Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thường được nhiều người lựa chọn. Những đặc điểm gì của một văn phòng hiện đại thu hút nhiều người như vậy?

1. Tại sao chúng ta chọn “hiện đại” cho thiết kế nội thất văn phòng?

Trong hầu hết những thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện cùng khách hàng của mình, những không gian hiện đại chiếm phần lớn trong số đó. Những thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại thường được ưu tiên lựa chọn vì một vài lý do:

01 – “Hiện đại = thời thượng”

  • Nếu chúng ta coi thiết kế nội thất là lĩnh vực làm đẹp cho văn phòng thì chắc rằng không ai mong muốn một không gian mang vẻ lỗi thời. Tính thời thượng nằm ở việc nắm bắt xu hướng thiết kế.
  • Dĩ nhiên, một thiết kế đẹp còn cần sự hữu ích để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Vì thế, tính thời thượng còn thể hiện qua việc nắm bắt nhu cầu của con người.

02 – Hiện đại gắn liền với tiện lợi 

Trong xã hội luôn yêu cầu chúng ta phải “hustle và productive” như hiện nay, sự tiện lợi được xem như “vị cứu tinh” giúp cân bằng cuộc sống. Không gian văn phòng cần được thiết kế để người dùng cảm thấy thoải mái, thuận tiện khi sử dụng. Những văn phòng hiện đại thường được thiết kế để tập trung đến công năng sử dụng của từng không gian.

2. Những đặc điểm nổi bật của một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

#01 – Tối giản để tập trung vào công năng

Những không gian hiện đại thường được thiết kế bằng phong cách tối giản (minimalism). Thiết kế hướng đến sự mạch lạc, đơn giản, không rườm rà để thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng của không gian. Bên cạnh đó, chúng tôi lựa chọn thiết kế tập trung vào những điểm cần nhấn mạnh, không thiết kế tràn lan. Đây vừa là cách giúp không gian có điểm nhấn, có chiều sâu, vừa giúp tối ưu chi phí thiết kế để tạo ra những văn phòng lý tưởng – không gian đáp ứng nhu cầu thiết kế và phù hợp với ngân sách đầu tư.

"<yoastmark

Đồng thời, khi giảm bớt những chi tiết không cần thiết người kiến trúc sư có thể dành thời gian để thiết kế những không gian tập trung hơn đến công năng. Hiện nay, văn phòng làm việc bao gồm nhiều không gian khác nhau. Không giống như những mô hình văn phòng truyền thống chỉ có khu làm việc cá nhân, văn phòng hiện đại còn có thêm những không gian đa chức năng khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Một số mô hình văn phòng phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại: văn phòng agile, văn phòng hybrid,

#02 – Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hướng đến người dùng

Thiết kế hướng đến trải nghiệm của người dùng

Với chúng tôi, mỗi thiết kế là một sản phầm sáng tạo để tối ưu trải nghiệm của người dùng. Mục đích cuối cùng của việc thiết kế nội thất là mang lại sự hài lòng và thoải mái cho bất cứ ai sử dụng không gian.

  • Để đạt được sự hài lòng đó phải là một thiết kế phù hợp với ngành nghề và nhu cầu sử dụng.

Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hay những lĩnh vực yêu cầu sự riêng tư, bảo mật… không gian nên có sự phân chia rõ ràng, không nên thiết kế mở.

Mặt khác, với những ngành nghề như công nghệ, truyền thông… không gian mở là một lựa chọn lý tưởng giúp tang tính tương tác, kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

  • Từng chi tiết nhỏ nhất được tối ưu để tăng trải nghiệm của người sử dụng.

Ví dụ:

Thiết kế hành lang ziczac tại văn phòng HighCommerce tạo cảm giác mới lạ trong trải nghiệm di chuyển. Sự thắt mở của không gian làm thay đổi đột ngột cảm xúc trong hành trình di chuyển của người dung từ khu làm việc cá nhân đến các khu chức năng khác.

Hành lang ziczac tạo trải nghiệm di chuyển
Hành lang ziczac tạo trải nghiệm di chuyển

Một ví dụ khác, tại văn phòng của DLS với khu vui chơi được đặt quay lưng lại so với khu làm việc để cân bằng cả hai nhu cầu giải trí và làm việc tập trung, tránh ảnh hưởng lẫn nhau.

Khu giải trí tách biệt với khu làm việc
Khu giải trí tách biệt với khu làm việc

Thiết kế nội thất hướng đến sức khỏe của người dùng

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không phải là việc “trả bài” mà đó là sự tính toán, cân nhắc để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Khi con người dành phần lớn thời gian trong ngày cho công việc, cả cảm xúc và sức khỏe của chúng ta đều cần được chăm sóc. Thiết kế văn phòng cần hướng đến việc đảm bảo sức khỏe cho người dung không gian.

Ví dụ:

  • Ánh sáng tại văn phòng cần được thiết kế cẩn thận bởi đây là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất làm việc của con người.

Những thiết kế hiện đại luôn hướng tới những không gian có sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để đảm bảo nguồn sáng ổn định và tốt cho sức khỏe thị giác của người làm việc.

Ánh sáng tại không gian làm việc
Ánh sáng tại không gian làm việc
  • Mang thiên nhiên vào văn phòng giúp người dung cân bằng tâm trạng. Yếu tố tự nhiên là điểm đặc biệt thu hút con người bởi luôn mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái. Trong không gian văn phòng, không gian của bê tông, kệ tủ, máy móc, những chi tiết tự nhiên, cây xanh là những điểm giúp con người giải tỏa, cân bằng tâm trạng của mình.

"Mang

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cũng như những phong cách thiết kếkhác. Một phong cách thiết kế phù hơp sẽ giúp không gian của bạn nổi bật, thu hút và truyền tải hiệu quả văn hóa, tinh thần của doanh nghệp.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment