khả năng tối ưu không giannhững lợi ích khác biệt mà những mẫu văn phòng làm việc hiện đại trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp lựa chọn để mang lại trải nghiệm tôt hơn tại văn phòng. Các mẫu văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo để có ý tưởng thiết kế cho văn phòng của mình.

1. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại theo xu hướng thiết kế

Sau đại dịch Covid-19 xu hướng thiết kế văn phòng đã chuyển đổi sang nhu cầu gắn kết mọi người khi làm việc. Đối với nhân viên, việc quay trở lại làm việc tại văn phòng sau thời gian dài mang lại cho họ cảm giác thuộc về cộng đồng, từ đó nhận thức rõ hơn vai trò của bản thân đối với doanh nghiệp. Mô hình văn phòng hiện đại hiện nay phải đáp ứng các yếu tố sau đây để bắt kịp xu hướng:

 • Cộng tác và đổi mới
 • Thu hút và giữ chân nhân lực
 • Kết nối cộng đồng
 • Đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên.
 • Mang đến năng lượng và cảm hứng làm việc.
Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại
Nhu cầu gắn kết trong văn phòng là xu hướng cho năm nay

1.1. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại tối giản

Văn phòng làm việc hiện đại kết hợp với phong cách tối giản( hay còn gọi là Minimalism)  phải thể hiện được sự thanh thoát với những đường nét thẳng, cong nhẹ hoặc tính khối đồng thời kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại, nội thất thông minh để tối ưu hóa công năng sử dụng.

Đặc điểm của mẫu văn phòng hiện đại tối giản
Thiết kế tối giản để tối ưu không gian cân bằng, hài hòa

Đặc điểm của mẫu văn phòng hiện đại tối giản là: 

 • Màu sắc: Màu sắc trong thiết kế chủ yếu là màu trung tính như: màu ghi, màu nâu, màu xám, màu đen, màu trắng,…
 • Nội thất văn phòng tinh tế: Nội thất văn phòng được lựa chọn những mẫu cách điệu đơn giản, đường nét nguyên bản và mảng khối, hạn chế các chi tiết.

Ánh sáng văn phòng: Thiết kế ánh sáng nhằm tạo được hiệu ứng thị giác tốt với những lớp đổ bóng, hiệu ứng sáng tối để làm nổi bật chủ thể.

Đặc điểm của mẫu văn phòng hiện đại tối giản
Thiết kế văn phòng hiện đại tối giản với nội thất và màu sắc cơ bản nhưng vẫn nổi bật không gian
Văn phòng hiện đại đặc điểm
Những đường nét và mảng khối được cân nhắc đưa vào thiết kế

 1.2. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại sáng tạo

Khác với những mẫu văn phòng làm việc quen thuộc, văn phòng làm việc hiện đại với phong cách sáng tạo mang đến những màu sắc mới mẻ, độc đáo. Tính chuyên nghiệp, hiện đại và sáng tạo là các yếu tố khác mà khoảng 30% số nhân viên Gen Z đã nhắc đến khi nói về văn phòng lý tưởng. Môi trường sáng tạo như một tác phẩm nghệ thuật có thể tạo động lực cho nhân viên làm việc và gắn kết lâu dài với công ty.

Phong cách văn phòng hiện đại
Tại văn phòng HighCommerce, phong cách hiện đại kết hợp với bản sắc dân tộc truyền thống

1.3. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại không gian xanh 

Thiết kế xanh hóa được sử dụng như một xu hướng mới cho những năm gần đây vì những lợi ích mà mảng xanh mang lại trong quá trình làm việc. Không gian xanh có sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên cùng với sự hiện đại của các trang thiết bị, nội thất thông minh giúp nâng tầm giá trị doanh nghiệp. 

Theo một nghiên cứu được thực hiện hiện nay bởi đại học Harvard trên 10 tòa nhà có năng suất làm việc cao, trong đó 58% người trẻ muốn có cây xanh và không khí tự nhiên trong văn phòng. Qua đó chứng minh được vai trò của không gian xanh trong môi trường làm việc hiệu quả.

Một số đặc điểm của mẫu văn phòng hiện đại không gian xanh:

 • Thiết kế không gian xanh khoa học 
 • Bố trí cây xanh
 • Yếu tố thiên nhiên trong thiết kế
 • Màu sắc và hình khối
 • Nội thất văn phòng xanh
Văn phòng làm việc hiện đại không gian xanh
Phòng làm việc chính được thiết kế đơn giản kết hợp cây xanh để tăng khả năng tập trung

1.4. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại đa năng 

Văn phòng làm việc đa năng được thiết kế với không gian linh hoạt có thể mang tới nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Tính linh hoạt có thể mang lại nhiều giải pháp cho không gian, nơi làm việc được trang bị đủ trang thiết bị, tích hợp các tiện ích với công năng đa dạng mang đến sự tiện lợi cho nhân viên.

Văn phòng làm việc đa năng có những đặc điểm như: 

 • Nội thất văn phòng thông minh: Nội thất văn phòng làm việc đa chức năng, trang thiết bị công nghệ tiên tiến tận dụng cho nhiều mục đích.

Ví dụ: sử dụng vách ngăn di động thay cho vách cố định để thay đổi diện tích phòng họp thành phòng training với sức chưa gấp 2 lần

 • Không gian làm việc linh hoạt: Văn phòng hiện đại cần được thiết kế nhiều khu vực chức năng như sảnh chính, phòng họp, khu vực pantry, phòng làm việc tập trung,… Mỗi khu vực cần linh hoạt đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Tăng tính kết nối của nhân viên: Nhân viên của những phòng ban có liên quan cần được bố trí gần nhau để thuận tiện cho việc trao đổi, tương tác.

Ví dụ: Phòng Marketing bố trí gần với phòng Sale để tiện trao đổi công việc; Phòng Hành chính nhân sự thường được bố trí cạnh sảnh để tiện cho việc đón tiếp ứng viên. 

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại đa năng
Khu giải trí được đặt ngay tại văn phòng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, tập trung cho không gian làm việc
Mẫu văn phòng làm việc hiện đại đa năng
Không gian làm việc đa năng để tăng tính kết nối cho nhân sự dễ dàng trao đổi tùy theo tính chất công việc tại G – Group

2. Mẫu văn phòng làm việc hiện đại theo ngành nghề công việc

Tùy theo mỗi ngành nghề, tính chất, đặc thù công việc sẽ có những cách xây dựng văn phòng hiện đại khác nhau.

2.1 Mẫu văn phòng làm việc cho công ty công nghệ

Văn phòng của công ty điều đầu tiên ta liên tưởng đến chính sự sự phát triển, mang hơi thở hiện đại và tương lai. 

Những mẫu công ty công nghệ hiện nay đều mang những thiết kế tiên tiến, thông minh, trang thiết bị hiện đại ứng dụng để phù hợp với đặc thù công việc. Điểm đặc biệt là những thiết kế đường nét không quá cầu kỳ, được triển khai một cách dứt khoát để tăng sự tập trung khi làm việc.

Theo nghiên cứu của CTO Hoa Kì, những thách thức quan trọng đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là giữ chân nhân tài và trải nghiệm của nhân viên (32%) gắn liền với việc áp dụng công nghệ hiện đại (32%) là vấn đề quan trọng.

Đặc điểm của thiết kế văn phòng cho công ty công nghệ là không gian hiện đại, thiết kế sáng tạo, bàn làm việc phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, ánh sáng cường độ cao để tăng hiệu quả xử lý công việc và quản lý dữ liệu.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại theo ngành nghề công việc
Văn phòng Cinnamon được thiết kế bởi DPLUS –  mang đậm màu sắc công nghệ nhờ màu xanh và các thiết kế hiện đại.

2.2 Mẫu văn phòng làm việc cho công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo 

Những mẫu thiết kế công ty trong lĩnh vực sáng tạo như: Media, truyền thông, sự kiện, thiết kế hay Agency thường tập trung vào màu sắc thương hiệu, bố trí không gian kết nối, chia sẻ cho nhân viên có thể có những buổi ”brainstorming” cho dự án truyền thông.

Hầu hết những mẫu này chủ yếu tối ưu không gian mở, nâng cao trần nhà, thiết kế thiên nhiên để thoải mái đưa ra ý tưởng khi làm việc.

 Mẫu văn phòng làm việc cho công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo
Những thiết kế tại các công ty sáng tạo thường mang phong cách riêng với không gian độc đáo để có nguồn cảm hứng lấy ý tưởng xung quanh khi làm việc.
 Mẫu văn phòng làm việc cho công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo
Khu vực pantry cũng được thiết kế mang nhiều màu sắc đa dạng cho những phút giây vui chơi, thư giãn.
Mẫu văn phòng làm việc cho công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo
Thiết kế mái gỗ, mới lạ, sáng tạo tại sảnh của TAJ Media.

Văn phòng công ty bất động sản phải gây được ấn tượng với khách hàng, bắt kịp xu thế hiện đại và tạo được hứng khởi, năng động của nhân viên kinh doanh bất động sản. Những thiết kế cho công ty này phải sang trọng, chuyên nghiệp nhằm tăng độ tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp và chốt sale với công ty.

Đồng thời, thiết kế văn phòng bất động sản cũng nên đưa vào bố trí các mô hình, hệ thống màn hình cảm biến thông minh, để khách hàng có thể xem được những dự án mà công ty đã đạt được, những giao dịch mà công ty đã tiến hành thành công, nhằm củng cố niềm tin nơi khách hàng.

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty bất động sản.
Thiết kế văn phòng bất động sản sang trọng và hiện đại
Mẫu văn phòng làm việc hiện đại cho công ty bất động sản.
Sử dụng đồ nội thất cao cấp cho không gian phòng họp
mẫu thiết kế văn phòng hiện đại
Bàn làm việc thiết kế kết hợp cây xanh mang đến cảm giác làm việc thư thái

>> Xem thêm: Ấn tượng với thiết kế văn phòng hiện đại công ty ECOLAND

  Trên đây là các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên. DPLUS mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn có thêm một vài mẫu tham khảo vềthiết kế văn phòng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment