Hạng mục thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay khá đa dạng với nhiều đơn vị thiết kế, công ty xây dựng liên kết với đơn vị thiết kế… Việc này khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Cùng D+ Studio tham khảo 4 tiêu chí dưới đây để có thể xác định đơn vị thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp mình.

1. Đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn, kinh nghiệm cao

Đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm, thực thi nhiều công trình có thể thấu hiểu mong muốn của doanh nghiệp khi cải tạo và xây mới văn phòng. Nhờ vậy, văn phòng sau khi thiết kế sẽ đảm bảo giống với bản thiết kế, truyền tải đúng mong muốn của khách hàng. 

Đơn vị thiết kế thể hiện được sự chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn cao sẽ nhận được sự tin tưởng từ phía các chủ đầu tư  
Đơn vị thiết kế thể hiện được sự chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn cao sẽ nhận được sự tin tưởng từ phía các chủ đầu tư

Đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn cao

  • Thiết kế thể hiện bản sắc doanh nghiệp: Kiến trúc sư sẽ quan sát, tìm ra những đặc trưng trong phong cách sinh hoạt, làm việc của nhân viên văn phòng.Nhờ vậy, bản sắc doanh nghiệp được thể hiện một cách tinh tế, độc đáo. 
  • Nội thất phù hợp nhất với mục đích sử dụng: Từ việc quan sát thói quen của nhân viên, đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn ra những sản phẩm nội thất tối ưu. Các sản phẩm đó hỗ trợ tốt nhất cho công việc của nhân viên, đồng thời được sắp xếp, bài trí hợp lý tại từng khu vực trong văn phòng. 
  • Tư vấn hữu ích về phong thủy: Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều coi trọng yếu tố phong thủy nhằm hỗ trợ công việc hanh thông, suôn sẻ. Khi có chuyên môn sâu rộng, các đơn vị có thể đưa ra những phương án bài trí nội thất theo các hướng phù hợp với tuổi, bản mệnh.  

Đội ngũ thiết kế, thi công có kinh nghiệm lâu năm

  • Giải quyết các bài toán thiết kế khó: Không phải bất kì doanh nghiệp nào cũng có được mặt bằng đẹp. Lúc này, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra lời giải cho những bài toán thiết kế khó. Đồng thời, giải đáp những khúc mắc, mong muốn của khách hàng về công trình. 
  • Khẳng định sự uy tín của đơn vị thi công: Kinh nghiệm thi công của đơn vị thiết kế là giấy chứng nhận về chất lượng tốt nhất. Với các công trình đã từng thiết kế, thi công, đơn vị thiết kế có thể khẳng định vị thế của mình với các chủ đầu tư. 

2. Quy trình thiết kế, thi công nội thất phải rõ ràng, minh bạch

Một đơn vị thiết kế, thi công tốt phải đảm bảo cung cấp đủ quy trình làm việc cho khách hàng. Thông thường, quy trình này sẽ được công khai trên các phương tiện truyền thông. Một số doanh nghiệp không công khai rộng rãi quy trình nhưng vẫn đảm bảo khách hàng của mình nắm được sau buổi gặp mặt nhận dự án.    

Theo đó, bản quy trình cần rõ ràng, khoa học và bóc tách rõ từng giai đoạn. Từ đó, khách hàng có thể biết được những phần việc mà đơn vị thiết kế, thi công sẽ làm. Đồng thời, giám sát quy trình làm việc của đơn vị thiết kế, thi công, đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, đúng tiến độ. 

Ngoài quy trình làm việc, đơn vị thiết kế, thi công còn cần rõ ràng về các hạng mục tài chính, đáp ứng bài toán chi phí của doanh nghiệp. Mức phí phải chi trả phù hợp với ngân sách, không bị đội ngân sách sau khi thiết kế, thi công. Điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị trước và đầy đủ tài chính. 

Dưới đây là quy trình thiết kế chặt chẽ, rõ ràng mà bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Concept Design 
Bước 1: Concept Design
Bước 2: Schematic Design 
Bước 2: Schematic Design
Bước 3: Design Development 
Bước 3: Design Development
Bước 4: Construction Document 
Bước 4: Construction Document
Bước 5: Handover 
Bước 5: Handover

3. Cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục

Đơn vị thiết kế, thi công cần có sự đảm bảo và cam kết trong việc hoàn thành các hạng mục về tiến độ thời gian lẫn chất lượng. Thông thường, tiến độ thực thi dự án sẽ được 2 bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất khi ký kết hợp đồng. 

Các bạn cần lưu ý điểm này khi bàn bạc và xác nhận tiến độ hoàn thành hạng mục dự án. Đồng thời, khi bàn bạc, các doanh nghiệp thiết kế cũng nên lên kế hoạch dự phòng, nhằm tránh trường hợp tiến độ bị chậm do một vài nguyên nhân khác nhau. 

Đối với cơ sở thiết kế uy tín, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, nhà cung ứng sản phẩm chất lượng có thể thi công trong khoảng 60 ngày 
Đối với cơ sở thiết kế uy tín, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, nhà cung ứng sản phẩm chất lượng có thể thi công trong khoảng 60 ngày

Cam kết về tiến độ cũng là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá tốc độ, hiệu quả làm việc của đơn vị thiết kế, thi công. Đồng thời, điều này giúp các doanh nghiệp không rơi vào tình thế bị động như cần văn phòng làm việc mà chưa thi công xong hoặc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân, việc kinh doanh… và mất thời gian chờ đợi.

4. Có chế độ bảo hành, chăm sóc sau thiết kế, thi công

Mỗi một công trình được đầu tư thi công đều mang tâm huyết của người kiến trúc sư. Do đó, khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thiết kế vẫn còn trách nhiệm chăm sóc, bảo hành sau thi công. 

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng cảm thấy có sự bất tiện hoặc có mong muốn được thay đổi, có thể liên lạc với đơn vị thiết kế. Các kiến trúc sư vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng văn phòng sau thiết kế. 

Trên đây là 4 tiêu chí các doanh nghiệp nhất định phải biết khi chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng. Với mỗi đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ có những ưu điểm cũng như phong cách làm việc riêng. Tuy nhiên, quý khách vẫn có thể xác định được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty thiết kế nhờ những tiêu chí chung đã đề ra. 

Hy vọng rằng, mỗi doanh nghiệp sẽ tìm được đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp với doanh nghiệp mình. Từ đó, đem đến môi trường làm việc thú vị, kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *