Báo giá thiết kế trường mầm non là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế một trường mầm non đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá cả là rất cần thiết khi lên kế hoạch thiết kế trường học. Vậy mức giá thiết kế trường mầm non hiện nay là bao nhiêu? Đâu là đơn vị thiết kế có mức giá tối ưu nhất? 

1. Cần đầu tư những chi phí nào khi báo giá thiết kế trường mầm non?

Với mỗi dự án, chi phí thiết kế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích, địa điểm công trình, nhu cầu phát sinh của các chủ đầu tư,… Nhưng bất kỳ bản báo giá thiết kế trường mầm non đều đảm bảo các bản thiết kế bao gồm: thiết kế mặt bằng kiến trúc, thiết kế 3D, thiết kế 2D.

#Thiết kế mặt bằng kiến trúc

Sơ đồ mặt bằng là một loại bản vẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về bố cục của một trường học từ trên cao. Sơ đồ mặt bằng thường minh họa vị trí của các bức tường, cửa sổ, cửa ra vào, cũng như vị trí lắp đặt của các thiết bị cố định như tủ sách, thiết bị vệ sinh… Thêm vào đó, sơ đồ mặt bằng thường được vẽ theo tỷ lệ kích thước các phòng học, nhà vệ sinh, sân chơi… 

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế mặt bằng là quá trình sắp xếp các yếu tố của không gian khi muốn sử dụng chúng một cách hiệu quả. Đó là một không gian có tính liên kết, được phân bổ khoa học cả về vị trí và kích thước. 

Thiết kế mặt bằng tổng thể của một trường mầm non
Thiết kế mặt bằng tổng thể của một trường mầm non

#Thiết kế 3D

Bản vẽ thiết kế 3D giúp trực quan hóa những yêu cầu và hình dung về không gian mong muốn của khách hàng trong không gian 03 chiều. . Cụ thể, các thiết kế 3D thể hiện:

  • Chi tiết không gian thiết kế (phòng học, phòng ngủ, phòng bếp, khuôn viên…)
  • Chi tiết hình ảnh các nội thất trong trường học, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…
  • Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế
  • Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…

Khách hàng có thể hình dung được thiết kế trường mầm non và đưa ra thay đổi kịp thời trước khi dự án tiến hành thi công để giảm thiểu được rủi ro và chi phí.

Bản vẽ thiết kế 3D của trường Sakura Hà Đông giúp mô tả trực quan hóa thiết kế
Bản vẽ thiết kế 3D của trường Sakura Hà Đông giúp mô tả trực quan hóa thiết kế

#Bản vẽ 2D

Bản vẽ thiết kế 2D là bản vẽ kỹ thuật hai chiều mô tả chi tiết chỉ số thiết kế như độ dày tường, vật liệu, hướng cửa sổ và cửa ra vào, chỉ số bóng đèn, nội thất, thông gió. Bản vẽ này chi tiết bao gồm các số đo cho từng khu vực bao nhiêu là hợp lý và diện tích bề mặt thiết kế.

Trong thiết kế trường mầm non, cần lưu ý yếu tố an toàn, các yêu cầu kỹ thuật trong bản vẽ 2D và MEP phải đảm bảo đáp ứng cho các chức năng sinh hoạt hàng ngày của học sinh. 

Chủ đầu tư có thể dựa vào đây để tính toán chi phí vật liệu, nội thất của các khu vực để cân nhắc ngân sách. Đồng thời chủ đầu tư đưa ra những thay đổi kịp thời để mang đến thiết kế chất lượng và an toàn khi đưa vào vận hành.

Bản vẽ thiết kế 2D là bản vẽ kỹ thuật hai chiều mô tả vị trí của hệ thống kỹ thuật
Bản vẽ thiết kế 2D là bản vẽ kỹ thuật hai chiều mô tả vị trí của hệ thống kỹ thuật

>> Xem thêm: 03 lưu ý khi thiết kế trường mầm non montessori

2. Báo giá thiết kế trường mầm non theo từng loại mô hình

Tùy theo nhiều yếu tố mà chi phí thiết kế có thể thay đổi theo từng đặc điểm dự án. Tuy nhiên, có hai mô hình thiết kế trường mầm non hiện nay theo mức độ đầu tư là trường mầm non cơ bản và trường mầm non “customise”

  • Trường mầm non cơ bản là những mẫu trường mầm non truyền thống thường không mang tính sáng tạo, không được tối ưu để phù hợp với đối tượng khách hàng, chương trình giảng dạy và định hướng của trường học. Các mẫu thiết kế trường mầm non này có chi phí thiết kế khoảng 400.000 – 800.000 đồng/m2 đáp ứng được những nhu cầu thiết kế cơ bản của người dùng nhưng chưa tối ưu môi trường học tập và giảng dạy cho trẻ em.
  • Trường mầm non “customise” theo yêu cầu khách hàng có mức giá cao hơn so với mức cơ bản khoảng 1,5 – 2 lần. Tuy nhiên, trường mầm non “customise” đã được công ty thiết kế trường mầm non nghiên cứu và đầu tư thiết kế cho phù hợp với mô hình giảng dạy hiện đại như: Phương pháp Montessori, Glenn Doman, STEAM, Reggio Emilia,… Đồng thời, ý tưởng thiết kế cũng thể hiện được định hướng, mục tiêu giáo dục, giải pháp của trường mầm non để phát triển những chủ nhân tương lai của đất nước.
Báo giá thiết kế trường mầm non theo hai mô hình phổ biến hiện nay
Báo giá thiết kế trường mầm non theo hai mô hình phổ biến hiện nay

Tùy theo ngân sách mà chủ đầu tư có thể chọn cho mình một mô hình thiết kế trường mầm non quốc tế khác nhau. Tuy nhiên với mẫu trường mầm non “customise” có mức giá chênh lệch nhưng mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư như: 

  • Tối ưu không gian và môi trường học tập cho học sinh
  • Thu hút phụ huynh và học sinh 
  • Nâng cao vị thế trường học
  • Khẳng định giá trị và truyền thông hữu hiệu cho chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất của trường học.

Bạn cần phải cân nhắc để đưa ra được cho mình một mô hình đầu tư hợp lí cho dự án. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, nội thất, bố trí không gian,… mà sẽ có những mức giá thiết kế trường mầm non khác nhau. Vì vậy, nếu chủ đầu tư cần tư vấn chi tiết báo giá thiết kế trường mầm non, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment