Thiết kế văn phòng hiện đại đang trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp làm trong lĩnh vực bất động sản. Hiểu được điều đó, D+ Studio đã giúp ECOLAND xây dựng không gian văn phòng độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố tiện nghi, sang trọng. 

Thông tin dự án ECOLAND
  • Công trình: Văn phòng Công ty Cổ phần ECOLAND
  • Vị trí: Hà Nội
  • Diện tích: 815M2
  • Lĩnh vực: Bất động sản
  • Phong cách thiết kế: ECOLAND được trung hòa bởi nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Từ phong cách Biophilia, phong cách tân cổ điển đến phong cách hiện đại. Tất cả hòa hợp, tạo nên một thiết kế riêng, ấn tượng cho ECOLAND. 

 

>> Xem thêm: Top 9 văn phòng hiện đại dành cho doanh nghiệp

                        10 mẫu văn phòng làm việc hiện đại năm 2021

1. Sảnh tiếp đón ấn tượng

Là nơi đón tiếp khách hàng, do đó, sảnh văn phòng cần được bố trí nhằm thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không gian này được xây dựng để thực hiện các công việc như đón khách, tiếp nhận công việc và chuyển đến các bộ phận để có quy trình xử lý phù hợp. 

Hệ thống dải cây xanh được sắp xếp theo hàng, làm nổi bật tên thương hiệu ECOLAND. Đặc biệt, khu vực sảnh đón tiếp còn được bố trí thêm tủ kính trưng bày những dự án của doanh nghiệp như một cách giới thiệu, quảng cáo đến khách hàng, đối tác. 

Sảnh tiếp đón đầy ấn tượng của Ecoland
Sảnh tiếp đón đầy ấn tượng của ECOLAND

Hệ thống ghế ngồi được bố trí sáng tạo giống như 1 quán cafe bệt, nhằm tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiện. Hệ thống cây xanh được đưa vào sảnh với nhiều hình thức, đem đến sự thông thoáng, tạo cảm giác khoan khoái. 

2. Không gian làm việc mở hiện đại đầy sáng tạo

Không gian làm việc của văn phòng hiện đại thường có cách phân chia không gian khoa học và hợp lý. Tại ECOLAND, khu vực làm việc phân rõ thành từng phòng ban, nhưng vẫn đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận trong văn phòng thông qua hệ thống cửa, vách kính.

Không gian làm việc ở Ecoland được thiết kế rất khoa học và đẹp mắt
Không gian làm việc ở ECOLAND được thiết kế rất khoa học và đẹp mắt

Với số lượng nhân viên dưới 20 người, phòng dự án sử dụng hệ thống tấm chắn để tránh hở gầm bàn nhưng vẫn đảm bảo tạo ra nhiều khoảng trống và hiệu ứng không gian rộng hơn. 

Hệ thống máy in, tủ tài liệu được xếp gọn sát vào tường, thuận lợi trong quá trình làm việc. Ngoài ra, không thể thiếu các thiết bị hiện đại như màn hình kỹ thuật số, máy chiếu, phục vụ tối ưu cho nhu cầu công việc.

Tủ hồ sơ được bố trí âm tường để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng
Tủ hồ sơ được bố trí âm tường để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng
Slogan với phông chữ cách điệu được vẽ trực tiếp lên tường nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần nhân viên
Slogan với phông chữ cách điệu được vẽ trực tiếp lên tường nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần nhân viên

3. Thiết kế không gian phòng họp hiện đại

Không gian phòng họp là một trong những chức năng nổi bật của văn phòng hiện đại nơi ECOLAND thực hiện trao đổi, bàn bạc về các dự án nhà ở của mình. D+ Studio áp dụng gam màu xanh lá – màu nhận diện thương hiệu của ECOLAND kết hợp cùng màu đen trung tính để tạo nên sự hòa hợp trong thiết kế.

Phòng họp được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp tại văn phòng của Ecoland
Phòng họp được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp tại văn phòng của ECOLAND

Phòng họp sử dụng hệ thống bàn dài và ghế có chân di chuyển hiện đại, mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. Ngoài ra, dãy ghế chạy dọc hai bên tường được thêm vào phù hợp với số lượng nhân viên đông khi tổ chức các buổi họp lớn. 

4. Không gian phòng giám đốc sang trọng

Đối với văn phòng giám đốc, ECOLAND lựa chọn vẻ đẹp sang trọng làm tiền đề thiết kế. Hiểu được điều đó, D+ Studio đã đưa ra gợi ý thiết kế theo phong cách tân cổ điển. 

Với lựa chọn này, D+ Studio mong muốn làm hài hòa phong cách tân cổ điển với phong cách thiết kế tổng thể của ECOLAND. 

Khu vực bàn làm việc trong văn phòng giám đốc của ECOLAND
Khu vực bàn làm việc trong văn phòng giám đốc của ECOLAND

Bàn làm việc được đặt trước hệ thống tủ tài liệu sát trần, mang lại cảm giác sang trọng và tiện nghi. Bên cạnh đó, thảm da ở khu vực bàn kính tạo nên vẻ cổ điển cho không gian.

Không gian tiếp khách rất sang trọng, chuyên nghiệp trong phòng giám đốc
Không gian tiếp khách rất sang trọng, chuyên nghiệp trong phòng giám đốc

Vẻ đẹp cổ điển được thể hiện rõ nét qua hệ thống đèn chùm và sofa đệm bọc da. Không gian tiếp khách trong phòng giám đốc cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của không gian tổng là một trong những lợi ích của văn phòng hiện đại

Với diện tích khá rộng, phòng giám đốc được thiết kế thêm khu vực quầy bar và tủ rượu đẹp mắt. Chất liệu kim loại cao cấp, đá ốp và da được sử dụng khá nhiều trong đồ nội thất, thể hiện sự sang trọng và quyền lực của người lãnh đạo.

Sân golf 3D hiện đại là nơi giải tỏa áp lực căng thẳng trong công việc cho người lãnh đạo. 
Sân golf 3D hiện đại là nơi giải tỏa áp lực căng thẳng trong công việc cho người lãnh đạo.

5. Không gian pantry hiện đại

Đặc thù của ngành bất động sản là di chuyển nhiều để gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, xây dựng văn phòng hiện đại & chuyên nghiệp từ AZ bao gồm không gian pantry nhằm chăm sóc sức khỏe, nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc của nhân viên. 

Khu vực Pantry tại văn phòng ECOLAND được thiết kế vô cùng hiện đại và đẹp mắt
Khu vực Pantry tại văn phòng ECOLAND được thiết kế vô cùng hiện đại và đẹp mắt

Không gian pantry hiện đại và đẹp mắt như một quán cafe thu nhỏ tại văn phòng ECOLAND. Nhiều loại bàn ghế được sử dụng như bàn đơn, bàn dài, ghế sofa… giúp nhân viên dễ dàng ghép nhóm hoặc ngồi cá nhân tùy theo ý thích. 

Khu vực Pantry được bố trí thêm cây lá giúp góp phàn tăng thêm không gian xanh cho khu vực này
Khu vực Pantry được bố trí thêm cây lá giúp góp phàn tăng thêm không gian xanh cho khu vực này

Khu vực ghế ngồi với khung gỗ phía trên mô phỏng hình ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái và thân thiện. Không gian nghỉ ngơi bớt đơn điệu và trở nên thoáng đãng, trong lành nhờ được bố trí thêm cây xanh.

6. Không gian hành lang ấn tượng

Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại ECOLAND tận dụng hành lang, biến nó thành khu vực để giới thiệu nhiều hơn với khách hàng về thương hiệu doanh nghiệp. Những chi tiết trong bộ nhận diện thương hiệu được đưa lên tường như một cách khiến khách hàng nhớ đến ECOLAND. 

Hành lang rộng rãi với thương hiệu ECOLAND được làm nổi bật và ấn tượng
Hành lang rộng rãi với thương hiệu ECOLAND được làm nổi bật và ấn tượng

Hành lang xuyên suốt các phòng ban tạo thuận lợi khi di chuyển. Hệ thống ghế ngồi thông minh được bố trí các bồn cây xung quanh, tạo nên không gian nghỉ ngơi tại chỗ lý tưởng mà vẫn đảm bảo hài hòa với không gian tổng. 

Tại hành lang, hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm đèn neon và đèn decor, tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Chúng tôi cũng sử dụng sơn 3D thô hướng đến cảm giác gần gũi, như được hòa mình vào không gian thiên nhiên. 

Hiệu ứng ánh sáng giúp khu vực hành lang, ghế nghỉ tại ECOLAND trở nên ấn tượng hơn
Hiệu ứng ánh sáng giúp khu vực hành lang, ghế nghỉ tại ECOLAND trở nên đẹp mắt hơn

Đa dạng các phong cách làm việc là việc không đơn giản, đòi hỏi kiến trúc sư thực sự am hiểu thiết kế. Với mẫu văn phòng hiện đại đẹp năm 2022 ECOLAND, không gian là sự hài hòa giữa nhiều phong cách thiết kế, nhưng nổi bật nhất vẫn là phong cách biophilia hiện đại. 

Qua dự án ECOLAND nói riêng và những công trình khác nói chung, D+ Studio tự tin là đơn vị thiết kế văn phòng uy tín, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, nhiệt huyết và năng động, hỗ trợ khách hàng đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất. 

Hãy liên hệ với D+ Studio để được tư vấn và giải đáp về thiết kế nội thất văn phòng theo thông tin dưới đây:  

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam 

  • Địa chỉ: Tầng 4, sảnh B, tòa nhà AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0988 166 199 / 0246 650 6633
  • Website: https://dplusvn.com/
5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment