Vì những chức năng nổi bật mà văn phòng hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho không gian làm việc của doanh nghiệp. Các mẫu văn phòng hiện đại thường tích hợp nhiều công năng, trang bị công nghệ hiện đại và các tiện ích một cách tối đa. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến văn phòng hiện đại để đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1. Đặc điểm nào làm nên chức năng của văn phòng hiện đại?

Văn phòng hiện đại là mô hình văn phòng được thiết kế theo phong cách thiết kế hiện đại, mang đặc điểm của một không gian tối giản, thiết kế mạch lạc, ưu tiên cho công năng sử dụng của không gian và được ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ. 

Những không gian làm việc thiết kế theo mô hình văn phòng hiện đại  thường có những đặc điểm:

#Bố trí khoa học, gọn nhẹ

Bố trí không gian của văn phòng phải được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng theo các nguyên tắc thiết kế, thông số kỹ thuật để vận dụng một cách khoa học vào trong thiết kế. Việc thiết kế mặt bằng (layout) giúp tính toán, phân bổ không gian một cách hợp lý, vừa tối ưu không gian sử dụng, vừa đảm bảo giao thông đi lại trong văn phòng được thuận tiện. 

#Thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế văn phòng nội thất thông minh là yếu tố không thể thiếu cho thiết kế văn phòng. Ứng dụng những nội thất đa năng, tiên tiến, hiện đại vào văn phòng để tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm thời gian xử lý công việc.

ứng dụng công nghệ vào văn phòng hiện đại
Ứng dụng công nghệ vào văn phòng hiện đại

Ngoài ra, thiết kế văn phòng thông minh còn là sự tính toán hợp lý mức ngân sách cần có, đưa ra thiết kế phù hợp với nhu cầu và dự báo trước những vấn đề có thể xảy đến để kịp thời xử lý trong quá trình thi công. Vì vậy để thiết kế văn phòng một cách thông minh cần nắm được các tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín. 

#Không gian đa chức năng

Một văn phòng hiện đại và đa năng khi có thể đảm bảo đầy đủ các không gian chức năng như phòng họp, phòng giám đốc, phòng làm việc, khu vực pantry, khu giải trí… để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Không gian phải đáp ứng nhiều chức năng để nhân viên thuận tiện di chuyển, tương tác với nhau và đảm bảo tinh thần, sức khỏe của nhân viên.

không gian có tính linh hoạt để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Không gian có tính linh hoạt để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

#Đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả

Tính linh hoạt cần được gắn liền với ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại vì nhân viên mong muốn được làm việc trong bối cảnh năng động hơn sau thời gian dài “work from home”. Văn phòng có nhiều không gian làm việc khác nhau thay vì chỉ có một không gian cố định, làm việc tập trung. Ví dụ như mô hình văn phòng Agile với nhiều booth làm việc cá nhân kết hợp với khu làm việc tập trung, giúp nhân viên có nhiều lựa chọn không gian làm việc cho mình. 

>> Xem thêm: Ấn tượng với thiết kế văn phòng hiện đại công ty ECOLAND

2. Chức năng của văn phòng hiện đại là gì?

Vậy chức năng của văn phòng hiện đại là gì? Văn phòng hiện đại mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng DPLUS tìm hiểu các chức năng của văn phòng hiện đại hóa tốt nhất cho doanh nghiệp.

#Chức năng tối ưu hóa công năng sử dụng và tiết kiệm thời gian làm việc của văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại được ứng dụng những tiến bộ về công nghệ trong thiết kế nên mọi chức năng đều được tối ưu nhất cho người sử dụng.

Ví dụ: Thiết kế hệ thống server trong hệ thống điện và mạng nội bộ để chia sẻ thông tin để đảm bảo sự thuận tiện và tính bảo mật. 

Nhờ vào việc tối ưu không gian làm việc từ nội thất đa năng, công nghệ thông minh, thiết kế khoa học, thời gian làm việc được tiết kiệm, hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể. Việc quản lý tốt thời gian làm việc tại văn phòng có thể giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả, kiểm tra công việc kỹ lưỡng, có thời gian sáng tạo, lên ý tưởng cho những dự án mới.

#Chức năng xây dựng mô hình làm việc lý tưởng của văn phòng hiện đại

  Mô hình văn phòng hiện đại mang đến nhiều tiện nghi cho công ty, doanh nghiệp như:

  • Môi trường làm việc lý tưởng: Nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực trong mô hình văn phòng hiện đại nhờ vào các thiết kế thông minh
  • Tăng tính kết nối của nhân viên: Không gian mở hiện đại có thể tăng tính kết nối cho nhân viên trên thực tế và nền tảng kỹ thuật số cho nhân viên để dễ dàng trao đổi trong quá trình làm việc.
  • Nâng cao hiệu quả làm việc nhóm: Một mô hình làm việc lý tưởng có thể giúp các thành viên trong doanh nghiệp làm việc nhóm hiệu quả, không bị ngăn cách bởi khoảng cách, các vách ngăn hay thiếu trang thiết bị hiện đại. 
Không gian đảm bảo chức năng của văn phòng hiện đại
Không gian đảm bảo chức năng của văn phòng hiện đại

#Văn phòng hiện đại giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp

Văn phòng hiện đại có thể khẳng định được sứ mệnh, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp thông qua thiết kế. Thiết kế phải truyền tải được các thông điệp đến khách hàng và đối tác. Còn trong công ty, giá trị doanh nghiệp đem đến động lực và nhận thức rõ hơn vai trò của bản thân đối với doanh nghiệp.

Mẫu văn phòng hiện đại đẹp năm 2022 cũng thể hiện được văn hóa và phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty. Điều này có thể ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác từ đó để lại cho họ những ấn tượng tốt về công ty. Đồng thời có thể tăng uy tín và sự hài lòng cho mối quan hệ hợp tác tiến triển tốt đẹp.

Xu hướng hiện đại hóa không gian văn phòng mang đến nhiều chức năng của văn phòng hiện đại giúp cho doanh nghiệp được vận hành hiệu quả. Xây dựng văn phòng hiện đại sẽ là hướng đi tốt cho các doanh nghiệp hiện nay và chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment