Công ty thiết kế trường mầm non là một trong những đơn vị thiết kế quan trọng đảm bảo phát triển môi trường nuôi dạy trẻ hiệu quả và an toàn với nhu cầu về giáo dục ngày càng tăng như hiện nay. Trường mầm non là nơi đảm bảo cho những bước phát triển đầu đời của trẻ vì vậy cần có những tiêu chí thiết kế để tác động tích cực đến việc học của các em và thu hút đông đảo học viên cùng phụ huynh.

1. 03 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế trường mầm non uy tín

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Xây dựng và Môi trường cho thấy kết quả học tập của học sinh được cải thiện 16% khi thiết kế phòng học có những thay đổi tích cực. Điều này cho thấy thiết kế trường mầm non đẹp nắm vai trò quan trọng để nâng cao khả năng tiếp thu học tập của trẻ. 

Khi bắt đầu vào tiến trình thiết kế và thi công trường mầm non quốc tế, chủ đầu tư phải lên kế hoạch chi tiết cũng như cân đối ngân sách cho thiết kế được hoàn chỉnh nhất. Việc tìm kiếm các bên cung cấp, lên ý tưởng mất rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh cho chủ đầu tư nếu không cân nhắc kĩ lưỡng. Vì vậy yêu cầu một đơn vị thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp để chịu trách nhiệm tư vấn, lên kế hoạch thiết kế, đảm bảo giám sát thi công công trình, bảo hành để mang đến thiết kế trường mầm non chất lượng cho chủ đầu tư. 

Thiết kế trường mầm non đẹp nắm vai trò quan trọng để nâng cao khả năng tiếp thu học tập của trẻ
Thiết kế trường mầm non đẹp nắm vai trò quan trọng để nâng cao khả năng tiếp thu học tập của trẻ

Dưới đây là một số gợi ý về những tiêu chí khi lựa chọn công ty thiết kế trường mầm non uy tín:

#Công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp

Một ngôi trường mầm non được thiết kế một cách khoa học, an toàn cho trẻ cũng như cơ sở vật chất tốt sẽ là yếu tố tiên quyết cho những chiến lược đầu tư hoàn hảo, nhất là mảng kinh doanh giáo dục. Vì vậy, lựa chọn một công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trường mầm non. Các yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn trường học bao gồm:

 • Quy trình làm việc: Quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể, lập kế hoạch chi tiết thời gian dự tính hoàn thành để chủ đầu tư có thể theo dõi tiến trình công việc. Đồng thời chủ đầu tư có thể tránh sai sót và kịp thời thay đổi, bổ sung theo yêu cầu thiết kế.
 • Cam kết chất lượng: Chất lượng thiết kế phải đảm bảo đúng bản vẽ, đúng với yêu cầu về kỹ thuật thiết kế để đảm bảo chất lượng giáo dục và môi trường học tập cho trẻ.
 • Đảm bảo tiến độ: Thời gian thiết kế là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng vì nó gây ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình của dự án. Đơn vị thiết kế cần lập kế hoạch thiết kế thi công trường mầm non một cách thông minh để đảm bảo dự án được hoàn thành.
 • Chính sách và bảo hành: Trên thực tế, có rất nhiều công trình sau một thời gian xây dựng và sử dụng thì xảy ra tình trạng xuống cấp, hư hỏng điều này gây ảnh hưởng đến mỹ quan, sự an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, việc xác định trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức thiết kế thi công nhằm khắc phục, sửa chữa hay còn gọi là bảo hành công trình xây dựng là điều cần thiết. 
 • Chính sách giá cả: Chính sách giá cả cần rõ ràng, minh bạch và được cân đối, điều chỉnh để phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư. Chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị có chính sách giá hấp dẫn, cạnh tranh và nhiều ưu đãi như thiết kế công trình trọn gói để phù hợp với điều kiện hiện tại của mình.
Các yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp 
Các yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp

#Công ty thiết kế trường mầm non tuân theo Tiêu chuẩn thiết kế về giáo dục

Tiêu chuẩn thiết kế là chỗ dựa để từ đó hoạch định ý đồ và các giải pháp chuyên môn của mình. Đối với kiến trúc sư trường học thì đây cũng là thước đo thẩm định phê duyệt thiết kế của mình. Đồng thời, cũng là những công cụ pháp lý rất quan trọng được sử dụng phổ biến trong hoạt động xây dựng nhằm hướng tới các tiêu chí thiết kế, yêu cầu kĩ thuật, phát triển bền vững, bảo đảm an toàn và sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư.

Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo đáp ứng về nhiệm vụ thiết kếnguyên lí an toàn phù hợp với các yêu cầu của giáo dục và tiêu chuẩn thiết kế trường học. Đối với công trình trường mầm non thì tiêu chuẩn thiết kế đòi hỏi khắt khe hơn để đảm bảo an toàn học đường và môi trường học tập cho trẻ. Các nhà đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý đến những quy định thiết kế này để đảm bảo công trình được cấp phép hoạt động. Đơn vị thiết kế theo các tiêu chuẩn thiết kế về giáo dục hiện hành chuẩn hóa môi trường học tập cho học sinh theo TCVN 3907:2011 “Trường mầm non – Yêu cầu thiết kế bao gồm: 

 • Phạm vi áp dụng
 • Tài liệu viện dẫn
 • Quy định chung
 • Yêu cầu về khu đất xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng
 • Nội dung công trình và yêu cầu giải pháp thiết kế kiến trúc
 • Yêu cầu thiết kế hệ thống kỹ thuật và yêu cầu về công tác hoàn thiện
Thiết kế trường học cần đảm bảo đáp ứng về tiêu chuẩn thiết kế
Thiết kế trường học cần đảm bảo đáp ứng về tiêu chuẩn thiết kế

#Công ty thiết kế trường mầm non có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực và được đánh giá cao từ khách hàng

Công ty thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có những dự án nổi bật, am hiểu sâu về giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá uy tín của công ty trên thị trường. Với kinh nghiệm của mình, đơn vị thiết kế không chỉ đưa ra những quy chuẩn chung trong thiết kế mà còn dùng sáng tạo của mình mang đến những ý tưởng thiết kế trường mầm non thân thiện, gần gũi. Từ đó, thiết kế đảm bảo được chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, nâng cao uy tín trường học trong mắt khách hàng. Đồng thời công ty nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng và đối tác trên thị trường cũng như có những giải thưởng được công nhận bởi những đơn vị uy tín là minh chứng cho chất lượng thiết kế của mình.

Công ty thiết kế có những mẫu thiết kế trường mầm non đẹp
Công ty thiết kế có những mẫu thiết kế trường mầm non đẹp

>> Xem thêm: 03 lưu ý khi thiết kế trường mầm non montessori

2. Vì sao nên lựa chọn công ty thiết kế trường mầm non uy tín DPLUS?

#Giới thiệu về công ty thiết kế trường mầm non DPLUS

Công ty thiết kế DPLUS là đơn vị chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian trường học – Your Workspace Create & Design Expert. Chúng tôi mang đến thông điệp “Create to Inspire – Sáng tạo để truyền cảm hứng và không gian và tới người sử dụng” với mong muốn xây dựng một không gian học tập hạnh phúc, lan tỏa năng lượng tích cực và môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Chúng tôi quan tâm đến chất lượng thiết kế không chỉ dừng lại ở những giải pháp kiến trúc mà chúng tôi muốn đồng hành cùng chủ đầu tư để mang đến những giá trị cho trường học. 

#Những mẫu thiết thiết kế trường học của DPLUS

 • Dự án Sakura School

Sakura Hà Đông với cơ sở vật chất và không gian hiện đại đầy đủ các khu vực chức năng để phát triển toàn diện cho học sinh. Trường học có định hướng phát triển dự án trở thành trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ chuẩn công trình xanh EDGE (được chứng nhận bởi Tổ chức Tài chính quốc tế) nên các vật liệu và không gian đều gần gũi với thiên nhiên. Điều này góp phần giáo dục cho trẻ về môi trường từ sớm

Sakura có thiết kế không gian hiện đại 
Sakura có thiết kế không gian hiện đại
Không gian trường học thoáng đãng với đầy đủ khu vực chức năng học tập và thực hành
Không gian trường học thoáng đãng với đầy đủ khu vực chức năng học tập và thực hành
 • Dự án Dewey School

Dewey School định hướng thiết kế môi trường học tập An toàn – Tương tác – Sáng tạo. DPLUS đã thiết kế kết hợp tinh tế giữa những đường thẳng và đường cong để không gian chuyển đổi linh hoạt về hình ảnh và trải nghiệm. Các không gian chức năng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với hệ thống cây xanh tạo môi trường học tập thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. 

Dewey có thiết kế tối giản tinh tế kết hợp với cây xanh 
Dewey có thiết kế tối giản tinh tế kết hợp với cây xanh
Trường học sử dụng màu trắng chủ đạo để tăng sự tập trung
Trường học sử dụng màu trắng chủ đạo để tăng sự tập trung

>> Xem thêm: Top +20 mẫu thiết kế trường mầm non đẹp truyền cảm hứng

                       Báo giá thiết kế trường mầm non theo từng loại mô hình

Trên đây là 03 tiêu chí đánh giá một công ty thiết kế trường mầm non uy tín chất lượng. DPLUS mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích để bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế trường mầm non cho mình.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment