Thiết kế thi công nội thất văn phòng là công việc quan trọng và cần thiết của mỗi doanh nghiệp. Văn phòng đẹp được trang bị đầy đủ và tiện nghi nội thất giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời thể hiện văn hoá và góp phần định vị thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng cũng như báo giá dịch vụ ngày càng nhiều. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng? Chi phí thiết kế nội thất hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng DPLUS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng

#1. Quy mô doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Cụ thể, đây là yếu tố quyết định đến số lượng nội thất sẽ sử dụng trong văn phòng – Một phần chi phí trong quá trình tạo nên một không gian văn phòng hiệu quả và chất lượng. Số lượng nhân viên càng nhiều đồng nghĩa với việc bạn phải trang bị các đồ nội thất như bàn, ghế, nơi để đồ, … tương ứng với số lượng đó và dự trù quy mô trong tương lai mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Ngược lại với quy mô doanh nghiệp nhỏ, số lượng nhân viên còn hạn chế thì chi phí cho khoản này sẽ không cao.

Số lượng nội thất ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng
Số lượng nội thất tỉ lệ thuận với báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Yếu tố này cũng tác động đến diện tích văn phòng mà doanh nghiệp sẽ sử dụng trong quá trình hoạt động, và diện tích văn phòng chi phối trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí các nội thất vào không gian.

–   Những doanh nghiệp có diện tích lớn sẽ có nhiều lựa chọn cho việc sắp xếp vào không gian hơn, nhưng với số lượng nhiều thì bố trí sao cho hài hoà, phù hợp và đạt được tính thẩm mỹ không phải là vấn đề dễ dàng.

–   Những doanh nghiệp có diện tích nhỏ lại đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng và cụ thể cho từng chi tiết. Cần phải đảm bảo hợp lý, đầy đủ, tiện nghi mà vẫn mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Chính vì thế, có thể nhận thấy, khi báo giá cơ bản, các công ty thiết kế thường báo dựa trên đơn vị tiền trên 1 đơn vị diện tích. 

Diện tích văn phòng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế
Bố trí hài hoà mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ và hiệu quả trong những văn phòng có diện tích lớn

#2. Phong cách thiết kế

Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế thống nhất. Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng khác nhau về vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí không gian, và những điều đó ảnh hưởng đến việc báo giá. Chi phí thiết kế sẽ tỉ lệ thuận với sự phức tạp trong cách bố trí không gian, với lượng “chất xám” đầu tư hay chất lượng vật liệu thiết kế.

Với phong cách đơn giản, truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn so với những phong cách yêu cầu sự độc đáo, ấn tượng khác như phong cách Hitech, phong cách Rustic, phong cách luxury,  phong cách đương đại

Phong cách thiết kế đương đại
Phong cách thiết kế đương đại – một trong những xu hướng được ưa chuộng bởi tính nghệ thuật cao

Ví dụ với phong cách luxury, nội thất chủ yếu được làm bằng Composite, kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên cao cấp, đá cẩm thạch… xa xỉ. Chính những vật liệu đắt đỏ này làm cho chi phí khi báo giá thiết kế nội thất rất cao. 

Báo giá thiết kế nội thất phong cách luxury
Phong cách luxury với vật liệu thiết kế đắt đỏ ảnh hưởng làm cho việc báo giá với thiết này sẽ khá cao

#3. Chất lượng nội thất

Ngoài chi phí thiết kế thì chi phí để sở hữu các đồ nội thất là yếu tố các doanh nghiệp quan tâm khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư của doanh nghiệp mà chất lượng nội thất sẽ có khác nhau cho từng doanh nghiệp. 

Các yếu tố về chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến giá bao gồm: vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, các chi tiết trong thiết kế, và vấn đề thiết kế riêng hay mua nội thất có sẵn. 

Dựa vào vật liệu thiết kế có thể chia thành:

 • Nội thất được thiết kế từ các vật liệu cao cấp: được làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên, đá quý, cẩm thạch… Với chi phí lớn được chi ra cho việc sở hữu và gia công các loại vật liệu này đã dẫn đến việc báo giá thiết kế sẽ tăng cao 
 • Nội thất được thiết kế từ vật liệu công nghiệp, đại trà.
Vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên nguyên khối sẽ tốn chi phí cao hơn so với vật liệu gỗ công nghiệp hay nhựa công nghiệp
Vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên nguyên khối sẽ tốn chi phí cao hơn so với vật liệu gỗ công nghiệp hay nhựa công nghiệp

Dựa vào gia công nội thất có thể chia thành;

 • Nội thất nhập khẩu
 • Nội thất thiết kế riêng
 • Nội thất có thể mua sẵn

Chi phí để sở hữu nội thất nhập khẩu thường cao do chi phí thiết kế cao cộng với chi phí vận chuyển, thường những nội thất nhập khẩu sẽ là những đồ Việt Nam không có vật liệu phù hợp hoặc không đủ khả năng sản xuất. Đối với những thiết kế riêng, tuỳ vào yêu cầu của doanh nghiệp mà đưa ra mức chi phí hợp lý bởi nó thường là những thiết kế độc nhất nên cần sự sáng tạo và thực hiện thủ công. So với 2 loại nội thất trên, nội thất đại trà chiếm chi phí ít hơn do tính có sẵn và nhiều lựa chọn trên thị trường.

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng nội thất 
Báo giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng nội thất

Với những doanh nghiệp lựa chọn nội thất ấn tượng, chất lượng cao, hiện đại, kiểu dáng độc lạ, chi phí sẽ tăng cao rất nhiều so với lựa chọn những nội thất cơ bản và có sẵn.

#4. Yêu cầu của khách hàng

Thiết kế theo văn hoá và cá tính doanh nghiệp

Văn hóa của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, với họ văn hoá doanh nghiệp là đặc trưng riêng, giúp tạo ấn tượng với khách hàng và nhân viên. Và thiết kế văn phòng là một cách trực tiếp đem lại hiệu quả trong việc thể hiện văn hoá và cá tính doanh nghiệp. 

Các yêu cầu này thường là những thiết kế độc nhất. Với yêu cầu về sự sáng tạo, chất lượng, bắt mắt, thẩm mỹ thì đây cũng là yếu tố làm cho báo giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ khá cao.

Một trong những văn hoá mà HighCommerce hướng đến là văn hoá Hustle - cũng chính là nguồn cảm hứng khi thiết kế sảnh văn phòng.
Một trong những văn hoá mà HighCommerce hướng đến là văn hoá Hustle – cũng chính là nguồn cảm hứng khi thiết kế sảnh văn phòng.

Thiết kế theo nhu cầu sử dụng, cách phân chia và bố trí không gian theo tỉ lệ, thứ tự và các khu vực chức năng

Với văn hoá, nhu cầu sử dụng khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn không gian đóng hoặc mở cho thiết kế văn phòng của mình, điều này sẽ có tác động đến sự tương tác, giao tiếp và năng suất của nhân viên. Và với mỗi một sự lựa chọn các công ty thiết kế cần có những phương án khác nhau để sắp xếp nội thất, bố trí không gian để thể hiện đúng tính chất đó. Điều này tác động không nhỏ đến việc báo giá, cụ thể, những không gian mở thường sẽ có chi phí cao hơn không gian đóng do yêu cầu về nội thất, cách tổ chức không gian cao hơn, phức tạp hơn.

Bố trí không gian ảnh hưởng đến chi phí thiết kế
Bố trí không gian ảnh hưởng đến chi phí thiết kế

Bên cạnh đó, các khu vực chức năng như khu pantry, khu brainstorm, phòng họp kín, thảo luận nhóm ngày càng được đưa vào sử dụng. Với mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau về các khu vực này. Chính vì vậy, chi phí dành cho những khu vực này rất đa dạng, và thường khá cao do tính đặc thù của không gian.

Khu vực chức năng với những đặc tính đặc thù thường làm cho chi phí thiết kế tăng cao
Khu vực chức năng với những đặc tính đặc thù thường làm cho chi phí thiết kế tăng cao

2.  Báo giá thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Để cho khách hàng có được thông tin cụ thể và chi tiết về báo giá thiết kế nội thất văn phòng cũng như đơn giá thi công nội thất văn phòng hiện nay của DPLUS, chúng tôi đưa ra một vài thông tin tham khảo sau: 

Ngoài chi phí dùng để sở hữu nội thất riêng cho doanh nghiệp – chi phí này phụ thuộc vào số lượng, chất lượng, vật liệu, yêu cầu của mỗi doanh nghiệp – chi phí thiết kế được chúng tôi đưa ra theo 2 tiêu chí:

#1. Báo giá theo m2

Yếu tố diện tích ảnh hưởng trực tiếp đến 6958. Cụ thể, chi phí thiết kế dao động từ 400.000-800.000 đồng/m2 cho những văn phòng được thiết kế cơ bản và có thể tăng lên tuỳ thuộc vào sự phức tạp của các yếu tố chi phối đã nêu ở trên.

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng theo diện tích
Báo giá thiết kế nội thất văn phòng theo diện tích

#2. Báo giá theo gói 

 • Gói thiết kế: Các gói thiết kế chính bao gồm thiết kế Layout, thiết kế 2D, thiết kế 3D.
 • Gói thiết kế + thi công.

Tuỳ từng dự án chúng tôi sẽ đưa ra những mức giá các gói cụ thể dựa trên tính chất, quy mô.

Có thể đánh giá chi phí báo giá theo gói sẽ tốt hơn khi tính riêng lẻ theo m2. Đặc biệt, khi lựa chọn thiết kế và thi công chúng tôi sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất và đảm bảo chịu trách nhiệm trên tổng thể của văn phòng từ khi lên ý tưởng đến khi có sản phẩm hoàn thành trên thực tế.

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng theo gói
Đơn giá thi công nội thất văn phòng theo gói

Tuy nhiên, chi phí cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau và để đưa ra một báo giá cụ thể cho doanh nghiệp phải trải qua những quá trình trao đổi, khảo sát, nghiên cứu nhất định. Hãy liên hệ với thông tin dưới đây để được tự vấn cụ thể:

Thông tin liên hệ:

DPLUS Việt Nam – Create to Inspire

Chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian làm việc

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+

Địa chỉ:

 • Tầng 4, sảnh B, tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tầng 4, số 92 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hotline:

 • Hà Nội: 02466506633
 • HCM: 0886884422

Email: info@dplusvn.com

Website: https://dplusvn.com/

Các dự án đã thực hiện: https://dplusvn.com/du-an

  4.5/5 - (2 bình chọn)
  Please follow and like us:
  Pin Share

  Leave a comment