Mỗi văn phòng đều có một vẻ đẹp và phong cách riêng, một trong những nhân tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của một văn phòng là thi công nội thất văn phòng trọn gói. Việc hoàn thiện thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ giúp cho việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi, tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp. Vậy thi công nội thất văn phòng trọn gói bao gồm các hạng mục nào? Tiêu chuẩn đánh giá một văn phòng thi công chất lượng là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

1. Thi công nội thất văn phòng trọn gói là gì? 

Thi công nội thất văn phòng là quá trình hiện thực hóa bản vẽ thiết kế để kiến tạo không gian làm việc hoàn thiện. Mỗi một công đoạn trong quá trình thi công đều liên kết và có sự thống nhất với nhau. Vì vậy đơn vị cung cấp dịch vụ thi công trọn gói là một đơn vị sẽ đảm nhận toàn bộ trách nhiệm cho thiết kế bao gồm các hạng mục thi công và tiến độ thực hiện theo đúng quy trình thực hiện dự án

Thi công đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng của nội thất công trình
Thi công đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng của nội thất công trình

Bạn cũng có thể tự thi công thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên việc tự thực hiện sẽ mất nhiều thời gian và công sức liên hệ với các đơn vị thi công riêng lẻ và thiếu kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình thiết kế. Một dịch vụ tư vấn thi công văn phòng trọn gói mang đến những lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức
 • Có nhiều ưu đãi và các chính sách bảo hành
 • Tối ưu hiệu quả công việc
 • Nắm được ngân sách đầu tư 
 • Thiết kế tối ưu công năng và mang giá trị thẩm mỹ

>> Xem thêm:

2. Các hạng mục trong thi công nội thất văn phòng trọn gói?

#Dự toán thi công nội thất văn phòng trọn gói

Dự toán là công đoạn bóc tách, phân tích bản vẽ kỹ thuật và thiết kế 3D để đưa ra bản dự trù kinh phí thi công dự án. Công việc này giúp chủ đầu tư ước lượng được khoản chi phí cần bỏ ra để hoàn thiện một không gian làm việc mới. Cụ thể, đội dự toán đưa ra những dự trù về các khoản chi phí mua trang thiết bị đồ nội thất, vật liệu, chi phí nhân công, chi phí phát sinh khác.

Các trang thiết bị, đồ đạc cần sử dụng đều được đội dự toán tìm kiếm và mua theo đúng màu sắc, kích thước của bản thiết kế. Đây là một ưu điểm nổi bật của dịch vụ thi công nội thất văn phòng trọn gói, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chọn đúng đồ cần mua cho công trình.

#Thi công nội thất văn phòng

 • Đồ nội thất: Mỗi một sản phẩm nội thất sẽ có quy trình sản xuất và kiểm nghiệm hết sức nghiêm ngặt từ lúc còn là nguyên liệu thô. Đồ nội thất sẽ cung cấp và lắp đặt đồ đạc như bàn ghế, tủ, quầy và các đồ trang trí được sản xuất điều chỉnh bằng máy móc cẩn thận theo dây chuyền và sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến mang lại độ bền đẹp cho sản phẩm.
 • Thi công phần thô: Đây là giai đoạn quyết định đến chất lượng, thẩm mỹ, tiện ích sử dụng của công trình, đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm thi công của đơn vị thi công văn phòng. Quá trình thi công phần thô sẽ bao gồm các bước dưới đây:
  • Duyệt biện pháp và tiến độ thi công
  • Khảo sát và công tác chuẩn bị mặt bằng
  • Thi công hạ tầng, sàn tầng
  • Thi công xây tường
  • Thi công trần thạch cao hoặc các loại trần khác
  • Thi công sơn, ốp lát
Thi công đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng của nội thất công trình
Thi công đồ nội thất cần đảm bảo chất lượng của nội thất công trình

#Thi công nội thất văn phòng trọn gói MEP

Hệ thống MEP được chia làm bốn hạng mục chính:

 • Hệ thống thông gió và điều hòa không khí (Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)
 • Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh (Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)
 • Hệ thống Điện (Electrical)
 • Hệ thống báo cháy và chữa cháy (Fire alarm & Fire fighting)

Trong các công trình, thông thường phần điện chiếm từ 45 – 65% khối lượng công trình, có những nơi lên đến 75 – 80%

Bản vẽ MEP thiết kế mô tả chi tiết văn phòng
Bản vẽ MEP thiết kế mô tả chi tiết văn phòng

3. Tiêu chuẩn đánh giá một văn phòng được thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng?

#Thi công nội thất văn phòng trọn gói đảm bảo tính thẩm mỹ

Nghiên cứu của Gallup cho thấy một văn phòng đẹp có thể tăng năng suất làm việc của một nhân viên lên đến 20%. Văn phòng được thi công mang đến những giá trị thẩm mỹ, sáng tạo tác động tích cực đến hiệu suất làm việc của công ty. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp khi thi công sát với bản vẽ, từng hạng mục được được thi công sắc nét, lắp đặt đúng vị trí bản vẽ.

Ví dụ: Hoạ tiết đèn mây của văn phòng Highcommerce có thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và sáng tạo vì được đầu tư thi công sắc nét, lắp đúng vị trí trên bản vẽ. 

Họa tiết đèn mây của Highcommmerce
Họa tiết đèn mây của Highcommmerce

#Thi công nội thất văn phòng trọn gói đúng với bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế là tập hồ sơ được lập ra để khách hàng có thể hình dung về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của toàn bộ thiết kế. Thi công đúng với bản vẽ bao gồm:

 • Đúng với bản thiết kế 3D: Thi công đảm bảo văn phòng phải đúng chính xác với bản vẽ khách hàng đã chốt, hạn chế sai lệch so với bản vẽ như sử dụng đúng đồ nội thất, màu sắc thiết kế, vị trí lắp đặt…
 • Đúng với bản thiết kế kỹ thuật: Đơn vị thi công phải đảm bảo đúng thông số thực tế của từng hệ thống kỹ thuật về kích thước, vật liệu, ánh sáng; vị trí, diện tích không gian để mang đến dự án hoàn thiện bàn giao cho khách hàng nghiệm thu công trình. Dự án thi công chất lượng phải đảm bảo phần xây dựng không ảnh hưởng đến an toàn công trình và công trình phù hợp quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

#Thi công nội thất văn phòng trọn gói bền vững và an toàn

Thi công nội thất văn phòng phải đảm bảo các tiêu chí bền vững và an toàn về kết cấu, vật liệu, kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Các hệ thống được thiết kế và lắp đặt khoa học, hoạt động ổn định, an toàn; thuận tiện và dễ dàng bảo trì, sửa chữa, nâng cấp thay thế hay xử lý nếu xảy ra sự cố: 

 • Hệ thống điện, chiếu sáng
 • Hệ thống thông tin liên lạc
 • Hệ thống cấp – thoát nước
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ
 • Hệ thống báo cháy – chữa cháy
 • Hệ thống giám sát

Trên đây là những thông tin cần thiết và các tiêu chí đánh giá một văn phòng thi công nội thất văn phòng trọn gói chất lượng. DPLUS là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói cam kết sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng nội thất văn phòng khoa học. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment