Thiết kế văn phòng luôn là vấn đề được quan tâm tại các doanh nghiệp hiện nay. Một mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại không chỉ mang đến nguồn cảm hứng làm việc đồng thời cũng là cách khẳng định vị thế doanh nghiệp với khách hàng, đối tác của công ty. DPLUS giới thiệu cho bạn các mẫu văn phòng đẹp dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn lên ý tưởng thiết kế hình ảnh văn phòng công ty.

1. Các mẫu văn phòng đẹp tập trung tối ưu công năng

Tùy theo nhu cầu và diện tích của doanh nghiệp, thiết kế văn phòng không gian đóng sẽ có những lựa chọn từ bố cục, nội thất thiết kế cho phù hợp.

Mẫu văn phòng đẹp tối ưu công năng
Thiết kế không gian tối ưu theo nhu cầu sử dụng của từng công ty

Bí quyết thiết kế văn phòng đẹp dành cho doanh nghiệp theo tính chất công việc là cần tập trung tối ưu công năng (chức năng) sẽ được kiến trúc sư thiết kế văn phòng để phù hợp nhất cho không gian làm việc.

1.1 Mẫu thiết kế văn phòng công ty khởi nghiệp

Các công ty khởi nghiệp khi có nhu cầu thiết kế các mẫu văn phòng đẹp, nhưng vẫn muốn tối ưu hóa chi phí và công năng sử dụng, nên được tư vấn bởi kiến trúc sư có chuyên môn. Với những công ty này, công năng sẽ được ưu tiên hơn thẩm mỹ, chính vì vậy, trao đổi với kiến trúc sư sẽ giúp phân bổ mặt bằng theo chức năng rõ ràng và tối ưu hơn công năng sử dụng.

Văn phòng DLS do DPLUS thiết kế là mẫu văn phòng công ty khởi nghiệp mang phong cách hiện đại và tập trung điểm tương tác vào trung tâm. 

Văn phòng DLS được thiết kế tối ưu công năng sử dụng
Văn phòng DLS được thiết kế tối ưu công năng sử dụng

1.2 Mẫu thiết kế văn phòng chia theo khu tập trung 

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc chia theo khu tập trung có thể hiểu là một khu vực tập trung mang nhiều chức năng khác nhau. Vì vậy, việc phân chia văn phòng theo khu tập trung thường giúp cho doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả và tăng khả năng tập trung của nhân viên. Chúng tôi đã thiết kế dự án văn phòng tại Cinnamon có thể tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn tăng hiệu năng làm việc bằng cách tối đa hóa công năng của từng khu vực.

Văn phòng tại Cinnamon phân chia theo khu tập trung
Văn phòng tại Cinnamon phân chia theo khu tập trung

1.3 Mẫu thiết kế văn phòng tối giản

Phong cách tối giản luôn xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản, nơi mà luôn áp dụng nguyên tắc “Simple is the best- Đơn giản là đẹp” trong mọi công trình thiết kế. Thiết kế văn phòng theo phong cách văn phòng Minimalism có ưu điểm giảm các đường nét, ít chi tiết, và giảm tối đa những hạng mục không cần thiết trong thiết kế nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất. Các đồ trang trí, nội thất thông minh được ưu tiên lựa chọn nhằm tối ưu công năng và tạo sự hài hòa cho thiết kế.

Những đường nét đơn giản được ẩn chứa một cách tinh tế trong phong cách này đều được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên một không gian thống nhất và chặt chẽ cho văn phòng.

Phong cách tối giản tiết kiệm tối đa các chi tiết
Phong cách tối giản tiết kiệm tối đa các chi tiết (nguồn: Pinterest)
Phong cách tối giản tối giản sử dụng ánh sáng như một yếu tố trang trí
Phong cách tối giản tối giản sử dụng ánh sáng như một yếu tố trang trí (nguồn: Pinterest)

2. Mẫu văn phòng đẹp không gian mở

Văn phòng đẹp không gian mở luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng. Đây là kiểu thiết kế loại bỏ tối đa những không gian riêng tư, bức tường, vách ngăn, phòng kín có khóa mà thay vào đó không gian thay thế bằng vách ngăn thấp hoặc vách ngăn kính khi làm việc . Điều này có thể mang nhiều ưu điểm như tiết kiệm không gian, tăng tính tương tác, tối ưu ánh sáng khi làm việc. Vì những ưu điểm trên mà văn phòng mở được ứng dụng nhiều trong thiết kế của các văn phòng đẹp nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm +25 mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất năm 2021 mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây.

2.1 Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Các thiết kế mang hơi hướng thiên nhiên luôn là cảm hứng lớn cho doanh nghiệp ứng dụng vào thiết kế văn phòng. Khi hòa hợp cùng thiên nhiên, khả năng làm việc của con người được tối ưu hiệu quả nên lựa chọn không gian xanh ứng dụng vào thiết kế văn phòng luôn được ưa chuộng. 

DPLUS đã mang đến cho dự án So.A một không gian xanh trên nền trắng tinh tế tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. 

Bức tường xanh của văn phòng đẹp SOA
Bức tường xanh của văn phòng đẹp SOA

2.2 Mẫu văn phòng sáng tạo đẹp

Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo mang nét đột phá và khác biệt không đi theo những thiết kế quen thuộc, chủ yếu tập trung khơi gợi nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng thường được thiết kế theo phong cách mới mẻ và cá tính, các gam màu chủ đạo là những gam màu nổi bật đặc trưng trong bộ nhận diện thương hiệu.

Văn phòng sáng tạo mang những nét đột phá trong thiết kế
Văn phòng sáng tạo mang những nét đột phá trong thiết kế

2.3 Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu văn phòng hiện đại có rất nhiều phong cách khác nhau mang tới sự độc đáo, tiện ích riêng cho mỗi nhân viên khi làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại

Không gian hiện đại kết hợp vào thiết kế văn phòng luôn mang đến sự chuyên nghiệp, đầu tư cho từng hạng mục trong văn phòng.

3. Mẫu văn phòng đẹp không gian kiểu Co-working Space

Mẫu văn phòng đẹp không gian Co- working Space là không gian làm việc chung cho các nhân sự, cá nhân sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc. Đồng thời, cùng vận hành và sử dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung. 

Thiết kế văn phòng chia sẻ (coworking) giúp tăng không gian tương tác
Thiết kế văn phòng chia sẻ (coworking) giúp tăng không gian tương tác

4. Mẫu văn phòng đẹp Agile

Mẫu văn phòng Agile là văn phòng được thiết kế nhiều khu vực làm việc để nhân viên tự do lựa chọn không gian phù hợp nhất mà họ đang làm. Đồng thời, mỗi khu vực đều được thiết kế với đặc thù khác nhau để tăng trải nghiệm của nhân viên trong quá trình làm việc.

mẫu văn phòng đẹp, linh hoạt
Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt

Trên đây là các hình ảnh văn phòng đẹp và ấn tượng mà DPLUS muốn giới thiệu cho bạn để lên ý tưởng, concept thiết kế văn phòng đẹp sáng tạo cho doanh nghiệp của mình theo từng không gian. Chúng tôi hy vọng bài viết giúp mọi người biết thêm nhiều mẫu thiết kế văn phòng để lựa chọn một thiết kế phù hợp cho dự án của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment