Hạng mục thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay khá đa dạng với nhiều đơn vị thiết kế, công ty xây dựng liên kết với đơn vị thiết kế… Việc này khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Cùng DPLUS tham khảo 4 tiêu chí dưới đây để có thể xác định công ty thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp mình.

1. Các tiêu chí cần biết để lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp bởi các lợi ích tuyệt vời mà không gian làm việc lý tưởng mang lại. Lợi ích lớn nhất và được các doanh nghiệp quan tâm nhất liên quan nhiều đến nhân sự, theo Báo cáo Xu hướng sức khoẻ tại nơi làm việc của Fellowes, 93% người lao động trong ngành công nghệ nói rằng họ sẽ ở lại lâu hơn tại một công ty cung cấp các lợi ích về không gian làm việc như phòng chăm sóc sức khỏe và chỗ ngồi thoải mái.

Để có thể lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất và thi công uy tín, các doanh nghiệp cần tìm hiểu về đơn vị thiết kế, thi công để có thể tạo ra không gian làm việc phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình. Dưới đây chúng tôi đề cập đến 04 tiêu chí mà các doanh nghiệp cần biết khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

#1. Đội ngũ trong công ty thiết kế thi công có chuyên môn, kinh nghiệm cao

Đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm, thực thi nhiều công trình có thể thấu hiểu mong muốn của doanh nghiệp khi cải tạo và xây mới văn phòng. Nhờ vậy, văn phòng sau khi thiết kế sẽ đảm bảo giống với bản thiết kế, truyền tải đúng mong muốn của khách hàng. 

Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Đơn vị thiết kế thể hiện được sự chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn cao sẽ nhận được sự tin tưởng từ phía các chủ đầu tư

Đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn cao

 • Thiết kế thể hiện bản sắc doanh nghiệp: Kiến trúc sư sẽ quan sát, tìm ra những đặc trưng trong phong cách sinh hoạt, làm việc của nhân viên văn phòng.Nhờ vậy, bản sắc doanh nghiệp được thể hiện một cách tinh tế, độc đáo. 
 • Nội thất được thiết kế theo tiêu chuẩn nhằm mang lại công năng sử dụng tốt nhất: Từ việc quan sát thói quen của nhân viên, đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn ra những sản phẩm nội thất tối ưu. Các sản phẩm đó hỗ trợ tốt nhất cho công việc của nhân viên, đồng thời được sắp xếp, bài trí hợp lý tại từng khu vực trong văn phòng. 
 • Tư vấn hữu ích về phong thủy: Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều coi trọng yếu tố phong thủy nhằm hỗ trợ công việc hanh thông, suôn sẻ. Khi có chuyên môn sâu rộng, các đơn vị có thể đưa ra những phương án bài trí nội thất theo các hướng phù hợp với tuổi, bản mệnh.  
Giải thường Design&Build - DPLUS Việt Nam
Giải thường Design&Build một lần nữa khẳng định sự chuyên nghiệp của DPLUS Việt Nam

Đội ngũ thiết kế, thi công có kinh nghiệm lâu năm

 • Giải quyết các bài toán thiết kế khó: Không phải bất kì doanh nghiệp nào cũng có được mặt bằng đẹp. Lúc này, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra lời giải cho những bài toán thiết kế khó. Đồng thời, giải đáp những khúc mắc, mong muốn của khách hàng về công trình. 
 • Khẳng định sự uy tín của đơn vị thi công: Kinh nghiệm thi công của đơn vị thiết kế là giấy chứng nhận về chất lượng tốt nhất. Với các dự án đã từng thiết kế, thi công, đơn vị thiết kế có thể khẳng định vị thế của mình với các chủ đầu tư. 

#2. Quy trình thiết kế, thi công nội thất phải rõ ràng, minh bạch

Một đơn vị thiết kế, thi công tốt phải đảm bảo cung cấp đủ quy trình làm việc cho khách hàng. Thông thường, quy trình này sẽ được công khai trên các phương tiện truyền thông. Một số doanh nghiệp không công khai rộng rãi quy trình nhưng vẫn đảm bảo khách hàng của mình nắm được sau buổi gặp mặt nhận dự án.    

Theo đó, bản quy trình cần rõ ràng, khoa học và bóc tách rõ từng giai đoạn. Từ đó, khách hàng có thể biết được những phần việc mà đơn vị thiết kế, thi công sẽ làm. Đồng thời, giám sát quy trình làm việc của đơn vị thiết kế, thi công, đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, đúng tiến độ. 

Ngoài quy trình làm việc, đơn vị thiết kế, thi công còn cần rõ ràng về các hạng mục tài chính, đáp ứng bài toán chi phí của doanh nghiệp. Mức phí phải chi trả phù hợp với ngân sách, không bị đội ngân sách sau khi thiết kế, thi công. Điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị trước và đầy đủ tài chính. 

Quy trình thiết kế chuyên nghiệp của DPLUS
Quy trình thiết kế chuyên nghiệp của DPLUS

#3. Cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục

Đơn vị thiết kế, thi công cần có sự đảm bảo và cam kết trong việc hoàn thành các hạng mục về tiến độ thời gian lẫn chất lượng. Thông thường, tiến độ thực thi dự án sẽ được 2 bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất khi ký kết hợp đồng. 

Các bạn cần lưu ý điểm này khi bàn bạc và xác nhận tiến độ hoàn thành hạng mục dự án. Đồng thời, khi bàn bạc, các doanh nghiệp thiết kế cũng nên lên kế hoạch dự phòng, nhằm tránh trường hợp tiến độ bị chậm do một vài nguyên nhân khác nhau. 

Đối với cơ sở thiết kế uy tín, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, nhà cung ứng sản phẩm chất lượng có thể thi công trong khoảng 60 ngày
Đối với cơ sở thiết kế uy tín, có đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, nhà cung ứng sản phẩm chất lượng có thể thi công trong khoảng 60 ngày

Cam kết về tiến độ cũng là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá tốc độ, hiệu quả làm việc của đơn vị thiết kế, thi công. Đồng thời, điều này giúp các doanh nghiệp không rơi vào tình thế bị động như cần văn phòng làm việc mà chưa thi công xong hoặc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân, việc kinh doanh… và mất thời gian chờ đợi.

#4. Có chế độ bảo hành, chăm sóc sau thiết kế, thi công

Mỗi một công trình được đầu tư thi công đều mang tâm huyết của người kiến trúc sư. Do đó, khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thiết kế vẫn còn trách nhiệm chăm sóc, bảo hành sau thi công. 

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng cảm thấy có sự bất tiện hoặc có mong muốn được thay đổi, có thể liên lạc với đơn vị thiết kế. Các kiến trúc sư vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng văn phòng sau thiết kế. 

2. DPLUS – công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

DPLUS là đơn vị thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

DPLUS – công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, đã thực hiện hơn 200 dự án văn phòng với nhiều quy mô khác nhau. Với triết lý: “Thiết kế không chỉ đơn thuần là vẽ nên một không gian, chúng tôi cố gắng mang đến cho khách hàng một trải nghiệm trọn vẹn về không gian thông qua việc tư vấn và thiết kế”, DPLUS mang đến những dự án đầy sự sáng tạo và phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của từng khách hàng.

màu sắc trong văn phòng
Bằng sự tận tâm của mình chúng tôi đã thiết kế và thi công hơn 200 dự án lớn nhỏ khắp Việt Nam

Cuối năm 2020 vừa qua, tuy là một năm khó khăn đối với toàn Thế giới nhưng DPLUS đã quyết định thực hiện mở rộng chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh (ngoài chi nhánh tại Hà Nội). Chúng tôi mong muốn có thể góp sức mang lại những văn phòng chất lượng cho khách hàng tại Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

DPLUS sở hữu đội ngũ trẻ, sáng tạo và có trách nhiệm

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo, nhiệt huyết, tận tâm với nghề cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu, không ngừng phát triển nâng cao kỹ năng, các dự án DPLUS mong muốn mang đến những không gian và trải nghiệm trọn vẹn, có giá trị riêng và giàu cảm xúc đến mọi người.

DPLUS có quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp

DPLUS Việt Nam có được sự tin tưởng của khách hàng và làm lên sự thành công các dự án nhờ có một quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp gồm 5 bước.

 • Concept Design – Thiết kế ý tưởng. Một ý tưởng sáng tạo, phù hợp là bước đầu để có thể tạo nên một văn phòng chuyên nghiệp.
vì sao cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Bản thiết kế vẽ tay là một phần trong quy trình thiết kế được kiến trúc sư DPLUS hoàn thành cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Schematic Design – Thiết kế cơ sở. Khi đã có đầy đủ những thông tin thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư DPLUS sẽ tiến hành thiết kế cơ sở để mang lại cho khách hàng cái nhìn khái quát nhất về văn phòng trong tương lai.
 • Design Development – Thiết kế chi tiết. Qua việc chi tiết hoá thiết kế cơ sở và lên thiết kế 3D, đây là bản vẽ sát với thực tế nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung công trình của mình sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện.
 • Construction Document – Hồ sơ kỹ thuật. Đây là phần triển khai chi tiết, cụ thể từng thông số nhằm đem đến sự thuận lợi cho đơn vị thi công.
 • Handover – Hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Là bước cuối cùng trong quy trình làm việc, sau khi hoàn thành giai đoạn thiết kế và hồ sơ kỹ thuật, DPLUS hoàn thiện bàn giao cho khách hàng và tiến hành thi công.

DPLUS luôn đồng hành cùng bạn trước – trong – sau quá trình thiết kế và thi công

Chúng tôi đặt mong muốn, yêu cầu và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với mong muốn mang lại sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

3. Một số dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng tiêu biểu của DPLUS

#1.Văn phòng HighCommerce

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 820 m2

Lĩnh vực: Creative Digital Agency

Năm: 2021

Văn phòng của HighCommerce được thiết kế để truyền tải văn hoá Hustle – Creative – Transparency. Chúng tôi đã thiết kế toàn bộ không gian mở, linh hoạt kể cả khu làm việc của giám đốc, điều này không chỉ giúp tăng không gian tương tác giữa các bộ phận, thành viên mà còn thể hiện được sự minh bạch trong mọi hoạt động mà doanh nghiệp hướng đến.

Khu làm việc cá nhân tại HighCommerce
Không gian mở, không có sự ngăn cách giữa giám đốc và nhân viên.

Ngay sảnh vào của công ty là dòng chữ HUSTLE nêu bật lên văn hoá mà doanh nghiệp hướng đến – hối hả, đột phá. Đó có thể được xem như sự nhắc nhở mỗi thành viên trong tập thể đó về sự nỗ lực, cố gắng để đưa HighCommerce ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo được lấy cảm hứng từ màu sắc logo của doanh nghiệp giúp tăng nhận diện thương hiệu – màu đỏ, cam mang lại sự đồng bộ nhất quán trong văn hoá, thương hiệu và văn phòng của HighCommerce.

Sảnh HighComerce
Sảnh HighComerce với dòng chữ HUSTLE

#2. Văn phòng DLS

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 532 m

Lĩnh vực: Công nghệ

Năm: 2020

DLS là một startup trong lĩnh vực thương mại điện tử. Hướng đến sự bình đẳng và cởi mở trong công việc, giữa lãnh đạo và nhân viên và giữa các nhân viên với nhau, không gian văn phòng mà chúng tôi xây dựng là một không gian làm việc gắn kết, và không có sự phân cách, tách biệt với các khu vực chức năng.

Sử dụng tone màu trắng – xanh, văn phòng DLS mang lại một cảm giác mới mẻ, sáng tạo và “tính chất công nghệ” trong đó. Các vách ngăn đa phần được làm bằng kính tạo sự liên kết và không rào cản giữa mọi người.

Khu vực làm việc của các nhân viên tại văn phòng công ty DLS với sự kết hợp tông màu xanh trắng tạo cảm giác mới mẻ, công nghệ
Khu vực làm việc của các nhân viên tại văn phòng công ty DLS với sự kết hợp tông màu xanh trắng tạo cảm giác mới mẻ, công nghệ

Trên đây là 4 tiêu chí các doanh nghiệp nhất định phải biết khi chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng. Với mỗi công ty thiết kế thi công nội thất sẽ có những ưu điểm cũng như phong cách làm việc riêng. Tuy nhiên, quý khách vẫn có thể xác định được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty thiết kế nhờ những tiêu chí chung đã đề ra. 

Hy vọng rằng, mỗi doanh nghiệp sẽ tìm được đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp với doanh nghiệp mình. Từ đó, đem đến môi trường làm việc thú vị, kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những dịch vụ chuyên nghiệp và phù hợp nhất:

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc DPLUS

Địa chỉ: Tầng 4, sảnh B, tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline:

 • Chi nhánh Hà Nội: 02466506633
 • Chi nhánh HCM: 0886884422

Email: info@dplusvn.com 

Website: https://dplusvn.com/ 

Các dự án đã thực hiện: https://dplusvn.com/du-an 

4.4/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.