Khu vực tiếp khách ở văn phòng là nơi doanh nghiệp gặp gỡ đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, việc thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng sao cho gây ấn tượng với những vị khách của mình ngay từ lần gặp đầu tiên là điều mà doanh nghiệp nên nghĩ đến. Những gợi ý dưới đây của D+Studio có thể giúp doanh nghiệp thay đổi, làm mới khu vực tiếp khách ở văn phòng để mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho đối tác, khách hàng.

1. Những gợi ý thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng

1.1. Vị trí khu vực tiếp khách ở văn phòng

Có nhiều cách để đặt khu vực tiếp khách ở văn phòng. Cách đơn giản nhất là để khu vực tiếp khách ở văn phòng tiệm cận với quầy lễ tân, thường là phía trước hoặc dọc hai bên quầy lễ tân của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một doanh nghiệp có thể có nhiều hơn một khu vực tiếp khách ở văn phòng. Điều này phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp tiếp cận. Đối với những khách hàng tiềm năng, khu vực tiếp khách ở tiền sảnh sẽ thuận tiện để giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp. Đối với những khách hàng mục tiêu hoặc đối tác thân thiết, khu vực tiếp khách nằm ở khu vực riêng biệt, ở trong văn phòng sẽ thuận tiện hơn cho việc trao đổi công việc, hợp tác giao dịch.

Khu vực tiếp khách tại Mage Store được đặt gần với bàn lễ tân để đảm bảo cho việc đón khách dễ dàng hơn
Khu vực tiếp khách tại Mage Store được đặt gần với bàn lễ tân để đảm bảo cho việc đón khách dễ dàng hơn

Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích văn phòng và khoảng không gian thực tế sử dụng, doanh nghiệp có thể tạo ra một lối đi thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận với khu vực tiếp khách ở văn phòng. Nghĩa là phải đảm bảo khách được dẫn dắt từ thang máy hoặc cửa đến quầy lễ tân và sau đó đến thẳng khu vực tiếp khách ở văn phòng mà không gặp trở ngại nào

>> Xem thêm: https://dplusvn.com/thiet-ke-van-phong/thiet-ke-quay-le-tan-van-phong.html

1.2. Chỗ ngồi thoải mái ở khu vực tiếp khách văn phòng

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị đủ chỗ ngồi cho khách khi họ ghé thăm trụ sở doanh nghiệp:

  • Kích thước: phụ thuộc vào diện tích văn phòng và nhu cầu sử dụng. Song, một chỗ ngồi rộng rãi sẽ gia tăng sự thoải mái cho khách hàng của bạn.
  • Bài trí: Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, khu vực tiếp khách ở văn phòng không dư dả diện tích, việc lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn là ưu tiên hàng đầu để tạo sự thoáng mắt cho không gian. Bàn, ghế tiếp khách có thiết kế thanh mảnh sẽ hài hòa với tổng thể chung của văn phòng nhỏ. Đối với văn phòng có diện tích lớn, ghế sofa  không chỉ giúp doanh nghiệp có khu vực tiếp khách ấn tượng mà còn mang lại cho khách hàng của bạn những giây phút thư giãn, thoải mái tuyệt vời.
  • Chất liệu: Các vật liệu thường được lựa chọn cho bàn ghế ở khu vực tiếp khách ở văn phòng là gỗ, nỉ, da… Sự kết hợp của các vật liệu này sẽ mang đến một không gian sang trọng cho khu vực tiếp khách ở văn phòng. Độ bền của vật liệu cũng là điều bạn cần lưu ý khi thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng. Nếu không chú trọng đến độ bền của vật liệu, sự hao mòn theo thời gian sẽ khiến khu vực tiếp khách ở văn phòng trở nên xuống cấp, xấu xí và tốn chi phí để cải tạo.
Sofa rộng với chất liệu thoải mái tại văn phòng G-Group mang đến sự tiện nghi, thư giãn cho khách hàng trong lúc chờ đợi
Sofa rộng với chất liệu thoải mái tại văn phòng G-Group mang đến sự tiện nghi, thư giãn cho khách hàng trong lúc chờ đợi

1.3. Màu sắc khu vực tiếp khách ở văn phòng

Không có quy định bắt buộc cho màu sắc khu vực tiếp khách ở văn phòng, nhưng nên lựa chọn màu sắc phù hợp với gam màu tổng thể của văn phòng. Bạn có thể lựa chọn theo các tông màu, từ trung tính cho đến ấm nóng hay trầm lạnh tùy vào không gian nội thất văn phòng hay sở thích, nhu cầu của doanh nghiệp.

Màu sắc trẻ trung của ghế ngồi tại khu vực tiếp khách sẽ hài hòa với màu sắc của không gian tổng của văn phòng và phù hợp hơn với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.
Màu sắc trẻ trung của ghế ngồi tại khu vực tiếp khách sẽ hài hòa với màu sắc của không gian tổng của văn phòng và phù hợp hơn với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý của D+ về màu sắc trong thiết kế khu vực tiếp khách văn phòng dưới đây:

  • Màu sắc hướng đến khách hàng: Những màu sắc nổi bật, rực rỡ dễ gây ấn tượng, tạo ra sự nhiệt tình chào đón với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động. Những màu sắc trung tính, trầm lạnh lại tạo ra sự sang trọng, lịch sự, thích hợp với đối tượng khách hàng trung niên.
  • Màu sắc bám sát bộ nhận diện thương hiệu: Màu sắc khu vực tiếp khách ở văn phòng đồng bộ với màu nhận diện thương hiệu là cách để quảng bá doanh nghiệp đến đối tác, khách hàng.

2. Một số mẫu thiết kế phù hợp với khu vực tiếp khách ở văn phòng

D+Studio xin giới thiệu tới bạn một số mẫu thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng. Với những phong cách đa dạng, hy vọng bạn có thể lựa chọn một mẫu thiết kế phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

2.1. Mẫu thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng tinh tế, sang trọng

Văn phòng G-Group không chỉ bố trí khu vực tiếp khách ở tiền sảnh, gần quầy lễ tân mà họ còn chú trọng thiết kế không gian tiếp khách riêng biệt. Thiết kế khu vực tiếp khách sang trọng với sofa bọc da, bàn trà bằng gỗ, kết hợp với diện tường và thảm sàn ghi xám mang lại sự tinh tế cho không gian. Đây là mẫu thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp có vị thế trên thị trường, có đối tác và khách hàng ưa thích sự sang trọng, lịch thiệp.

Sofa và bàn tiếp khách bằng gỗ là lựa chọn đem đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian trong văn phòng
Sofa và bàn tiếp khách bằng gỗ là lựa chọn đem đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian trong văn phòng

2.2. Mẫu thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng trẻ trung, phá cách

Văn phòng TAJ có đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động nên khu vực tiếp khách ở văn phòng cũng được thiết kế sáng tạo, phá cách với các gam màu ấm, nóng, tương phản. Không gian phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ, ưa thích sự đột phá trong các ý tưởng về không gian. Ghế ngồi không tựa, bọc nỉ được đặt trong không gian với các hình ảnh đồ họa trên tường mang đến sự thoải mái cho khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.

Khu vực tiếp khách tại công ty TAJ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng, trẻ trung và màu sắc
Khu vực tiếp khách tại văn phòng TAJ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng, trẻ trung và màu sắc

2.3 Mẫu thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng thân thiện môi trường

Văn phòng F88-Gplay thiết kế khu vực tiếp khách bên cạnh quầy lễ tân và sử dụng nhiều cây xanh để tạo điểm nhấn cũng như mang đến một hình ảnh văn phòng xanh. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu gỗ ở các chi tiết như trần, sàn, kệ tủ đặt cây… khiến cho không gian trở nên hài hòa, thân thiện với môi trường.

Bố trí thêm nhiều cây xanh là điểm nhấn ấn tượng tại khu vực tiếp khách văn phòng F88
Bố trí thêm nhiều cây xanh là điểm nhấn ấn tượng tại khu vực tiếp khách văn phòng F88

Với những gợi ý thiết kế khu vực tiếp khách ở văn phòng và danh sách các mẫu thiết kế khu vực tiếp khách văn phòng đẹp, hiện đại trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng về không gian quan trọng này của văn phòng. Là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế văn phòng, D+ Studio sẽ giúp bạn “hiện thực hóa” ý tưởng về khu vực tiếp khách ở văn phòng phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, D+ Studio luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất.

Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo cao và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment