Thiết kế văn phòng mở đã và đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thoải mái nhất cho nhân viên thỏa sức sáng tạo làm việc.

DPLUS sẽ bật mí cho bạn các mẫu thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại, trẻ trung năm 2023 cùng các nguyên tắc thiết kế văn phòng mở trong bài viết sau đây.

Bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế văn phòng như thế nào? Hãy tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ĐẸP – HIỆN ĐẠI với chi phí tối ưu của chúng tôi.

1. 8 mẫu thiết kế văn phòng mở đẹp, hiện đại do DPLUS thực hiện

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, DPLUS đã thiết kế rất nhiều công trình.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế được khách hàng yêu thích nhất năm 2023 – chúng tôi tổng hợp theo lĩnh vực, đặc thù công việc của doanh nghiệp:

1.1. Mẫu thiết kế văn phòng mở dành cho công ty công nghệ

Tại các công ty trong lĩnh vực IT, công nghệ thông tin, khởi nghiệp công nghệ, nhân viên hàng ngày phải làm việc với cường độ cao, sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Đây lại là công việc đòi hỏi phải vận dụng nhiều chất xám để tư duy, sáng tạo,… nên rất dễ căng thẳng. Thiết kế phòng làm việc không gian mở cần đưa ra những giải pháp sao cho phù hợp nhất.

mẫu thiết kế văn phòng mở công ty công nghệ
Văn phòng công ty Cinnamon Al có thiết kế mở theo concept màu sắc “blue core” đủ không gian cho 200 nhân sự.
thiết kế văn phòng làm việc mở trong công ty công nghệ
Thiết kế phòng làm việc mở chuyên nghiệp, hiện đại tại công ty Yo Space.
thiết kế văn phòng mở hiện đại
Không gian làm việc tại G-Group được thiết kế mở hoàn toàn.

Với yêu cầu tạo ra một không gian công nghệ sáng tạo và hiện đại, DPLUS tập trung tạo ra một không gian làm việc năng động, sáng tạo và thoải mái nhất cho mọi người.

Để không gian trở nên linh hoạt và tăng tính kết nối cho toàn bộ thiết kế, chúng tôi bố trí các điểm tương tác rải rác trong toàn bộ không gian.

>> Xem ngay: Hình ảnh 10 văn phòng công nghệ đẹp ấn tượng trên thế giới

1.2. Mẫu thiết kế văn phòng mở dành cho công ty truyền thông

Công ty truyền thông là nơi tập trung những người trẻ tuổi, năng động và sáng tạo. Mô hình làm việc chính của các công ty truyền thông là làm việc theo đội nhóm để cùng nhau tạo ra những giải pháp truyền thông tốt nhất.

Chính vì vậy, mô hình văn phòng mở là lựa chọn rất phù hợp với công ty truyền thông.

DPLUS đã thiết kế rất nhiều văn phòng mở cho các công ty truyền thông, trong đó tiêu biểu nhất là dự án văn phòng công ty TAJ Media và dự án SEONGON.

mẫu thiết kế văn phòng mở seongon
Là môi trường làm việc của những con người năng động, sáng tạo nên thiết kế văn phòng phải thật mới mẻ và thú vị để kích thích sự sáng tạo của mọi người – Văn phòng SEONGON.

Văn phòng của công ty SEONGON sử dụng những đường cong để tạo hiệu ứng thị giác giữa trần nhà và sàn nhà, tuy đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt.

mẫu thiết kế văn phòng mở taj media
Không gian văn phòng của TAJ Media được bố trí mở rộng rãi một cách hài hòa.

1.3. Mẫu thiết kế văn phòng mở dành cho công ty bất động sản

Công ty bất động sản là nơi tư vấn và cung cấp cho khách hàng những giải pháp về nhà đất tốt nhất.

Vì vậy, để chiếm được lòng tin của khách hàng, các công ty bất động sản cần có sự chuyên nghiệp ngay từ khâu thiết kế văn phòng cũng phải được chú trọng.

thiết kế văn phòng mở công ty bất động sản
Dự án văn phòng công ty bất động sản Merita Capital là một trong những thiết kế mở rất được yêu thích của DPLUS

1.4. Mẫu thiết kế văn phòng mở tại công ty đa lĩnh vực, công nghiệp

Công ty đa lĩnh vực thường là những công ty lớn, có lĩnh vực hoạt động phong phú, sở hữu đội ngũ nhân viên đa dạng.

Chính vì vậy, thiết kế văn phòng mở dễ dàng tạo ra được sự kết nối giữa nhân viên các bộ phận khác nhau trong công ty.

mẫu thiết kế văn phòng mở f88 gplay
Không gian mở được thiết kế cẩn thận, định hướng cho toàn bộ việc décor các chi tiết trong văn phòng F88 GPlay.
thiết kế văn phòng mở công ty đa lĩnh vực
Văn phòng mở của Tecomen thoáng đãng, mát mẻ nhờ trang trí cây xanh.

>> Tham khảo: Tư vấn cách thiết kế phòng làm việc công sở hiện đại và tiện nghi

2. 5 mẫu thiết kế văn phòng mở đẹp trên thế giới

2.1. Văn phòng mở Mafin – Moscow, Nga

văn phòng mở sáng tạo
văn phòng mở sáng tạo

2.2. Văn phòng mở MG Motor – Gurugram, Ấn Độ

thiết kế văn phòng mở gần gũi thiên nhiên
thiết kế văn phòng mở gần gũi thiên nhiên

2.3. Văn phòng mở Bosch – London, Anh

Văn phòng mở gọn gàng, ngăn nắp kết hợp không gian đóng như phòng kính riêng tư.

2.4. Văn phòng mở Webcor -San Francisco, Mỹ

văn phòng không gian mở đẹp
Văn phòng mở sáng tạo được thiết kế tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên.

2.5. Văn phòng mở Edenred – Barcelona, Tây Ban Nha

thiết kế văn phòng mở sáng tạo với thảm trải sàn
Không gian văn phòng rộng rãi, sáng tạo, điểm nhấn ấn tượng với thảm trải sàn .

3. Thiết kế văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng mở là một ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất trong không gian văn phòng hiện đại, sáng tạo hiện nay.

Trong đó, không gian văn phòng sẽ loại bỏ tối đa những không gian riêng tư, các bức tường ngột ngạt theo phong cách truyền thống, các vách ngăn kín tù túng, phòng kín có khóa.

thiết kế văn phòng mở là gì

Không gian sẽ được thay thế bằng các module di động, vách ngăn thấp hoặc vách ngăn kính, vách ngăn di động, mọi người có thể nhìn thấy nhau khi làm việc.

Văn phòng mở đem lại rất nhiều lợi ích dành cho doanh nghiệp và nhân viên như: giúp không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn, tăng tính tương tác, tiết kiệm chi phí thiết kế xây dựng, tối ưu ánh sáng,…

>> Bạn tham khảo chi tiết: Khái niệm, đặc điểm và lợi ích của văn phòng mở

Thiết kế văn phòng không gian mở đang là một trong các xu hướng thiết kế văn phòng dẫn đầu năm 2023 về độ hiện đại, chuyên nghiệp trong từng phong cách nội thất văn phòng – được nhiều công ty tại Việt Nam áp dụng.

Trong không gian làm việc mở sẽ không còn các phòng kín riêng biệt, không gian kín hoàn toàn.

Tùy thuộc thiết kế mà doanh nghiệp có thể sáng tạo sử dụng những tấm panel nhựa, vách ngăn kính trong suốt hay trang trí cây xanh, tranh ảnh,… nhằm tạo ra sự thống nhất, hài hòa tổng thể kiến trúc không gian, màu sắc và ánh sáng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư mà DPLUS sẽ triển khai thiết kế không gian mở riêng biệt như:

 • Thiết kế phòng làm việc chung theo hướng mở
 • Thiết kế phòng làm việc giám đốc mở
 • Thiết kế phòng họp theo hướng mở
 • Không gian thư giãn mở

4. Các nguyên tắc thiết kế văn phòng mở tại DPLUS

Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại mà công ty DPLUS đang áp dụng để tạo nên những không gian văn phòng lý tưởng nhất, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

>> Tham khảo thêm: Tư vấn chi tiết cách bố trí văn phòng mở đẹp & hiện đại

4.1. Đảm bảo tính công năng sử dụng, phù hợp với công việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có chức năng, tính chất công việc và cách thức làm việc khác nhau.

Vì vậy, trước khi triển khai thiết kế, DPLUS luôn tiến hành nghiên cứu cẩn thận về sản phẩm dịch vụ cũng như văn hóa công ty của khách hàng.

Từ lĩnh vực hoạt động và đặc trưng của công ty, chúng tôi sẽ đưa ra cách tổ chức không gian và khai thác không gian nội bộ phù hợp theo tính chất công việc của từng phòng ban, bộ phận. Đồng thời, thiết kế nội thất văn phòng không gian mở cũng được lựa chọn sao cho khoa học, hợp lý nhất.

 • Các công ty hoạt động trong các lĩnh vực cần cần sự sáng tạo và tương tác giữa nhân viên như marketing, IT, Agency,… sẽ rất phù hợp với văn phòng không gian mở.
 • Đối với các công ty theo xu hướng đóng, cần tập trung, yên tĩnh, việc truyền thông nội bộ diễn ra khó khăn hơn nhưng không phải không thể khắc phục, chúng tôi sẽ sử dụng các vách ngăn kính trong suột để tạo ra không gian đóng trong văn phòng mở.

4.2. Đảm bảo sự liên thông về không gian, di chuyển

Văn phòng mở là kiểu thiết kế tạo ra không gian làm việc chung cho mọi người, không có phòng kín nhưng nó vẫn cần những sự ngăn cách nhất định bằng các bức tường, vách ngăn thấp để vẫn đảm bảo không gian riêng tư cá nhân.

Tuy nhiên, DPLUS đặt ra nguyên tắc cần duy trì được sự liên thông về không gian và di chuyển trong văn phòng mở:

 • Sử dụng kính không màu để ngăn cách các phòng ban, bộ phận nhưng vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy nhau và trao đổi công việc.
 • Đối với vị trí ngồi của các nhân viên trong cùng bộ phận, có thể sử dụng vách ngăn lửng bằng bảng formica hoặc giá đựng hồ sơ, tài liệu để ngăn cách.
 • Sử dụng cửa sổ kích thước lớn, đón sáng để giúp thu hút tầm mắt, tạo cảm giác không gian có phần sâu hơn, rộng hơn.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn chú ý tới sự chuyên biệt trong từng không gian để nhân viên có thể làm việc tốt nhất, tập trung nhất, tránh ảnh hưởng vì tiếng ồn.

Đảm bảo yếu tố liên thông nhưng không gộp chung các không gian lại chính là một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế của DPLUS .

>> Xem thêm: Các mẹo thiết kế không gian văn phòng làm việc tối ưu khoa học nhất

4.3. Tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên

Trong văn phòng, các yếu tố môi trường như không khí, ánh sáng, nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhân viên cũng như hiệu quả làm việc.

Vì vậy, đối với không gian mở, chúng tôi hết sức chú trọng đến các yếu tố này:

 • Thiết kế văn phòng mở kết hợp đưa cây xanh vào văn phòng: Trước khi thiết kế chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ về môi trường, lĩnh vực hoạt động của công ty để tư vấn, đưa ra giải pháp trang trí cây xanh đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, gió tự nhiên: Tận dụng hệ thống cửa sổ lớn để đem ánh sáng tự nhiên vào văn phòng và không tạo ra quá nhiều cách biệt nhiệt độ bên trong với bên ngoài.
 • Lựa chọn, thiết kế hệ thống chiếu sáng cẩn thận: Hệ thống đèn sử dụng trong văn phòng mở được thiết kế khoa học để mang đến điều kiện ánh sáng làm việc tốt nhất.
 • Chọn lựa hệ thống làm mát, điều hòa: Tính toán diện tích văn phòng thích hợp với loại điều hòa có công suất bao nhiêu. Từ đó, giúp tiết kiệm điện năng, đem lại chi phí tối ưu và đảm bảo sức khỏe của nhân viên.

4.4. Bố trí gia tăng các “điểm tương tác” (Interacting Point)

Ngoài khu vực chính làm việc của nhân viên, văn phòng mở cần có những không gian hỗ trợ, khu vực riêng biệt, phòng làm việc khép kín để các nhóm nhân viên trong văn phòng có thể thuận tiện tiến hành các hoạt động tập thể như họp bàn, thảo luận hay nghỉ ngơi giải trí.

Điều này sẽ hạn chế tối đa các nhược điểm của thiết kế văn phòng mở về tính riêng tư, yên tĩnh.

DPLUS cố gắng phân bổ và sắp xếp các điểm tương tác trong không gian sao cho khoa học, hợp lý nhất:

 • Phòng nghỉ ngơi của nhân viên được dựng lên bằng kính cách âm để tạo ra một không gian yên tĩnh. Thiết kế cách điệu ghế sô pha để căn phòng thêm sang trọng và giúp mọi người thuận tiện nghỉ ngơi hơn.
 • Phòng giải trí sẽ bố trí các máy tập gym, máy mát xa, không gian đọc sách,… để đem đến cho nhân viên không gian tốt nhất để giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc.
 • Khu vực hành lang, cầu thang được thiết kế khoa học, thẩm mỹ cao.

4.5. Tối ưu hóa không gian văn phòng mở

Văn phòng mở lược bỏ các vách ngăn cách kín nên cần có phương án thiết kế tốt nhất để có thể sử dụng được tối đa diện tích không gian văn phòng.

 • Bố trí xen lẫn trong văn phòng các khu vực đóng nhỏ, giúp văn phòng mở vừa tiết kiệm diện tích giao thông, vừa tăng tương tác nội bộ giữa nhân sự.
 • Hạn chế sử dụng các đồ nội thất văn phòng cồng kềnh, gây tốn diện tích đối những văn phòng nhỏ. Thay vào đó, chỉ sử dụng những nội thất tương ứng với không gian và tích hợp nhiều tính năng sử dụng.

4.6. Tính toán phương án nâng cấp mở rộng

Quy mô công ty sẽ không ngừng phát triển lớn mạnh trong tương lai, vì vậy nhu cầu nâng cấp và mở rộng văn phòng gần như là điều tất yếu.

Trong thiết kế của DPLUS luôn đưa ra những phương án tốt nhất để khi công ty có nhu cầu cải tạo văn phòng, nâng cấp, mở rộng hay thay đổi tái cấu trúc văn phòng sẽ rất dễ dàng, không gặp quá nhiều khó khăn.

4.7. Lựa chọn không gian phù hợp

DPLUS luôn đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp kết hợp với yêu cầu của khách hàng để tìm ra phong cách thiết kế phù hợp nhất cho văn phòng.

Có 2 cách tổ chức không gian văn phòng phổ biến hiện nay là văn phòng đóngvăn phòng mở.

Doanh nghiệp có thể chọn thiết kế theo mô hình đóng hoặc mô hình mở, tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ không tối ưu vì có thể tồn tại những nhược điểm nhất định của từng kiểu mô hình.

Xu hướng mix 2 mô hình văn phòng với nhau – kiểu văn phòng hỗn hợp là một giải pháp hay và đang được nhiều công ty áp dụng.

Theo đó, văn phòng mở kết hợp không gian đóng, thiết kế không gian làm việc chung nhưng vẫn bố trí một số không gian riêng tư cho các bộ phận yêu cầu tính riêng tư, bảo mật.

>> Xem thêm: 25 phong cách thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

4.8. Luôn ưu tiên yếu tố bảo mật

Văn phòng mở vốn không được đánh giá cao ở sự riêng tư và tính bảo mật, tuy nhiên đây vẫn luôn là điều cần thiết phải có. Vì vậy, DPLUS luôn cố gắng cân nhắc đến yếu tố này và đưa ra các giải pháp để khắc phục điểm này.

 • Để bảo vệ đồ vật cá nhân, các ngăn kéo bàn làm việc đều được thiết kế có khóa.
 • Tạo ra các tủ đựng hồ sơ an toàn để bảo mật thông tin.
 • Hạn chế việc ngồi làm việc quay lưng ra khu vực chung, hoặc các khu vực giao thông, nhằm giảm cảm giác bất an cho nhân sự, đồng thời giúp nhân viên cảm thấy tập trung hơn.
 • Thiết kế một khu vực riêng có cách âm để mọi người có thể thực hiện những cuộc gọi riêng tư.

4.9. Chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân viên

Sức khỏe nhân viên là một trong những vấn đề mà bất cứ công ty nào cũng cần quan tâm. Vì vậy, từ trong bước thiết kế văn phòng, DPLUS đã cố gắng thỏa mãn yêu cầu này.

 • Thiết kế vị nhân sinh: Nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn về nhân trắc học để tư vấn về bàn ghế, chiều cao, chiều rộng,…
 • Văn phòng phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên, bố trí nhiều cửa sổ đón sáng.
 • Không sử dụng vật tư, vật liệu có hàm lượng formaldehyde cao
 • Đưa cây xanh vào văn phòng để điều hòa không khí, tạo ra sự thoáng đãng, trong lành.

5. Các bước thiết kế văn phòng không gian mở đẹp, hiện đại của DPLUS

Để tạo ra những văn phòng không gian mở đẹp, hiện đại nhất, DPLUS luôn hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng từ bước thiết kế đến bước hoàn thiện công trình.

DPLUS không hướng đến việc thực hiện theo một quy trình thiết kế máy móc mà luôn cố gắng giúp đỡ và tối ưu hóa mong muốn của khách hàng.

 • Trước tiên, DPLUS sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, cùng khách hàng thảo luận để hiểu rõ về yêu cầu của khách hàng. Dựa trên những yêu cầu và đặc điểm văn phòng đã được khảo sát, DPLUS sẽ lên ý tưởng và tiếp nhận phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa và đưa ra ý tưởng tốt nhất cho văn phòng.
 • Sau khi ý tưởng thiết kế sơ bộ được khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai hoàn chỉnh ý tưởng và đi vào thiết kế. Trong quá trình thi công, để phù hợp với thực tiễn và nhằm hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện, các kiến trúc sư của DPLUS sẽ nhiệt tình giải đáp những thắc mắc về thiết kế và đề xuất phương án thi công nhằm đáp ứng mong muốn của Khách hàng.

Các mẫu thiết kế văn phòng mở được đưa ra trên đây chỉ là một số trong rất nhiều mẫu thiết kế mà DPLUS đã thực hiện.

DPLUS sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và đưa ra những tư vấn, những giải pháp thiết kế phù hợp nhất với từng yêu cầu để thể hiện tốt nhất chất riêng của mỗi công ty.

  DPLUS - ĐƠN VỊ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐẸP - SÁNG TẠO

  Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại uy tín và chuyên nghiệp nhất, cam kết sự hài hòa của ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và thời gian thiết kế, thi công dự án?

  Chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng, từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo cao và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

  Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

  Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, DPLUS luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất.

  Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

  Mỗi cách thiết kế văn phòng sẽ có cách bố trí không gian, bố cục, sắp xếp nội thất khác nhau. Thiết kế văn phòng mở ngày nay đã được áp dụng khá linh hoạt và được rất nhiều công ty, tổ chức ưa thích lựa chọn.

  Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện đại không còn tuân theo sự mở hoàn toàn mà vẫn đảm bảo không gian riêng cho từng bộ phận để hoạt động được hiệu quả nhất.

  Doanh nghiệp cần tính toán, suy xét cẩn thận khi lựa chọn cách thiết kế văn phòng không gian mở khoa học nhất.

  5/5 - (2 bình chọn)
  Please follow and like us:
  Pin Share

  Leave a comment