Thiết kế văn phòng hiện đại đang là xu hướng văn phòng rất được ưa chuộng, được nhiều doanh nghiệp, công ty yêu thích lựa chọn. Hãy cùng D+ Studio tìm hiểu 8 lợi ích của văn phòng hiện đại mà chúng tôi đánh giá là thiết thực nhất đối với bất cứ doanh nghiệp, tập đoàn nào qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của văn phòng hiện đại đối với doanh nghiệp

1.1. Tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

văn phòng hiện đại giúp tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Không gian văn phòng có thể ví như “diện mạo” của doanh nghiệp, góp phần làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Điều này nhờ vào các yếu tố cấu thành của một môi trường làm việc chuyên nghiệp như: logo, màu sắc, bố trí không gian, trang thiết bị hiện đại thông minh,… thể hiện được sự trẻ trung, năng động, sáng tạo mà đậm nét hiện đại.

Mô hình văn phòng hiện đại làm nổi bật phong cách, cá tính, văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp nên sẽ tạo được hình ảnh ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với khách hàng, đối tác, tạo sự chuyên nghiệp và uy tín nhất. Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại giúp nâng cao giá trị thương hiệu, vị thế doanh nghiệp trong mắt đối tác, ảnh hưởng không nhỏ đến việc quyết định hợp tác làm việc.

1.2. Thu hút và giữ chân nhân tài

lợi ích văn phòng hiện đại thu hút nhân tài

Ưu điểm tiếp theo của văn phòng hiện đại chính là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài, tăng sự hài lòng của nhân viên. Điều này có thể nhận ra dễ dàng nhờ:

 • Không gian văn phòng tiện nghi, thoải mái: Hầu hết nhân viên đều mong muốn được làm việc trong không gian văn phòng đem đến sự thoải mái, tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao thay vì kiểu văn phòng truyền thống cũ kỹ, lỗi thời.
 • Kích thích sự sáng tạo, công hiến: Làm việc trong 1 không gian hiện đại giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng, áp lực đồng thời kích thích tinh thần sáng tạo, cống hiến của nhân viên.
 • Hiểu được văn hóa doanh nghiệp: Một không gian văn phòng hiện đại cũng là môi trường dễ dàng thu hút được các ứng viên lựa chọn việc tại công ty. Thông qua không gian làm việc có thể hiểu được tính chất công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Từ đó.ứng viên sẽ đưa ra quyết định có nên gắn bó lâu dài với công việc và công ty hay không.

>> Tham khảo: So sánh sự khác biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại

1.3. Nâng cao hiệu suất công việc, gia tăng lợi nhuận cho công ty

Không gian văn phòng hiện đại giúp nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận cho công ty. Điều này là nhờ những lý do sau:

 • Bố trí không gian linh hoạt: Văn phòng hiện đại thường được bố trí một cách thông minh, có sự kết nối giữa các bộ phận với nhau. Nhân viên có thể dễ dàng trao đổi nắm bắt thông tin trong công việc tiện lợi, đem lại hiệu suất làm việc nhanh chóng. Hiệu quả từ các hoạt động nhóm cũng được nâng cao hơn. Ngoài ra, quy trình xử lý công việc nhanh hơn do giảm thủ tục hành chính, đi lại giữa các phòng ban.
 • Kích thích sáng tạo, cảm hứng làm việc: Văn phòng hiện đại thường chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. Tính chất không gian có thể gợi cảm hứng làm việc và kích thích sự sáng tạo của nhân viên, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, tăng doanh số cho công ty.
 • Ứng dụng công nghệ: Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các phần mềm quản lý điện tử vào trong quản lý, điều hành giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc, dẫn tới năng suất lao động tăng cao.

1.4. Tối ưu chi phí hoạt động cho doanh nghiệp

văn phòng hiện đại giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Xây dựng văn phòng hiện đại & chuyên nghiệp được tối ưu hóa về không gian cũng như tối ưu về chi phí cho doanh nghiệp.

 • Chi phí xây dựng: Văn phòng hiện đại thường loại bỏ các vách ngăn, bức tường, cửa… để tạo không gian mở, linh hoạt dẫn đến chi phí xây dựng văn phòng được giảm đi đáng kể.
 • Chi phí trang thiết bị, nội thất: Xu hướng thiết kế không gian làm việc theo hướng chung thay vì tách riêng dẫn tới việc sử dụng chung các thiết bị điện tử, đồ dùng văn phòng. Nhờ vậy có tác dụng giúp doanh nghiệp giảm được chi phí khi đầu tư quá nhiều trang thiết bị, nội thất, đồ văn phòng phẩm. Một văn phòng hiện đại cũng hướng tới mô hình văn phòng điện tử, văn phòng làm việc không giấy tờ.

>> Tham khảo: Văn phòng mở là gì? Lợi ích của văn phòng mở đem tới cho doanh nghiệp

1.5. Dễ dàng tái cấu trúc công ty

Không gian văn phòng hiện đại thường được tối giản trang thiết bị, nội thất cũng như không có quá nhiều vách ngăn hay bức tường xây chắc chắn, ít sự phân chia không gian cố định.

Đây là một lợi thế giúp dễ dàng tái cấu trúc văn phòng, nâng cấp hay mở rộng, thay đổi thiết kế không gian làm mới lại văn phòng tùy theo kế hoạch sắp xếp nhân sự hay tình hình hoạt động của công ty.

>> Tham khảo: Ấn tượng với văn phòng hiện đại công ty ECOLAND

                          10 mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

2. Lợi ích của văn phòng hiện đại đối với nhân viên

2.1. Dễ dàng tương tác, trao đổi

văn phòng hiện đại giúp nhân viên dễ dàng tương tác

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đẹp thường được thiết kế theo xu hướng mở, không gian linh hoạt, chú trọng vào tính tương tác giữa các thành viên trong công ty, giúp khuyến khích giao tiếp, trao đổi, nhân viên dễ mở rộng mối quan hệ, thân thiết.

Điều này giúp cho nhân viên dễ dàng nắm bắt trao đổi thông tin, đưa lại hiệu suất cao cũng như tiết kiệm được thời gian giải quyết các công việc.

Đặc biệt là các công việc cần xử lý nhanh, các hoạt động nhóm thì văn phòng hiện đại đem lại hiệu quả tốt. Các cá nhân dễ dàng kết hợp, trao đổi công việc cũng như thực hiện các buổi họp bàn kế hoach, ý tưởng.

2.2. Nâng cao sức khỏe

Làm việc trong văn phòng hiện đại, nhân viên sẽ cảm thấy yên tâm hơn do giảm thiểu được các vấn đề về sức khỏe, bệnh văn phòng thị lực, xương khớp, bệnh hô hấp. Chức năng nổi bật của văn phòng hiện đại thiết kế không gian khoa học với:

 • Hệ thống cây xanh: Các văn phòng hiện đại ngày nay có xu hướng bố trí không gian cây xanh, tạo môi trường làm việc trong lành với lượng oxi thiết yếu trong không khí.
 • Tối ưu yếu tố thiên nhiên: Ánh sáng tự nhiên, thông gió, không khí tự nhiên được thiết kế tối ưu hóa. Không gian văn phòng hiện đại được thiết kế đón sáng, giúp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe, nhân viên đỡ cảm thấy ngột ngạt khi phải ngồi 8 tiếng ở môi trường điều hòa đóng kín.
 • Môi trường thoáng đãng: Nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tự do hơn tránh được stress, áp lực trong công việc.
 • Không gian phụ trợ: Văn phòng hiện đại chú trọng bố trí các khu vực phụ trợ giúp nhân viên thư giãn, tập luyện thể dục.

2.3.  Môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại

văn phòng hiện đại là môi trường làm việc lý tưởng
Văn phòng hiện đại cung cấp môi trường làm việc lý tưởng

Một môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại là điều bất kì ai cũng mong muốn khi đi làm. Không gian văn phòng hiện đại sẽ đem đến môi trường làm việc tối ưu, lý tưởng nhất và phù hợp với tiêu chí của mỗi doanh nghiệp:

 • Không gian thoáng đãng: Không còn gò bó bởi những vách ngăn chật hẹp, thay vào đó là các không gian mở, nhiều ánh sáng tự nhiên, nguồn gió thông thoáng đem lại cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên.
 • Nội thất, trang thiết bị hiện đại, thông minh: Làm việc trong một môi trường có các vật dụng, thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến luôn là điều mà nhiều nhân viên mơ ước, điều này sẽ tăng thêm cảm giác hứng thú, khơi gợi sự sáng tạo.
 • Tích hợp không gian phụ trợ: Văn phòng hiện đại thường chú trọng bố trí các khu vực phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của nhân viên về giải trí, thư giãn, tập thể dục,…
 • Kết nối mối quan hệ: Đây là môi trường rất lý tưởng trong việc kết nối các bộ phận, từng nhân viên với nhau.

Trên đây là các lợi ích của văn phòng hiện đại – xu hướng hiện đại hóa không gian văn phòng với rất nhiều ưu điểm, mang đến môi trường làm việc tiện ích, năng động và hài hòa. Mô hình văn phòng hiện đại sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp, công ty, chi nhánh,.. muốn khởi nghiệp hoặc mở thêm cơ sở kinh doanh.

D+ STUDIO - ĐƠN VỊ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng làm việc uy tín và chuyên nghiệp nhất, cam kết sự hài hòa của ý tưởng thiết kế hiện đại và thời gian thiết kế, thi công dự án?

Tại D+ Studio, chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, D+ Studio luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất. Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo cao và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

4.7/5 - (4 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment