Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho không gian văn phòng của bạn?

Ý tưởng thiết kế văn phòng là một trong những sẽ đem đến cho nhân viên những trải nghiệm tích cực để làm việc hiệu quả hơn.

“Tạp chí Forbes đã chỉ ra rằng nếu không gian văn phòng đẹp, độc đáo, sáng tạo sẽ giúp tăng năng suất làm việc lên ít nhất 20%.”

Dưới đây là danh sách 20+ ý tưởng thiết kế văn phòng công ty đẹp nhất năm 2021 do DPLUS tổng hợp, giúp bạn dễ dàng “F5 lại văn phòng làm việc” của công ty mình.

1. Các ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại và sáng tạo

Ý tưởng 1: Thiết kế văn phòng với không gian xanh

Các ý tưởng văn phòng xanh đẹp, sáng tạo luôn luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay.

Không gian xanh được nhận dạng dễ dàng thông qua việc trang trí hệ thống cây xanh, cây cảnh trong văn phòng đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên, gió trời, nước cũng được đưa vào văn phòng nhờ cửa sổ, giếng trời, thác nước.

Mô hình văn phòng xanh với những ý nghĩa thiết thực được đánh giá là xu hướng văn phòng trong tương lai.

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh
Các loại cây có kích thước lớn được đặt tại khu vực làm việc bằng cách trồng trực tiếp trên các bệ tại văn phòng – Văn phòng Bairong (Bắc Kinh, Trung Quốc).
ý tưởng thiết kế văn phòng xanh đẹp
Cây xanh được sắp xếp thành một vườn cây nhỏ ngay giữa không gian nghỉ ngơi tại văn phòng công ty GA Technologies (Tokyo, Nhật Bản).

>> Xem thêm: 8 ý tưởng văn phòng xanh đẹp và sáng tạo được yêu thích

                         Ấn tượng với thiết kế văn phòng hiện đại công ty ECOLAND

Ý tưởng 2: Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Tính nghệ thuật trong văn phòng có thể kể đến các phong cách kiến trúc, các tư duy mỹ thuật hoặc đường lối không gian theo quy chuẩn nhất định, được tính toán và thiết kế cẩn thận trước khi bắt đầu xây dựng.

ý tưởng thiết kế văn phòng nghệ thuật
Khu vực làm việc chung gây ấn tượng bởi sự đối xứng chuẩn mực và sắp xếp gọn gàng trong không gian – Văn phòng Mixpace Coworking (Thượng Hải, Trung Quốc).
ý tưởng thiết kế văn phòng nghệ thuật
Các hoạt tiết metric được ứng dụng mạnh mẽ trong nội thất đem đến sự độc đáo cho không gian – Sonic Union Studio (New York, Hoa Kỳ).

Ý tưởng 3: Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu thô mộc

Văn phòng thô mộc hay phong cách nội thất văn phòng thô mộc Brutalism là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng được ưa chuộng.

Ý tưởng này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tối giản hóa, hướng về thiên nhiên của con người trong cuộc sống, mang đến những nét tươi mới khác lạ cho không gian văn phòng.

ý tưởng văn phòng vật liệu thô mộc
Không gian phòng gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của tường gạch và vật liệu gỗ – Văn phòng Scenic Advisement (San Francisco, hoa Kỳ).

Đặc điểm của ý tưởng này là sử dụng vật liệu thô mộc, gồm các thiết kế rất gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá, gạch, bê tông… và sẽ được làm thủ công để giữ được vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc nhất có thể.

ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp
Văn phòng công ty RocketSpace (London, Anh) có hệ thống trần và sàn hoàn toàn để thô nguyên bản với các tấm xi măng chưa hoàn thiện.

Phong cách này cũng giúp doanh nghiệp xây dựng được không gian làm việc tối giản nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiết kiệm được chi phí vận hành không nhỏ.

Ý tưởng 4: Thiết kế văn phòng công nghiệp

Ý tưởng sáng tạo trong thiết kế văn phòng mà chúng tôi giới thiệu tiếp theo đây chính là phong cách công nghiệp, xuất hiện bởi nhu cầu vừa làm việc vừa thực hành của doanh nghiệp.

Mẫu văn phòng theo phong cách công nghiệp thường được thiết kế dưới hình thức không gian nhà máy, xưởng xí nghiệp,… tạo ra không gian văn phòng độc đáo, ấn tượng.

ý tưởng thiết kế văn phòng công nghiệp
Văn phòng công nghiệp được phân tầng khác nhau, phục vụ mục đích làm việc bàn giấy và sản xuất máy móc của doanh nghiệp – Văn phòng Couchbase (Manchester, Anh).

Mặc dù chưa thực sự nổi bật nhưng đây cũng là một ý tưởng thiết kế mới góp phần tạo nên sự đa sắc trong không gian văn phòng.

ý tưởng thiết kế văn phòng công nghiệp
Không gian làm việc sử dụng các hình học cơ bản đầy ấn tượng lấy cảm hứng từ các khối lego – Văn phòng Emre Group (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

✅✅✅ Xem thêm: 25 phong cách thiết kế văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Ý tưởng 5: Thiết kế văn phòng sáng tạo cùng màu sắc

Đối với văn phòng sử dụng màu sắc sáng tạo, tiêu chí phối kết hợp đa màu sắc được đưa lên hàng đầu. Ý tưởng thiết kế này nằm trong Top 9 mô hình hiện đại tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Mô hình này vận dụng những cách phối màu trong mỹ thuật như phối màu đối lập (gam nóng – gam lạnh), phối màu đơn sắc hay phối màu trung tính,… nhằm kích thích giác quan, tạo nên sự hứng khởi cho nhân viên khi làm việc tại công ty.

Màu sắc được sử dụng tối ưu trong việc phân chia các không gian trong văn phòng - Văn phòng công ty Playster (Montreal, Canada).
Màu sắc được sử dụng tối ưu trong việc phân chia các không gian trong văn phòng – Văn phòng công ty Playster (Montreal, Canada).
Văn phòng sử dụng màu sắc tươi sáng và sinh động, biến không gian làm việc trở nên gần gũi hơn - Công ty Avito (Moscow, Nga).
Văn phòng sử dụng màu sắc tươi sáng và sinh động, biến không gian làm việc trở nên gần gũi hơn – Công ty Avito (Moscow, Nga).

Ý tưởng 6: Thiết kế văn phòng với hình khối độc đáo

Ý tưởng sử dụng các hình khối độc đáo, không theo quy tắc giống như tuyên ngôn khẳng định cá tính của doanh nghiệp là một ý tưởng thiết kế văn phòng công ty được ứng dụng phổ biến.

Có thể sử dụng hình học metric hoặc các khối tròn, vuông, tam giác,… tùy ý thích chủ doanh nghiệp.

Thông qua những hình khối độc đáo, doanh nghiệp có thể tối ưu diện tích đồng thời đem đến không gian làm việc ấn tượng cho nhân viên.

thiết kế văn phòng hình khối độc đáo
Không gian văn phòng với các mái vòm cong lấy cảm hứng từ các thị trấn cổ xưa tại Vilnius – Wix.com (Vilnius, Litva).
thiết kế văn phòng hình khối sáng tạo
”Văn phòng trong văn phòng” dùng để mô tả cho các hình khối không gian vô cùng đặc biệt, sáng tạo tại công ty KPB West’s (San Francisco, Hoa Kỳ).

Ý tưởng 7: Thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại không gian mở mang đến sự tối ưu về diện tích sử dụng cho doanh nghiệp và linh hoạt không gian làm việc cho nhân viên.

Mô hình văn phòng mở độc đáo có tác dụng kích thích khả năng sáng tạo và tinh thần làm việc, tăng tương tác, kết nối các nhân viên và các bộ phận trong doanh nghiệp tốt hơn.

Không gian mở gây ấn tượng đặc biệt bởi ý tưởng thiết kế sáng tạo -  Công ty Pernod Ricard Gulf (Dubai).
Không gian mở gây ấn tượng đặc biệt bởi ý tưởng thiết kế sáng tạo –  Công ty Pernod Ricard Gulf (Dubai).
ý tưởng thiết kế văn phòng mở
Văn phòng Toong Royal Square tạo ra những không gian làm việc đa dạng, mới lạ để nhân viên thoải mái lựa chọn chỗ ngồi yêu thích.

Ý tưởng 8: Đưa không gian bên ngoài vào trong văn phòng

Khái niệm không gian bên ngoài văn phòng dùng để chỉ không gian như quán cà phê, quầy bar, nhà hàng,… Nhằm mang lại một không gian làm việc lý tưởng, giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc, các không gian từ bên ngoài được mang vào không gian văn phòng rất sáng tạo.

Mô hình bàn đánh bóng bàn được mang vào không gian văn phòng giúp nhân viên giải trí sau giờ làm việc căng thẳng – Wasserman Media Group Offices (Toronto, Canada)

Văn phòng Wasserman Media Group (Toronto, Canada) được bố trí khu thể thao để đáp ứng nhu cầu giải trí và giải tỏa căng thẳng của nhân viên. Với không gian khá khiêm tốn, bàn bóng bàn được đặt ngay cạnh khu vực bàn tiếp khách, nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa của văn phòng.

Khu vực quầy bar đẹp mắt của X+Why Coworking Offices (London, Anh) nhằm đáp ứng nhu cầu giải khát của nhân viên

Quầy bar tại khu pantry có đầy đủ đồ uống với dáng bàn cao, giúp nhân viên dễ dàng giao lưu cùng nhau trong quá trình nghỉ ngơi. Sự xuất hiện của đèn neon cũng góp phần đem đến những trải nghiệm thực tế của nhân viên như được tận hưởng không gian tại một quán bar thực thụ.

Một góc văn phòng được biến thành khu nghỉ mát vô cùng sáng tạo và đẹp mắt – Algolia Offices (Paris, Pháp)

Ý tưởng vô cùng độc đáo khi mang không gian nghỉ mát vào không gian văn phòng qua các hình ảnh thảm cỏ, ghế tựa, các chậu cây xanh,… Doanh nghiệp xây dựng văn phòng hiện đại một không gian nhỏ có tác dụng thư giãn tinh thần tốt, đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ cho những góc tường đơn điệu, nhàm chán.

Ý tưởng 9: Thiết kế văn phòng tạo bầu không khí như ở nhà

Văn phòng xây dựng bầu không khí giống như ở nhà được thiết kế theo phong cách Home-Sick, giúp nhân viên có được sự thoải mái nhất định mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc như yêu cầu.

Đặc biệt, bầu không khí giống ở nhà mang vào văn phòng sẽ có tác dụng kết nối các nhân viên và tăng tính đoàn kết giữa các bộ phận.

ý tưởng văn phòng như ở nhà
Khu vực cầu thang tận dụng làm không gian làm việc chung với các chỗ ngồi linh hoạt – trụ sở Blend Headquarters (San Francisco, Hoa Kỳ).
ý tưởng thiết kế văn phòng nhớ nhà
Văn phòng Spreetail (Austin, Hoa Kỳ) mang đến không gian làm việc đầy màu sắc, ấm áp và nhẹ nhàng như ở nhà

Ý tưởng 10: Thiết kế văn phòng vui nhộn, năng động

Không gian văn phòng vui nhộn giúp làm mất đi “tính công nghiệp” nặng nề, ngột ngạt trong các không gian văn phòng hiện đại hiện nay.

Ý tưởng văn phòng công ty vui nhộn, năng động có lợi ích của văn phòng hiện đại truyền cảm hứng làm việc và nâng cao khả năng sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên tại nơi làm việc.

thiết kế văn phòng công ty vui nhộn
Văn phòng mô tả hình ảnh trang trại với những màu sắc tươi sáng – Công ty SCALEWAY (Lille, Pháp).
phong cách thiết kế văn phòng vui nhộn
Văn phòng đa sắc màu của TAJ Media Việt Nam được decor bằng những chi tiết ấn tượng như xe đạp, trạm điện thoại,…

>> Xem thêm: 10 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại năm 2020

Ý tưởng 11: Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong văn phòng

ý tưởng tối đa ánh sáng tự nhiên
Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên giúp không gian văn phòng thoáng đãng, sáng sủa – Văn phòng Supermetric (Helsinki, Phần Lan).

Ý tưởng 12: Thiết kế hệ trần văn phòng sáng tạo

thiết kế hệ trần văn phòng
Trang trí trần văn phòng sáng tạo là ý tưởng tuyệt vời – Văn phòng Dentsu Aegis Network, Toronto, Canada.
thiết kế trần văn phòng độc đáo
Thiết kế trần văn phòng độc đáo trong tổng thể không gian – Văn phòng Finsbury, Anh.

Ý tưởng 13: Trang trí hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo

Trang trí hệ thống đèn chiếu sáng là một ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo đang được rất nhiều công ty ưa chuộng hiện nay. Đây là một trong những chức năng nổi bật của văn phòng hiện đại trong những năm gần đây.

trang trí đèn chiếu sáng văn phòng
Hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng được thiết kế một cách sáng tạo – Văn phòng Johns Hopkins University, Mỹ.

Ý tưởng 14: Sử dụng vật liệu thiên nhiên

văn phòng dùng vật liệu thiên nhiên
Trang trí vách ngăn bằng vật liệu tre tạo sự thu hút, mang đến sự thân thiện, thoải mái, kích thích tinh thần làm việc – Văn phòng ACER, Ba Lan.

Ý tưởng 15: Thiết kế văn phòng theo hình khối lượn sóng

Kiến trúc được xây dựng dựa theo hình dạng lượn sóng rất độc đáo, cuốn hút - Văn phòng Kapor Center, Mỹ.
Kiến trúc được xây dựng dựa theo hình dạng lượn sóng rất độc đáo, cuốn hút – Văn phòng Kapor Center, Mỹ.
văn phòng lượn sóng
Văn phòng lượn sóng thu hút tầm mắt – Văn phòng CJ Blossom, Hàn Quốc.

2. Các ý tưởng thiết kế không gian phụ trợ trong văn phòng công ty

Ý tưởng 16: Thiết kế phòng họp đẹp và sáng tạo

Phòng họp không chỉ là nơi để giải quyết các vấn đề công việc nội bộ mà còn là nơi làm việc với khách hàng, đối tác.

Vì vậy, không gian họp cần thể hiện được sự hiện đại, chuyên nghiệp và đáp ứng các tiện ích văn phòng, đặc biệt là các thiết bị công nghệ.

thiết kế phòng họp đẹp
Phòng họp của công ty BCI với diện tích khiêm tốn nhưng sở hữu không gian chuyên nghiệp nhờ việc bố trí nội thất hài hòa.
ý tưởng thiết kế phòng họp đẹp
Không gian phòng họp hiện đại và sang trọng, phù hợp với doanh nghiệp có diện tích lớn – Văn phòng Ecoland Việt Nam.

>> Tham khảo: 10 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp văn phòng hiện đại đẹp và chuyên nghiệp

Ý tưởng 17: Thiết kế phòng giám đốc đẹp

Là người lãnh đạo của công ty, văn phòng làm việc của giám đốc phải thể hiện được sự sang trọng và riêng tư nhất định. Không gian này cần tách biệt với một số không gian khác trong văn phòng và được đầu tư thiết kế nhấn mạnh sự khác biệt.

Văn phòng giám đốc Ecoland được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đẳng cấp và sang trọng.

Văn phòng sử dụng bộ sofa bằng chất liệu để nhấn mạnh sự xa hoa, đẳng cấp và sang trọng. Hệ thống đèn chùm, bàn ghế hay giá sách được bố trí theo vị trí nhất định nhằm đem đến bố cục tổng thể hài hòa.

Văn phòng giám đốc của ABB có diện tích khá khiêm tốn nhưng được thiết kế và bố trí đồ nội thất khoa học

Sử dụng gam màu xám là chủ đạo để tăng thêm tính sang trọng cho không gian, kết hợp với thảm lông tại bàn ghế tiếp khách, phù hợp cho một không gian chuyên nghiệp. Các loại đèn decor đẹp mắt được sử dụng để gia tăng hiệu ứng ánh sáng trong văn phòng.

Không gian sang trọng, đẳng cấp thể hiện được vị thế đứng đầu của người lãnh đạo – Văn phòng chủ tịch TXD Office

Cây xanh được bố trí tại các góc chết trong không gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy là điều luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Văn phòng tràn đầy ánh sáng tự nhiên qua các khung cửa sổ lớn, được bố trí hệ thống rèm phù hợp với màu sắc nhã nhặn, tinh tế.

Ý tưởng 18: Thiết kế sảnh lễ tân đẹp và sáng tạo

Khu vực tiền sảnh lễ tân thường là khu vực nằm ngoài không gian làm việc, nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Đây sẽ là khu vực đầu tiên hỗ trợ đón khách và tiếp nhận vấn đề của khách hàng, đối tác.

Việc chú trọng đầu tư thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh trong mắt khách hàng.

quầy lễ tân văn phòng là gì
Quầy lễ tân với thiết kế chữ V lạ mắt và hiện đại tại văn phòng Meda do công ty kiến trúc DPLUS thực hiện.
thiết kế sảnh lễ tân đẹp
Không gian lễ tân được thiết kế hiện đại, tinh tế đầy thẩm mỹ – Văn phòng Health & Happiness Group, Italia.

>> Xem ngay: 30 mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp và sáng tạo được ưa chuộng

Ý tưởng 19: Thiết kế pantry đẹp và sáng tạo

Pantry văn phòng là không gian khá quen thuộc trong văn phòng hiện đại, được biết đến như là khu bếp nhỏ trong không gian làm việc với đầy đủ các thiết bị tủ bếp, tủ lạnh, máy nước nóng,…

Ngoài ra, pantry có thể kết hợp thêm các máy chơi game, khu thể thao, để trở thành khu vực nghỉ ngơi, giải trí tối ưu cho nhân viên.

ý tưởng thiết kế phòng pantry đẹp
Khu vực pantry mô tả hình ảnh trong những con thuyền đi biển của văn phòng Tecomen.
thiết kế pantry đẹp
Khu pantry hiện đại theo hướng mở được thiết kế sáng tạo, tiện nghi của công ty PTC (Boston, Mỹ).

Ý tưởng 20: Thiết kế khu vực relax đẹp và sáng tạo

Đối với những văn phòng có diện tích rộng lớn, khu vực relax có thể được thiết kế riêng và không đặt chung với khu pantry. Điều này giúp nhân viên có nhiều không gian thư giãn và nghỉ ngơi hơn, nhằm tái tạo sức lao động một cách hiệu quả nhất.

Khu vực relax tại TAJ được bố trí linh hoạt bàn ghế nghỉ ngơi và bàn chơi bóng bàn

Khu vực relax được bố trí bàn bóng bàn để nhân viên vận động cơ thể sau những giờ làm việc căng thẳng. Rèm có in logo TAJ được sử dụng để tăng thêm tính riêng tư cho ghế nằm nghỉ ngơi buổi trưa. Bên cạnh đó, khu vực bàn ghế còn lại được thiết kế theo hình ngôi nhà độc đáo, thích hợp với những cuộc trao đổi nhóm nhỏ.

Khu relax ngay giữa trung tâm văn phòng là vị trí thuận lợi để nhân viên di chuyển đến để nghỉ ngơi – Siam Commercial Bank Contact Center (Bangkok, Thái Lan)

Khu relax văn phòng được thiết kế với hình dáng ghế ngồi tận dụng từ các bậc cầu thang kéo dài. Vì vậy, nhân viên có thể thoải mái với những tư thế ngồi hoặc nằm trên ghế, tránh tình trạng gò bó, khó chịu. Các bàn ghế dài được sử dụng khi có đông nhân viên, giúp đem đến sự gắn kết giữa các thành viên.

Một thiết kế khu relax rất sáng tạo lấy cảm hứng từ các khu cắm trại ngoài trời – JD.com Headquarters (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Khu relax được bố trí bàn ghế ngồi trong không gian lấy cảm hứng từ các ngọn núi với màu xanh và cây cối được sử dụng. Lều cắm trại được dựng lên để tăng cảm giác chân thực cho không gian. Hệ thống máy bán nước tự động cũng được bố trí để đáp ứng nhu cầu của nhân viên, đem đến chất lượng cuộc sống văn phòng tốt nhất.

DPLUS - ĐƠN VỊ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐẸP - SÁNG TẠO

Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại uy tín và chuyên nghiệp nhất, cam kết sự hài hòa của ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và thời gian thiết kế, thi công dự án?

Chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng, từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng muốn “F5” hoặc xây dựng mới văn phòng của mình, hãy liên hệ với DPLUS – một trong những đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, DPLUS luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất.

Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

Trên đây là các ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại và sáng tạo mà bạn có thể tham khảo trong thiết kế nội thất văn phòng. Với những gợi ý trên, bạn có thể tạo ra không gian làm việc lý tưởng, tạo được sự hứng thú, những ý tưởng, sáng kiến độc đáo cho nhân viên.

– Nguồn ảnh: DPLUS & Officesnapshots.com –

4.7/5 - (3 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment