loại hình bất động sản mới xuất hiện, kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, là mô hình thường được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những ưu điểm của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn văn phòng Officetel là gì, ưu điểm cũng như nhược điểm của mô hình văn phòng này. 

1. Tổng quan về văn phòng Officetel

Văn phòng Officetel hay còn gọi là căn hộ văn phòng được hiểu là sự kết hợp của 2 từ tiếng anh Office và Hotel – tích hợp cả không gian làm việc và không gian sống trong cùng một không gian mà không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Officetel
Ví dụ về văn phòng Officetel – kết hợp giữa Office và Hotel (nguồn: Google)

Văn phòng vừa là không gian làm việc và vừa có thể nghỉ ngơi, cư trú qua đêm, giúp tối ưu công năng sử dụng của không gian cũng như tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Officetel kế thừa những đặc điểm của một nhà ở – khách sạn – văn phòng:

–   Diện tích: Các căn hộ văn phòng có diện tích trung bình từ 25-50m2. Mô hình văn phòng có phù hợp với văn phòng có diện tích lớn không? Câu trả lời là có thậm chí nếu có diện tích lớn thì mô hình văn phòng này càng được tối ưu vì sẽ có nhiều không gian để đáp ứng đủ hai tính năng: làm việc và nghỉ ngơi. 

–   Mang đầy đủ tiện ích của một văn phòng làm việc và của một khách sạn. Cụ thể Officetel có những tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi, thang máy chuyên dụng, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty… và có những vật dụng, không gian phục vụ sinh hoạt, ngủ nghỉ, cư trú qua đêm như giường ngủ, nhà tắm, chỗ phơi đồ, …

mang đầy đủ tiện ích của văn phòng và khách sạn
Officetel mang đầy đủ tiện ích cần có của văn phòng làm việc và khách sạn nghỉ ngơi

–   Vị trí: Officetel thường xuất hiện ở các khu đô thị, khu chung cư ở những vị trí trung tâm trong thành phố lớn để dễ dàng thực hiện giao dịch, thuận lợi cho công việc.

2. Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng Officetel

Là một căn hộ văn phòng, với những đặc điểm riêng biệt, Officetel mang lại những ưu điểm cho người dùng:

Tập trung vào trải nghiệm người sử dụng

Officetel mang đến cho người dùng những tiện ích đầy đủ và phù hợp cả khi làm việc và nghỉ ngơi, tập trung tạo ra những trải nghiệm đầy sự tiện nghi, mang lại sự thoải mái và thuận tiện khi làm việc cũng như sinh hoạt tại đây. 

Tăng trải nghiệm người dùng tại văn phòng Officetel
Tăng trải nghiệm cho nhân viên tại văn phòng với sự hiện đại, tiện nghi

Tận dụng thời gian và có thể làm việc mọi lúc

Đối với những người bận rộn, không muốn mất thời gian di chuyển từ chỗ ở đến chỗ làm, thì căn hộ Officetel vô cùng lý tưởng. Họ sẽ không mất thời gian di chuyển ngoài đường, tận dụng triệt để thời gian giải quyết công việc và có thể làm việc tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Không giới hạn giờ giao dịch Điều này cũng đặc biệt cho những doanh nghiệp hợp tác với nước ngoài, không còn lo lắng về việc lệch múi giờ.

Tối ưu được không gian

Ở Officetel chúng ta có thể linh hoạt công năng giữa làm việc văn phòng và nhà ở, giúp tối ưu hoá trong một không gian không lớn của mô hình văn phòng này. Và đôi khi không cần tách bạch giữa không gian làm việc và nhà ở mà có thể kết hợp hai không gian trong quá trình hoạt động giúp tận dụng được không gian vốn không lớn này, chúng ta có thể làm việc mọi nơi trong căn hộ

Tăng năng suất của nhân viên

Văn phòng giúp nhân viên tận dụng thời gian làm việc, tạo ra không gian làm việc thoải mái giúp nhân viên tập trung hoàn thiện công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Được hỗ trợ nhiều tiện ích khác

Ngoài những tiện ích về văn phòng chỗ ở tại Officetel thì với đặc điểm là một phần trong tòa nhà và khu chung cư ở những thành phố lớn thì những người tại đây được sử dụng các tiện ích của toà nhà như phòng tập gym, khu vui chơi, hồ bơi, công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng…

hỗ trợ sử dụng các tiện ích khác với việc thiết kế offitel
Sử dụng các tiện ích có sẵn của toà nhà

Bên cạnh những ưu điểm thì căn hộ văn phòng Officetel còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Thiết kế khó hơn

Thiết kế một Officetel sẽ khó hơn các mô hình văn phòng khác do cần đảm bảo kết hợp tính năng làm việc và nghỉ ngơi tại văn phòng một cách hài hoà, hợp lý mà không bị ảnh hưởng chéo đến nhau.

Khó kiểm soát được hoạt động tại văn phòng

Nhân viên có thể sinh hoạt cá nhân ngay tại văn phòng nên dẫn đến việc kiểm soát hoạt động tại văn phòng cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất là khó.

3. Officetel phù hợp với những doanh nghiệp nào

Officetel là loại hình doanh nghiệp bất động sản khá phổ biến ở nước ta 5-10 năm trở lại đây, với tính chất kết hợp giữa Office và Hotel, mô hình này phù hợp với các nhóm đối tượng sau:

  • Những doanh nghiệp chạy dự án hay deadline nhiều như công ty công nghệ, thiết kế nội thất/kiến trúc, agency…
  • Những doanh nghiệp làm việc với thị trường nước ngoài đòi hỏi làm việc lệch múi giờ.
  • Các chuyên gia nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam, các công ty nước ngoài muốn xây dựng trụ sở tại trung tâm thành phố. 
Văn phòng Offitel phù hợp với các doanh nghiệp có tính sáng tạo và nhiều deadline hay các doanh nghiệp liên quan đến thị trường nước ngoài hoạt động lệch múi giờ
Văn phòng Offitel phù hợp với các doanh nghiệp có tính sáng tạo và nhiều deadline hay các doanh nghiệp liên quan đến thị trường nước ngoài hoạt động lệch múi giờ

4. Một số lưu ý khi thiết kế căn hộ Officetel

Dù không gian văn phòng Officetel không lớn nhưng với đặc điểm vừa là không gian sinh hoạt vừa là không gian làm việc dù nên căn phòng cần có đầy đủ tiện nghi của một phòng làm việc, đồng thời phải có thêm khu vực bếp, giường ngủ, phòng phơi đồ trong nhà. Hơn thế nữa, văn phòng cần đảm bảo phân chia không gian khoa học, phối màu, sử dụng tài nguyên hợp lý để có thể tạo không gian thoải mái mà vẫn góp phần thể hiện văn hoá và thương hiệu doanh nghiệp muốn xây dựng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế căn hộ Officetel:

Tận dụng nguồn năng lượng xanh

Sử dụng hệ thống cửa kính lớn để đón ánh sáng và gió tự nhiên, điều này sẽ mang đến không gian thoáng mát nhất cho bạn. Tăng yếu tố “xanh” trong văn phòng bằng những cách trang trí những cây xanh, sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Sử dụng nội thất thông minh

Với diện tích không lớn, Officetel nên sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Vật dụng đa năng hay kết hợp các công năng như sử dụng sofa kết hợp với giường ngủ, tủ tivi kết hợp với tủ hồ sơ,… sẽ là giải pháp hữu hiệu, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Nội thất thông minh, kết hợp sofa và giường ngủ trong Officetel
Nội thất thông minh, kết hợp sofa và giường ngủ

Officetel tuy là một loại hình mới nhưng được các doanh nghiệp yêu thích bởi sự tiện ích, ưu điểm mà nó mang lại. Nếu cần tư vấn để chọn mô hình văn phòng phù hợp hãy liên hệ DPLUS để có những tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment