Nhu cầu thiết kế văn phòng bất động sản ngày một tăng do đặc thù của ngành. Không gianvăn phòng không chỉ là nơi nội bộ công ty làm việc mà còn là nơi đón tiếp khách hàng. Chính vì thế thiết kế văn phòng là nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực bất động sản để tăng mức độ uy tín với khách hàng. 

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về đặc điểm của văn phòng bất động sản và một số mẫu thiết kế đẹp. 

1. Đặc điểm chính của thiết kế văn phòng bất động sản

Văn phòng bất động sản là nơi thực hiện diễn ra các hoạt động giao dịch của doanh nghiệp và đối tác. Khách hàng sẽ được đón tiếp, tư vấn, trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại đây. Nói cách khác, văn phòng sẽ đóng vai trò trung gian để kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Vì vậy, văn phòng bất động sản sẽ có những đặc điểm riêng để đáp ứng yêu cầu cho phù hợp với lĩnh vực nhà đất.

#Thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp 

Bất động sản là một ngành nghề đòi hỏi sự chuyên nghiệp và uy tín hơn bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy nên, xây dựng hình ảnh và gia tăng mức độ tin cậy của khách hàng với doanh nghiệp là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty nào trong lĩnh vực này. 

Một không gian văn phòng chuyên nghiệp là điểm cộng lớn cho mức độ uy tín vì bất cứ điều gì “mắt thấy tai nghe” cũng khiến chúng ta dễ dàng tin tưởng hơn. 

Văn phòng thiết kế phải thể hiện được vị thế để tăng uy tín với khách hàng
Văn phòng thiết kế phải thể hiện được vị thế để tăng uy tín với khách hàng

#Có không gian trưng bày, đón tiếp khách hàng:

Không gian trưng bày, đón tiếp khách hàng là bộ mặt của công ty. Đây là nơi khách hàng có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm qua các bức tranh ảnh về các dự án bất động sản, những tấm bản đồ hay một khu trưng bày mô hình nhà đất. Điều này nhằm mang đến thông tin cho khách hàng, khẳng định với khách hàng chất lượng của công ty và thành tựu mà công ty đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời có thể dùng trang trí cho sảnh đón khách và thu hút tầm nhìn của khách hàng.

Những dự án cũng nên được thiết kế thành sách báo, catalog, tờ quảng cáo, hình ảnh trưng bày trong các khu vực văn phòng để khách hàng đọc và tin tưởng gửi gắm những dự án của mình trong tương lai cho doanh nghiệp.

#Thiết kế nâng tầm không gian, vị thế của doanh nghiệp

Nếu thiết kế công ty du lịch chú trọng đến sự độc đáo, khác biệt thì văn phòng công ty bất động sản phải thiết kế văn phòng sang trọng, nâng tầm không gian để khẳng định được vị thế trong lòng khách hàng. Không gian cũng tạo được sự đồng bộ, hình ảnh công ty và điểm khác biệt để khách hàng lựa chọn chúng ta thay vì đối thủ khác. 

Bên cạnh việc không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng về chuyên môn, công ty bất động sản cũng nên quan tâm đến thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhằm khẳng định vị thế của mình cũng như tạo niềm tin cho khách hàng trong quá trình phát triển. Khi đặt chân đến văn phòng, khách hàng và đối tác sẽ hiểu rõ được bạn là ai và bạn đang làm gì, định hướng phát triển của công ty và vị thế cạnh tranh trên thị trường phải được thể hiện rõ nét qua văn phòng làm việc.

2. Các loại hình thiết kế văn phòng bất động sản hiện nay

2.1 Thiết kế văn phòng bất động sản sang trọng.

Xu hướng văn phòng sang trọng luôn được các công ty lớn ưa chuộng để khẳng định địa vị của doanh nghiệp. Các gam màu trung tính và bảng màu nóng thường được phối nhiều trong văn phòng bất động sản. Có nhiều nghiên cứu cho thấy các màu này mang đến cảm giác an toàn và yên tâm như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Việc đón tiếp khách sẽ giúp họ thấy tự nhiên và thiện cảm hơn với doanh nghiệp.

Chất liệu sử dụng cho phong cách này thường là những vật liệu cao cấp từ Composite, kim loại mạ vàng, gỗ tự nhiên cao cấp, đá cẩm thạch,… xa xỉ.

Những đường nét thiết kế cho văn phòng phải được chắt lọc tinh xảo từng chi tiết sao cho hài hòa, tương xứng với tổng thể để khẳng định đẳng cấp vai trò của người lãnh đạo.

Văn phòng Luxury khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường
Văn phòng Luxury khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường

2.2 Thiết kế văn phòng bất động sản xanh

Khác với phong cách sang trọng mang đến trải nghiệm đẳng cấp khi làm việc thì văn phòng xanh lại đưa mọi người cảm giác gần gũi, được hòa mình với thiên nhiên, giúp cho khách hàng trải nghiệm thực tế hơn về lựa chọn của mình trong tương lai. 

Sự gần gũi trong văn phòng xanh tăng trải nghiệm cho khách hàng
Sự gần gũi trong văn phòng xanh tăng trải nghiệm cho khách hàng

Văn phòng Colliers International sử dụng ánh sáng tự nhiên, cây xanh là yếu tố quan trọng cho thiết kế để mang đến cảm giác gần gũi cho nhân viên.

Màu xanh giúp liên tưởng đến ngành nghề, lĩnh vực của công ty và tăng tính trải nghiệm thực tế cho ngành nghề.

2.3 Thiết kế văn phòng bất động sản hiện đại

Đây là mô hình văn phòng được thiết kế theo hướng hiện đại, đảm bảo sự linh hoạt và tiện ích đi kèm như:

  • Nội thất thông minh: Những mẫu nội thất thông minh, có kiểu dáng khối, đường nét góc cạnh, hiện đại, phù hợp với tính chất của ngành bất động sản vốn dĩ biến đổi liên tục và đổi mới không ngừng.
  • Bày trí khoa học cách bố trí nội thất và khu vực văn phòng cần được tính toán kỹ lưỡng khi đưa vào kiến trúc để đảm bảo chức năng và nâng tầm không gian cho doanh nghiệp.
  • Trang thiết bị công nghệ tiên tiến như màn hình Led, khóa vân tay, hệ thống máy tính và trình chiếu….

Công ty bất động sản được trang bị màn hình Led, mô hình sản phẩm trưng bày cùng đèn chiếu sáng chạy dọc theo khu vực mang thiết kế hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại mang đến sự đổi mới, thay đổi đáp ứng được tính chất công việc.
Thiết kế văn phòng hiện đại mang đến sự đổi mới, thay đổi đáp ứng được tính chất công việc.

Thiết kế văn phòng bất động sản giúp thúc đẩy sự phát triển của công ty trong tương lai. Bạn có thể khoác lên cho văn phòng của mình một diện mạo hoàn hảo để có chỗ đứng trong lòng khách hàng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Để làm được điều đó thì bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng uy tín để hoàn thiện văn phòng bất động sản của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment