Với văn phòng diện tích 150m2 không quá lớn cũng không nhỏ, bài toán đặt ra là phải thiết kế như thế nào hợp lý và chuyên nghiệp nhất? Đặc biệt khi mà chi phí xây dựng, giá thuê văn phòng tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh khá đắt đỏ hiện nay.

Việc thiết kế văn phòng 150m2 đảm bảo đủ các không gian đồng thời vẫn đảm bảo đúng công năng, thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng.

Để giúp các bạn giải đáp vấn đề này, Kiến trúc D+ Studio xin chia sẻ bài viết tư vấn thiết kế văn phòng 150m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất thông qua dự án thiết kế nội thất văn phòng Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam.

Bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế văn phòng như thế nào? Hãy tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ĐẸP – HIỆN ĐẠI với chi phí tối ưu của chúng tôi.

1. Giới thiệu tổng quan về dự án

Để giúp bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin tổng quan về dự án thiết kế văn phòng D+ Studio với diện tích 150m2.

Văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, với nội thất đơn giản giúp mang đến không gian làm việc sang trọng và đầy tiện nghi.

dự án thiết kế văn phòng 150m2 d+ studio

Đây là công trình do chính đội ngũ kiến trúc sư D+ Studio lên ý tưởng thiết kế và thi công hoàn chỉnh:

  • Tên dự án: D+ Studio.
  • Chủ đầu tư: D+ Studio (Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam).
  • Quy mô: 150m2.
  • Mức đầu tư: 1.000.000.000 VNĐ.
  • Địa điểm: Hà Nội.
  • Số nhân viên: 35 người.
  • Thời gian thiết kế và thi công: 65 ngày.

2. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng của công ty D+ Studio

Văn phòng chính là không gian quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào, là bộ máy điều hành mọi hoạt động của công ty.

Đồng thời, muốn đánh giá được công ty có chuyên nghiệp hay không thì khách quan đầu tiên khi mọi người tới đó là hình thức văn phòng công ty đó có đẹp hay không.

Văn phòng chính là bộ mặt để đối tác và khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

Hiểu rõ điều này, D+ Studio lựa chọn ý tưởng thiết kế văn phòng gợi liên tưởng về một xưởng sản xuất bản vẽ.

Đồng thời hướng đến xây dựng một mô hình văn phòng mẫu để khách hàng có thể tham khảo và dễ định hướng phong cách mình mong muốn hơn.

>> Xem thêm: 20+ ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp nhất hiện nay

3. Các hình ảnh thực tế của dự án thiết kế văn phòng 150m2

3.1. Thiết kế khu vực ngồi chờ kết hợp làm phòng họp

Đây là khu vực đầu tiên từ cửa bước vào, được D+ Studio thiết kế vừa là khu vực ngồi chờ cho khách, đồng thời là phòng họp khi cần thiết.

thiết kế phòng chờ đón khách kết hợp phòng họp
Khu vực này được thiết kế tối giản, khoa học để phù hợp với tổng diện tích sử dụng 150m2.

Quầy lễ tân sử dụng màu vàng – màu chủ đạo trong logo của doanh nghiệp, có tác dụng nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác khi đến làm việc tại công ty.

thiết kế khu chờ khách kết hợp phòng họp

Khu vực ngồi chờ được bố trí thuận tiện cho khách hàng, đối tác trong quá trình chờ xử lý công việc. Sử dụng vách ngăn là tấm rèm mềm mại, ngăn cách với không gian làm việc chung phía sau, mang đến sự riêng tư cần thiết.

>> Xem thêm: 10 bí quyết thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

3.2. Thiết kế nội thất phòng làm việc

Với diện tích khá hạn chế, D+ Studio lựa chọn cách thiết kế văn phòng làm việc với kiểu bố trí các bàn dài nhằm tối ưu diện tích sử dụng và mang đến không gian làm việc rộng rãi hơn.

Không gian làm việc chung tuy không lớn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái nhất cho nhân viên nhờ hệ thống bàn dài đặc biệt, sắp xếp đối diện nhau. Lối đi chung nhờ vậy cũng rộng hơn, đảm bảo di chuyển thuận lợi.

thiết kế phòng làm việc công ty d+ studio
Các dãy bàn dài đặt song song nhau mang đến chỗ ngồi linh hoạt cho nhân viên và tối ưu diện tích.

Ngoài ra, các tủ tài liệu sẽ được bố trí ở các vị trí phù hợp như tại các khoảng tường hoặc đóng vai trò như một vách ngăn, mang đến sự riêng tư cần thiết trong không gian làm việc.

Khu vực làm việc được phân chia thành bộ phận kế toán, bộ phận kỹ thuật, nhưng vẫn đảm bảo nhân viên có thể làm việc chung với nhau, tăng sự trao đổi, tương tác.

thiết kế phòng làm việc công ty d+ studio

Bộ phận kế toán ngồi dãy trong cùng, phía sau là tủ tài liệu, đảm bảo công năng và sự phù hợp của các vị trí. Tủ tài liệu còn lại phía đối diện để các loại mẫu vật liệu và tài liệu tham khảo cho bộ phận thiết kế.

Việc tạo ra những không gian nhỏ trong không gian tổng thể không làm tốn nhiều diện tích hơn mà ngược lại, giúp văn phòng có sự ngăn cách các bộ phận hiệu quả nhất.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc

>> Xem thêm: 30+ mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp năm 2020

3.3. Thiết kế nội thất phòng giám đốc

Yêu cầu thiết kế phòng giám đốc hướng đến xây dựng một không gian hiện đại, sang trọng và thể hiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp của người đứng đầu doanh nghiệp.

Chúng tôi đã cố gắng triển khai tách phòng riêng biệt, bố trí đầy đủ tiện nghi, không gian để tiếp khách và làm việc cho giám đốc.

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Do lãnh đạo có sở thích hội họa nên trên tường không trang trí gì nhiều, decor bằng chính tranh vẽ của giám đốc, dễ dàng thay đổi tùy theo sở thích, thời điểm của giám đốc.

Phòng giám đốc được bố trí đầy đủ các tiện ích văn phòng như bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, bàn ghế họp… Đồng thời, phòng được decor phòng theo mong muốn và thể hiện được dấu ấn cá nhân của người lãnh đạo.

3.4. Thiết kế nội thất không gian phụ trợ

Các không gian phụ trợ lý tưởng sẽ mang đến một tinh thần làm việc tối ưu và hiệu suất làm việc nâng cao, mang lại những hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp

Với văn phòng 150m2, không gian phụ trợ có thể không lớn nhưng vẫn cần có 1 số không gian quan trọng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên.

Đối với văn phòng D+ Studio, không gian phụ trợ được bố trí theo hình thức pantry khô với hệ tủ bếp đơn giản và một máy pha cà phê tự động nhằm đảm bảo vệ sinh khu văn phòng làm việc.

Ngoài ra, các dãy bàn nghỉ được bố trí cạnh các cửa kính lớn và bố trí dọc theo tường để có thể tối ưu diện tích sử dụng và ánh sáng tự nhiên.

Nhân viên có thể sử dụng tủ lạnh để bảo quản bữa trưa của mình và hâm nóng lại khi đến giờ nghỉ. Pantry được xây dựng theo hình thức khô.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế văn phòng 200m2 hiện đại và chuyên nghiệp

4. Các hạng mục D+ Studio thực hiện khi thiết kế thi công văn phòng 150m2

Với các dự án thiết kế văn phòng 150m2, yêu cầu các kiến trúc sư của D+ Studio phải có sự tính toán thật kỹ lưỡng, chi tiết để tránh sự thừa – thiếu trong không gian, nhằm tạo ra một không gian văn phòng tối ưu và mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Để triển khai thiết kế và hoàn thiện thi công công trình một cách tiện nghi, sang trọng nhất, chúng tôi sẽ tiến hành các hạng mục công việc dưới đây:

4.1. Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Đầu tiên, chúng tôi sẽ trò chuyện cùng khách hàng, thông qua đó tham khảo mong muốn và định hướng phong cách của chủ doanh nghiệp.

Sau khi thấu hiểu mong muốn của quý khách, D+ Studio sẽ lên ý tưởng về mặt bằng công năng, mặt bằng sử dụng và bố trí nội thất từ cơ bản đến chi tiết.

Ở quá trình này, nếu bạn chưa thể định hình hoặc chưa biết cách diễn tả ý tưởng của mình cũng không cần quá bận tâm, lo lắng.

D+ Studio sẽ luôn lắng nghe và tư vấn cho bạn về thẩm mỹ, màu sắc cũng như cách lựa chọn, bố trí và sử dụng các vật tư, thiết bị và tiện ích khác trong văn phòng.

4.2. Thi công nội thất văn phòng

Sau khi hồ sơ kỹ thuật thi công được duyệt, D+ Studio sẽ tiến hành bước thi công công trình.

Tùy thuộc vào các không gian làm việc và các không gian phụ trợ có trong văn phòng, chúng tôi sẽ thực hiện thi công phòng tiếp khách, phòng làm việc chung, phòng giám đốc, pantry,… theo thứ tự thuận lợi nhất để đảm bảo tiến độ.

Hầu như các hạng mục có trên bản vẽ kỹ thuật thi công đều do D+ Studio trực tiếp thực hiện.

Một số hạng mục đặc biệt theo quy định không nằm trong hợp đồng, D+ Studio có thể thực hiện theo yêu cầu riêng của quý khách hoặc chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn về đơn vị có thể đảm nhiệm công việc này giúp bạn.

4.3. Thi công các hạng mục thực hiện

Những hạng mục thi công do chính D+ Studio thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng công trình, đem đến cho khách hàng sự hài lòng bao gồm:

  • Trần, tường, sàn, cửa, vách ngăn, sơn,…
  • Hệ thống điện nước như điều hòa, điện thoại, mạng, camera giám sát, máy chấm vân tay,…
  • Hệ thống đồ nội thất như bàn tiếp tân, bàn tiếp khách, bàn ghế làm việc của giám đốc, bàn làm việc nhân viên, tủ hồ sơ,…

>> Xem thêm: 10 mẹo thiết kế không gian văn phòng làm việc tối ưu và khoa học

5. Các lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 150m2 chuyên nghiệp

Để thiết kế được không gian làm việc tối ưu nhất với diện tích chỉ 150m2 làm sao phù hợp với văn hóa làm việc của doanh nghiệp, khách hàng cần tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng uy tín và chuyên nghiệp.

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nếu có dự định thiết kế văn phòng 150m2:

5.1. Xác định kỹ lưỡng chi phí

Khi thiết kế một văn phòng, bài toán chi phí là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng.

Việc xác định kỹ lưỡng chi phí đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn phong cách thiết kế cũng như thiết bị nội thất cho văn phòng hợp lý nhất.

Từ đó, việc phân chia chi phí đầu tư cho từng phòng ban, bộ phận cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đối với thiết kế văn phòng diện tích 150m2, bạn cần tính toán dựa trên điều kiện kinh tế của doanh nghiệp để đưa ra được sự lựa chọn giải pháp chi phí hợp lý nhất.

Để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng 150m2, bạn nên hạn chế lựa chọn đồ nội thất đắt tiền và những vật dụng dư thừa chiếm không gian.

5.2. Phân chia khu vực phòng ban khoa học

Trong thiết kế nội thất văn phòng, việc phân chia phòng ban, bộ phận làm việc rạch ròi, rõ ràng, hợp lý là điều rất quan trọng.

Thông thường trong thiết kế văn phòng sẽ có các phòng chức năng sau: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp,… mỗi phòng đều có chức năng và phong cách thiết kế khác nhau.

Yêu cầu đặt ra là cần phân chia phòng ban vừa đảm bảo đúng công năng, tính riêng tư cần thiết cho nhân viên làm việc hiệu quả vừa đảm bảo tính bền vững, thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc.

phân chia khu vực phòng ban khoa học
150m2 vẫn chưa phải là diện tích lớn, nếu chia thành những căn phòng riêng nhiều quá sẽ tạo sự chật chội, không gian bí bách thiếu thoải mái cho nhân viên.

Với diện tích này, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức văn phòng mở và phân chia các khu vực không gian bằng các vách ngăn chất liệu kính, formica hay sử dụng tủ hồ sơ, thảm trải sàn,… để phân chia là lựa chọn thông minh.

5.3. Đảm bảo hệ thống ánh sáng đầy đủ

Điện năng tiêu thụ cho không gian 150m2 không nhiều, tuy nhiên cần thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ và tối ưu nhất, ánh sáng không quá tối cũng không quá chói.

Bạn nên sử dụng cửa sổ bằng kính cường lực để đón được tối đa lượng ánh sáng tự nhiên vào văn phòng. Đừng quên bố trí rèm che để cản bớt nhiệt trong những ngày hè nắng gắt nhé.

Về nguồn sáng nhân tạo, bạn nên chọn những loại đèn như: đèn âm trần, đèn tuyp, hay downlight,… vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa có nguồn ánh sáng lan tỏa hợp lý.

>> Tham khảo: 7 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc quan trọng nhất

5.4. Đảm bảo tính hài hòa thống nhất không gian

Bạn nên thống nhất phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo giữa các không gian nhằm xây dựng một văn phòng làm việc có tính thống nhất, khoa học và có tính thẩm mỹ cao.

Điều này thể hiện rõ nhất qua việc lựa chọn và phối hợp màu sắc, từ màu sắc chủ đạo đến màu sắc, vật dụng trang trí phải tạo được được sự thống nhất, đồng bộ.

Sự phân chia không gian các phòng ban phải thật đồng đều dựa vào chức năng cụ thể.

Chú ý lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng khoa học, hợp lý tránh sự lộn xộn phân chia không rõ ràng.

5.5. Lựa chọn phong cách phù hợp với văn phòng 150m2

Có nhiều phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, độc đáo khác nhau như: cổ điển, mở, nghệ thuật, công nghiệp, văn phòng xanh, Coworking,…

Mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm riêng tùy thuộc vào mục đích, lĩnh vực hoạt động của công ty.

lựa chọn phong cách phù hợp văn phòng 150m2
Diện tích 150m2 chưa phải lớn, nên phong cách thiết kế thích hợp nhất nên đề cao sự đơn giản, tinh tế và hiện đại.

Bạn nên tránh những phong cách thiết kế như cổ điển, tân cổ điển để giảm bớt sự rườm rà, tốn kém.

Một số gợi ý thiết kế mà D+ Studio gửi tới bạn chính là thiết kế văn phòng 150m2 tận dụng phong cách mở hoặc phong cách tối giản.

✅✅✅XEM THÊM: 25 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

5.6. Thiết kế không gian xanh

Văn phòng 150m2 tương đối nhỏ, nếu không biết cách bố trí, việc không khí ngột ngạt là điều khó tránh khỏi.

Bạn nên đưa cây xanh vào văn phòng để cải thiện chất lượng không khí và đem đến cảm giác tươi mới cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng xanh là một trong các xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích nổi bật của mô hình này.

Các mảng xanh, hệ thống cây xanh được thiết kế với nhiều cách khác nhau nhưng đều nhằm mục đích tạo không gian làm việc thoáng đãng, trong lãnh, dễ chịu, giúp nhân viên làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

5.7. Đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi

Bằng việc tạo ra những điểm chạm Interacting Point, những đường cong chia không gian, công ty sẽ có một không gian thông thoáng hơn.

Hãy bố trí lối đi rộng rãi, tạo ra các khu vực nghỉ ngơi để nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển trong văn phòng.


Thiết kế văn phòng 150m2 sao cho khoa học, bố cục hài hòa không hề là điều dễ dàng với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi diện tích mặt bằng không quá lớn.

Bạn nên tìm đến một công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp như D+ Studio.

Nhờ quá trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản, có sự nghiên cứu và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, D+ Studio hứa hẹn sẽ đem đến những mẫu văn phòng hoàn hảo nhất.

D+ STUDIO - ĐƠN VỊ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐẸP - SÁNG TẠO

Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng hiện đại uy tín và chuyên nghiệp nhất, cam kết sự hài hòa của ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và thời gian thiết kế, thi công dự án?

Tại D+ Studio, chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng, từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo cao và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, D+ Studio luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất.

Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp tới bạn đọc các tư vấn về cách thiết kế văn phòng 150m2 đẹp – ấn tượng – chuyên nghiệp nhất. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để tham khảo cho việc thiết kế nội thất văn phòng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment