Trong số rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng xanh, D+ Studio xin phép được giới thiệu 10 văn phòng xanh nổi tiếng trên thế giới điển hình nhất để bạn tham khảo. Cùng ngắm nhìn những trụ sở văn phòng làm việc tuyệt đẹp với không gian tràn ngập cây xanh dưới đây.

1. Văn phòng xanh Amazon – Mỹ

Amazon là một trong những công ty công nghệ đa quốc gia lớn nhất thế giới của Mỹ.

Trụ sở Amazon – Amazon Spheres, đặt tại Seattle là một trong những thiết kế văn phòng xanh nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

văn phòng xanh amazon
Trụ sở văn phòng của Amazon. (Nguồn ảnh: seattle.curbed.com)

Amazon Spheres ra đời với hình dạng là một nhà kính tròn lớn, được chống đỡ bởi các khung kim loại, cung cấp tối đa toàn bộ ánh sáng tự nhiên cho khu văn phòng.

Bên trong nhà kính được ví như một khu rừng nhiệt đới được thiết kế bởi các nhà vườn với hơn 40.000 cây xanh. Toàn bộ nhân viên tại đây sẽ được làm việc trong môi trường hòa hợp với thiên nhiên ở mức tối đa.

văn phòng xanh nổi tiếng amazonCác khung kim loại và mái vòm kính được xây dựng dựa trên thiết kế Gothic, cong tròn, nhẹ nhàng để tránh cảm giác đơn điệu, cứng nhắc cho tòa nhà.

Cột trụ cũng được trồng thêm cây thân leo để mang tới cảm giác thư thái cho nhân viên.

văn phòng xanh nổi tiếng của amazonToàn bộ không gian làm việc, không gian phụ trợ tại Amazon đều ngập tràn cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

2. Văn phòng xanh Google  – Israel

Văn phòng làm việc của Google tại Israel cũng được xem là một trong những thiết kế văn phòng xanh nổi tiếng đẹp và sáng tạo bậc nhất.

Google chú trọng tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái và mang tới khả năng sáng tạo cao nhất cho nhân viên. Gần 50% diện tích, không gian trong 8 tầng của tòa nhà Electra được sử dụng cho việc bố trí cảnh quan xanh.

văn phòng xanh của google
Không gian xanh của Google. (Nguồn ảnh: Officesnapshots.com)

Mỗi tầng sẽ được thiết kế theo concept khác nhau, tuy nhiên điểm chung là tại bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp cây xanh trong văn phòng.

Ngoài ra, Google còn chú trọng sử dụng trang thiết bị nội thất từ những nguyên liệu thiên nhiên cho văn phòng của mình.

mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹpGoogle còn tạo ra khu làm việc lấy cảm hứng tốt nhờ thiết kế đón sáng trên tầng cao.

Nhân viên có thể ra khu vực này làm việc để tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời tăng cảm giác khoan khoái, kích thích não bộ làm việc tốt hơn.
thiết kế văn phòng xanh nổi tiếng của googleViệc bố trí cây xanh tự nhiên một cách thông minh, tinh tế vừa giúp lấp đầy khoảng trống ở nơi làm việc, vừa tạo nên cảm giác thoải mái, gần gũi cho nhân viên.

3. Văn phòng xanh Allegro – Phần Lan

Văn phòng của công ty Allegro ở Phần Lan khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ nhờ tạo ra không gian làm việc xanh ấn tượng.

thiết kế văn phòng xanh đẹp
Không gian văn phòng Allegro tràn ngập ánh sáng tự nhiên. (Nguồn ảnh: workplace.pl)

Toàn bộ 3 tầng văn phòng với diện tích 5.000m2 là một khu văn phòng xanh trong mơ dành cho mọi nhu cầu làm việc, sáng tạo và cả thư giãn, nghỉ ngơi của 450 nhân viên.

Đội ngũ lãnh đạo của Allegro muốn tạo cho nhân viên một không gian làm việc thoải mái như chính nhà của họ, khiến nhân viên muốn dành nhiều thời gian ở đó.

Không gian với ánh sáng tự nhiên, cây xanh, hoa lá,… sẽ loại bỏ suy nghĩ về một nơi làm việc cứng nhắc và nhạt nhẽo.

Cây xanh được đưa vào văn phòng từ những bức tường xanh ngăn cách không gian đến khu vực ghế ngồi, thảm trải sàn.
thiết kế văn phòng xanh nổi tiếng allegroMẫu thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời cho mọi hoạt động của nhân viên, vừa giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, thư giãn, vừa tiết kiệm năng lượng tối đa.
văn phòng xanh allegroVăn phòng Allegro được thiết kế thông minh với sự kết hợp của nhiều không gian làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn.

4. Văn phòng xanh Skanska – Ba Lan

Văn phòng xanh rất nổi tiếng khác tới từ công ty Skanska tại Gdynia, Ba Lan. Không gian văn phòng còn được ví von giống như là một khu rừng nhiệt đới xanh thu nhỏ.

Skanska cho rằng việc xây dựng môi trường làm việc xanh, thân thiện và bền vững là mục tiêu chính, nơi khiến nhân viên cảm thấy thoải mái, gần gũi nhất.

văn phòng xanh nổi tiếng của công ty skanska
Văn phòng xanh Skanska. (Nguồn ảnh: workplace.pl)

Skanska làm đầy khoảng trống trong văn phòng bằng hơn 100 chậu cây xanh trên trần nhà, 396 cây xanh ở các bức tường và vô số cây xanh có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau được đặt tại mọi nơi trong văn phòng làm việc.

mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Đa số các bức tường tại Skanska đều được phủ cây xanh tự nhiên mang tới cảm giác gần gũi. Các chậu cây lớn nhỏ cũng được bố trí tại khắp không gian làm việc của Skanska.

Từ trần nhà, tường, các góc phòng làm việc đều xuất hiện cây xanh và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

5. Văn phòng xanh OLX – Ba Lan

Văn phòng xanh OLX tại Ba Lan được xây dựng theo tiêu chí: xanh, đầy màu sắc, độc đáo và thoải mái.

Văn phòng nằm trên tầng 11 của tòa Q22 tại Warsaw với diện tích 500m2 này được xây dựng theo phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, với nhiều phòng nhỏ dạng các buồng ngăn cho các bộ phận.

văn phòng thiên nhiên olx
Văn phòng xanh của OLX. (Nguồn ảnh: workplace.pl)

OLX đem đến những không gian kết nối, sinh hoạt chung giúp gắn kết mọi người với nhau. Tại các không gian đều được chú ý bố trí thêm cây xanh, tiểu cảnh, cùng các lớp kính để tạo không gian mở thân thiện, gần gũi cho nhân viên.

Cây xanh được bố trí khéo léo tại các tủ, vách ngăn giữa các bộ phận làm việc hay tại các khu vực pantry nghỉ ngơi, thư giãn,… và trên cả các tủ kệ của mọi nhân viên.

mẫu thiết kế không gian văn phòng xanh olx

Các chậu cây được bố trí ở khắp mọi nơi, nổi bật trên nền trắng trang nhã của văn phòng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho nhân viên.

Các tủ, kệ của phòng làm việc luôn được bố trí thêm cây xanh để lấp đầy khoảng trống.

văn phòng xanh olx tối ưu ánh sáng tự nhiên

OLX tận dụng ánh sáng mặt trời, tạo không gian mở để nhân viên cảm nhận được sự trong lành, yên bình và thoải mái.

>>Xem thêm: 14 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại tất yếu trong tương lai

6. Văn phòng xanh Mediacom – Ba Lan

Mediacom đã thiết kế văn phòng hiện đại với sự kết hợp của nhiều kiểu không gian làm việc, dựa trên mô hình văn phòng xanh nhằm tạo nên cảm hứng làm việc tốt nhất cho nhân viên.

văn phòng xanh nổi tiếng của mediacom
Thiết kế xanh độc đáo tại Mediacom. (Nguồn ảnh: workplace.pl)

Các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian làm việc mở xanh với diện tích 3.000m2 cho gần 400 nhân viên.

Mỗi khu vực như khu làm việc, khu vực kết nối như phòng họp, phòng hội nghị, khu pantry,… được thiết kế dựa trên các hình mẫu không gian riêng.

Cây xanh được bố trí thông minh trong khu văn phòng, hạn chế cảm giác cứng nhắc, đơn điệu cho không gian làm việc hiện đại.

không gian văn phòng xanh đẹp độc đáo

Bằng cách sử dụng các gam màu đơn sắc nhẹ nhàng, tinh tế làm chủ đạo, kết hợp thêm với vô số chậu cây xanh trong văn phòng, Mediacom tạo nên không gian thoáng đãng, trong lành.

Mediacom cũng xây dựng thêm các khung tường kính để lấy ánh sáng, tạo không gian gần gũi, thân thiện cho nhân viên.

7. Văn phòng xanh Second Home – Bồ Đào Nha

Thiết kế văn phòng xanh của Second Home Lisboa là mô hình văn phòng xanh khá nổi tiếng, nơi làm việc trong mơ của rất nhiều nhân viên.

Không gian được thiết kế tối ưu cho khoảng 250 nhân viên cùng làm việc, sinh hoạt xen kẽ giữa các khoảng không gian từ cây xanh đầy ấn tượng.

thiết kế khu vườn xanh trong văn phòng
Trang trí cây xanh trong văn phòng Second Home. (Nguồn ảnh: designboom.com)

Văn phòng của Second Home tập trung tới yếu tố xanh bền vững, nhờ việc tăng kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Không gian văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên, cây xanh để mang tới cảm giác thân thiện, gần gũi nhất cho người làm việc tại đây.

Hơn 1.000 cây xanh được bố trí trong toàn bộ khu văn phòng, vừa để tạo cảm giác thoải mái, vừa hỗ trợ giảm tiếng ồn và cải thiện chất lượng không khí.

thiết kế văn phòng ngập tràn cây xanh

Cây xanh xuất hiện mọi nơi trong văn phòng Second Home Lisboa để mang tới yếu tố kết nối giữa con người và thiên nhiên. Các chậu cây xanh được tận dụng để tạo nên các vách ngăn tự nhiên giữa các nhân viên, phòng ban với nhau.

Ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa tại các khu làm việc chung, nhờ hệ thống cửa sổ lớn đón sáng, đón gió.

8. Văn phòng xanh Joany – Mỹ

Tạo ra một môi trường làm việc trong lành, an toàn và đầy sức sống là giá trị cốt lõi để hình thành nên thiết kế văn phòng xanh của Joany.

Đây là mẫu văn phòng chú trọng tới kết hợp các yếu tố thiên nhiên như cây xanh, gỗ,… với các thiết bị nội thất hiện đại, vừa đảm bảo không gian làm việc thân thiện, an toàn vừa mang tới sự tiện ích tối đa cho nhân viên.

văn phòng xanh của công ty joany
Thiết kế độc đáo của văn phòng Joany. (Nguồn ảnh: kellyarobinson.com)

Nổi bật nhất trong văn phòng xanh Joany là chiếc hộp tròn Gronwroom của IKEA. Đây là một khu vực làm việc cá nhân dạng hộp gỗ hình cầu, bao phủ xung quanh là cây xanh, mang tới cảm giác thư thái và tăng khả năng sáng tạo tối đa cho nhân viên.

Ngoài ra, văn phòng Joany còn bố trí cây xanh ở nhiều nơi: các góc văn phòng, tường nhà, bàn làm việc,…

không gian làm việc xanh đầy ấn tượng của joany

Gronwroom mang tới không gian làm việc ấn tượng để nhân viên thỏa sức sáng tạo. Joany còn bố trí nhiều cây xanh tại các bức tường và mọi góc văn phòng.

>>>> Có thể bạn muốn biết 12 cách thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc độc đáo nhất hiện nay

9. Văn phòng xanh Jacada Travel – Anh

Jacada Travel là một trong những công ty sở hữu văn phòng xanh nổi tiếng có trụ sở tại London.

Mẫu thiết kế văn phòng của Jacada được xem là nơi thể hiện cá tính riêng của công ty và là nơi làm việc giúp truyền cảm hứng cho mọi nhân viên của Jacada Travel.

văn phòng làm việc xanh của jacada
Văn phòng xanh tại công ty Jacada Travel. (Nguồn ảnh: officelovin.com)

Toàn bộ khu vực văn phòng rộng hơn 400m2 được bố trí với hàng trăm chậu cây xanh. Ngoài ra, gam màu chủ đạo của công ty cũng là màu trắng – xanh trang nhã, là gam màu khơi gợi cảm giác của con người về thiên nhiên.

thiết kế văn phòng xanh jacada

Mẫu thiết kế văn phòng của Jacada Travel chú trọng tới yếu tố xanh bền vững, tính kết nối giữa tự nhiên, con người và tính liên kết giữa các cá thể trong công ty. Do đó, không gian làm việc chung được bố trí hài hòa cùng không gian pantry, không gian nghỉ ngơi.

Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong văn phòng, từ trên trần nhà, góc phòng cho tới bàn làm việc của nhân viên.

Thiết kế mặt thoáng đón sáng, đón gió tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng điện từ điều hòa, đèn chiếu sáng.

văn phòng sử dụng nội thất tự nhiên

Nội thất gỗ với gam màu nâu nhạt truyền thống phù hợp với sắc xanh của cây cối. Không gian văn phòng xanh Jacada mang tính kết nối giữa con người, thiên nhiên và các cá thể trong công ty.

10. Văn phòng xanh Sberbank – Nga

Sberbank là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ngân hàng của Nga, trụ sở của Sberbank là một không gian làm việc thân thiện, linh hoạt và đầy tính sáng tạo.

Văn phòng xanh của Sberbank gây ấn tượng với các khu vực làm việc dạng bàn tròn cho các nhân viên, chính giữa đặt thêm một số chậu cây xanh.

Điều này vừa đảm bảo khả năng kết nối giữa các nhân viên, vừa tăng thêm sắc xanh tự nhiên cho không gian văn phòng.

văn phòng xanh sberbank độc đáo
Không gian được thiết kế với sắc xanh chủ đạo. (Nguồn ảnh: officesnapshots.com)

Ngoài ra, Sberbank còn được thiết kế với gam màu xanh lá làm chủ đạo, phối cùng với các tông màu vàng, trắng làm điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ không gian văn phòng.

Những màu sắc này mang tới cảm giác thân thiện, thoải mái mà vẫn thể hiện được tinh thần của công ty là nhanh nhạy, sáng tạo, hiện đại.
thiết kế văn phòng xanh với màu sắc thân thiệnCây xanh được đặt giữa khu vực làm việc của nhân viên, mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái trong quá trình làm việc. Gam màu xanh lá cây tăng thêm tính thân thiện, gần gũi cho môi trường làm việc của Sberbank.
không gian tổng thể của văn phòng xanhKhông gian tổng thể là sự kết hợp giữa yếu tố văn phòng làm việc hiện đại và văn phòng xanh.

Qua các mẫu thiết kế văn phòng xanh này, có thể thấy rằng các doanh nghiệp hiện nay không chỉ đơn thuần đưa cây xanh vào văn phòng.

Họ đã rất chú trọng đầu tư tới việc bố trí không gian, đưa thương hiệu của doanh nghiệp cũng như phong cách làm việc của nhân viên vào trong từng thiết kế.

D+ STUDIO - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐẸP - SÁNG TẠO

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh thực thiết kế nội thất văn phòng, đặc biệt là thiết kế văn phòng xanh, D+ Studio luôn mong muốn đưa khách hàng đến với những không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

Tại D+ Studio, chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng, từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo không ngừng nghỉ và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới để đưa đến những giải pháp văn phòng xanh lý tưởng nhất.

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

Thiết kế Biophilic Design – phủ xanh văn phòng bằng cây trồng đang là xu hướng thiết kế được đón nhận rất nhiều trên thế giới và tại Việt Nam, với sự ra đời của rất nhiều mẫu văn phòng xanh đẹp, độc đáo.

Danh sách 10 văn phòng xanh nổi tiếng có thiết kế đẹp và sáng tạo trên đây chính niềm mơ ước của bất cứ nhân viên nào.

– Nguồn ảnh: Officesnapshots.com –

5/5 - (5 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment