Điều gì tạo nên một văn phòng lý tưởng và một văn phòng lý tưởng có thực sự “lý tưởng” với tất cả mọi người? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời đồng thời giới thiệu 07 mẫu văn phòng lý tưởng.

1. Mẫu thiết kế văn phòng lý tưởng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ tùy thuộc vào quy mô nhân sự và chi phí có thể đầu tư sẽ lựa chọn cho mình mẫu văn phòng phù hợp. Đó có thể là những văn phòng “riêng” nơi các doanh nghiệp tự do lên ý tưởng thiết kế, thi công hoặc lựa chọn sử dụng không gian văn phòng chia sẻ Coworking.

1.1. Mẫu văn phòng “riêng” lý tưởng

Văn phòng “riêng” theo cách DPLUS quan niệm là văn phòng mà doanh nghiệp có toàn quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu, tại đây doanh nghiệp có thể tùy ý sáng tạo, thiết kế, sắp xếp theo mục đích của mình để tạo ra không gian văn phòng lý tưởng dành cho doanh nghiệp. Đây là một trong những cách xây dựng văn phòng lý tưởng cho từng quy mô doanh nghiệp. Dưới đây là một vài mẫu văn phòng riêng lý tưởng cho quy mô doanh nghiệp này:

#1. The ATeam

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 220 m2

Lĩnh vực: E-commerce

ATeam là công ty chuyên về lĩnh vực E-commerce hướng tới thị trường nước ngoài đặc biệt là đối với thị trường Mỹ và các nước Châu Âu. Do đó, trong phong cách thiết kế của ATeam hướng đến sự phóng khoáng, hiện đại cùng những đường nét trên trần nhà đem lại ấn tượng cho văn phòng.

mẫu văn phòng lý tưởng với sảnh được thiết kế ấn tượng
Sảnh văn phòng ATeam với hệ thống đèn chùm độc đáo: Kết hợp với thân cây khô phía dưới chiếc đèn như tán lá sum suê ấn tượng

Màu vàng tươi mát mang lại tươi mát, ấm áp và rộng mở cho không gian văn phòng. Không gian làm việc và các khu vực chức năng được sắp xếp khoa học, tiện lợi với đầy đủ những không gian mở cho tất cả mọi người đến những phòng hợp kín hay những không gian thảo luận riêng tư.

Không gian mở và kín đan xen sử dụng trong văn phòng
Không gian mở và kín đan xen sử dụng trong văn phòng

#2. Merita Capital

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 91m2

Lĩnh vực: Bất động sản

Merita Capital sở hữu không gian không quá lớn nhưng nó đã mang đến sự kết nối giữa mọi người và tinh thần của công ty.

Các khu vực chức năng được tính toán và thiết kế phù hợp cho tất cả nhân viên. Hệ thống tủ giày được bố trí dọc theo hành lang, và hoàn toàn ẩn trong hệ thống tường gỗ. Vách ngăn sử dụng là hàng rào bằng gỗ đem lại sự kết nối giữa mọi người trong văn phòng.

Mẫu văn phòng lý tưởng tối ưu công năng sử dụng tại doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ
Mẫu văn phòng lý tưởng tối ưu công năng sử dụng tại doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

Văn phòng Merita Capital tuy có hạn chế về không gian nhưng trong thiết kế họ không thể thiếu khu vực pantry giúp nhân viên nghỉ ngơi, giao lưu, trao đổi giúp giảm bớt áp lực qua khu vực nhà bếp ấm áp mà đầy đủ. 

Khu vực pantry được thiết kế với đầy đủ tiện nghi của một căn bếp hiện đại
Khu vực pantry được thiết kế với đầy đủ tiện nghi của một căn bếp hiện đại

1.2. Mẫu văn phòng chia sẻ Coworking lý tưởng

Coworking là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí vận hành. Dưới đây là 2 mẫu Coworking đem lại không gian lý tưởng dành cho người sử dụng.

#1. Goo Coworking

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 1200 m2

Goo Co-working mang đến một không gian đầy tính sáng tạo, truyền cảm hứng và tương tác cộng đồng.

Nội thất sử dụng đa dạng, linh hoạt với nhiều kiểu dáng khác nhau cho từng khu vực: Bàn chữ U mang đến không gian làm việc nghiêm túc, bộ ghế sofa quây tròn mang đến sự thoải mái, riêng tư cho các hoạt động trao đổi… Là một không gian mở, không có rào cản giữa các không gian, Goo Co-working cho phép người sử dụng linh hoạt lựa chọn khu vực làm việc hiệu quả và tạo ra sự kết nối giữa mọi người.

Đặc biệt, thiết kế cửa kính kéo dài từ trần đến sàn nhà giúp cả văn phòng đón trọn vẹn được lượng ánh sáng tự nhiên, từ đó mang lại ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, sức khoẻ và năng suất làm việc của mọi người.

thêm ánh sáng trong mẫu văn phòng lý tưởng
Mang ánh sáng tràn ngập văn phòng giúp mọi người cải thiện tâm trạng và tăng năng suất làm việc

#2. Bim Group

Địa điểm: 

Diện tích: 1000 m2

Văn phòng Bim Group mang thông điệp hướng đến tương lai bằng những vật liệu thân thiện với môi trường.

Không gian làm việc chung được thiết kế rộng rãi với điểm nhấn là đèn chùm làm từ tre tại trung tâm khu vực làm việc chung. Với thông điệp hướng đến tương lai, không gian được thiết kế hướng đến thiên nhiên thông qua việc sử dụng vật liệu từ mây, tre; tận dụng ánh sáng tự nhiên và tạo nên những góc làm việc đầy cảm hứng.

Không gian văn phòng lý tưởng với cây xanh và vật liệu thân thiện
Không gian văn phòng lý tưởng với cây xanh và vật liệu thân thiện

2. Mẫu văn phòng lý tưởng dành cho doanh nghiệp lớn.

#1. Văn phòng HighCommerce

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 820 m2

Lĩnh vực: Creative Digital Agency

HighCommerce là một doanh nghiệp trong lĩnh vực Creative Digital Agency, được thiết kế không gian mở, hạn chế tối đa những không gian riêng tư kể cả giám đốc hay Leader. Điều này giúp mọi người tăng tương tác và trao đổi với nhau nhiều hơn cùng nhau đưa ra những ý tưởng sáng tạo.

Trong toàn bộ văn phòng không gian các khu vực chức năng chiếm phần lớn và được ngăn cách chủ yếu bằng kính và với những khu vực cần sự riêng tư HighCommerce sử dụng các tấm đề can màu để tạo sự riêng tư và cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Sử dụng vách ngăn bằng kính có đề can màu mang lại góc riêng tư cho văn phòng

HighCommerce rất quan tâm đến sức khỏe, tâm lý và năng suất của nhân viên. Trong khuôn khổ của một tòa cao ốc, thông qua tấm cửa sổ kính to và rộng, văn phòng đã tận dụng được tối đa lượng ánh sáng trắng đồng thời sở hữu góc nhìn đẹp từ văn phòng hướng ra ngoài. Điều này có tác động tích cực trong cải thiện tâm trạng và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên. Bên cạnh đó các khu vực pantry được thiết kế theo mô hình mini cafe shop cùng với chỗ chơi cờ cũng được thiết kế tỉ mỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng cho nhân viên.

Pantry được thiết kế theo mô hình một mini coffee shop
Pantry được thiết kế theo mô hình một mini coffee shop

#2. Văn phòng Google tại Hà Lan

Địa điểm: Hà Lan

Diện tích: 3000 m2

Lĩnh vực: Công nghệ

Mỗi tầng của văn phòng đại diện cho các phòng ban khác nhau. Tất cả nhân viên đều có tầm nhìn 180° nhìn ra thành phố xinh đẹp. Hòa quyện vào môi trường hiện đại của doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới là các khía cạnh của văn hóa Hà Lan như tấm trần Stroopwafel và lớp phủ tường bánh gừng.

Tấm trần được thiết kế như bánh Stroopwafel – một loại bánh đặc trưng của Hà Lan

Văn phòng được thiết kế các không gian giải trí, nghỉ ngơi bao gồm phòng tập thể, bếp siêu nhỏ và quầy phim giải trí được bố trí ở giữa tòa nhà mang lại những không gian nghỉ ngơi, giải trí chất lượng cho nhân viên. Cùng đó để tạo cân bằng không gian riêng tư và tính chất mở, linh hoạt, sáng tạo của một công ty công nghệ thì các khu vực làm việc riêng và chung được bố trí xen kẽ khắp nơi bằng những hình thù thú vị và thu hút.

Không gian mở, riêng tư đan xen sử dụng trong văn phòng Google

#3. Văn phòng CMC Group

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 1040 m2

Lĩnh vực: Viễn thông

Là công ty thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, CMC Group mang đến không gian văn phòng rộng lớn được thiết kế tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Sử dụng sắc xanh lam – màu tượng trưng cho công nghệ và cũng là màu nằm trong bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp đã phần nào truyền được truyền thống, văn hoá, tinh thần trẻ trung, năng động đến nhân viên giúp họ phụng sự hết mình cho doanh nghiệp. Có thể nhận thấy sắc xanh ngay từ khi bước chân vào văn phòng, tại sảnh nổi bật hàng chữ CMC với màu xanh lam đặc trưng, trong khu vực làm việc và tiếp khách văn phòng sử dụng những nội thất như ghế sofa, vách ngăn kính, đồ trang trí cũng thể hiện màu sắc đặc trưng đó. Bên cạnh đó, nội thất được sử dụng đa dạng từ sofa đơn, đôi, ghế tựa, ghế êm… giúp nhân viên thoải mái nhất khi làm việc tại văn phòng. 

màu sắc trong mẫu văn phòng lý tưởng cho doanh nghiệp lớn
Sắc xanh thương hiệu của CMC nổi bật trong khắp không gian rộng lớn của văn phòng.

Trên đây là 07 mẫu văn phòng lý tưởngcác tiêu chí đánh giá văn phòng lý tưởng cho từng quy mô doanh nghiệp khác nhau mà bạn có thể tham khảo, bạn muốn sở hữu một văn phòng lý tưởng nơi cung cấp không gian làm việc lý tưởng, mang lại hiệu quả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

DPLUS Việt Nam – Create to Inspire

Chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian làm việc

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+

Địa chỉ: 

  • Tầng 4, sảnh B, tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tầng 4, số 92 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.        

Hotline:

  • Hà Nội: 02466506633
  • HCM: 0886884422

Email: info@dplusvn.com 

Website: https://dplusvn.com/ 

Các dự án đã thực hiện: https://dplusvn.com/du-an

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment