Coworking Space Hà Nội phát triển mạnh mẽ và là lựa chọn phù hợp cho cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp mới chưa có trụ sở văn phòng tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn biết được đơn vị thi công và thiết kế Coworking Space ở Hà Nội tốt nhất? Cùng DPLUS tìm hiểu thị trường Coworking Space hiện nay và lựa chọn đơn vị thi công & thiết kế phù hợp. 

1. Nhu cầu sử dụng Coworking Space Hà Nội

1.1.Thực trạng nhu cầu sử dụng Coworking Space

Theo Nghiên cứu về sự phát triển của mô hình Coworking Space, Việt Nam nằm trong top 50 quốc gia tăng trưởng và phát triển mô hình Coworking Space nhanh nhất thế giới. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, xu hướng làm việc từ xa tăng do sự phát triển công nghệ 4.0, thị trường coworking space dự đoán sẽ là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường này. 

Tính đến thời điểm hiện tại, văn phòng chia sẻ tại TP.Hồ Chí Minh và Coworking Space tại Hà Nội tăng cao do sự tăng trưởng nhu cầu của ba đối tượng khách hàng chính, bao gồm: Freelancers, các startup và các doanh nghiệp nhỏ. Theo dữ liệu từ Vietnam-briefing, năm 2016, có 19 coworking space tại Hà Nội và 15 Coworking Space tại TP. HCM. Đến cuối năm 2018, số lượng coworking space tăng lên 33% với 25 coworking space tại Hà Nội và 20 coworking space tại Sài Gòn. Tùy theo từng đối tượng khách hàng khác nhau, mà xu hướng thiết kế coworking space cũng thay đổi để phù hợp với khách hàng mục tiêu. 

Màu trắng là nền chủ đạo lấy cảm hứng từ biển và sóng mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn và mở rộng không gian
Nhu cầu sử dụng văn phòng Coworking Space tại Hà Nội ngày càng tăng cao

1.2. Đối tượng khách hàng sử dụng coworking space tại Hà Nội

Số liệu thống kê cho thấy, khoảng 55% coworker làm việc trong ngành công nghệ thông tin, khoảng 45% còn lại đến từ các ngành F&B, bất động sản, du lịch và giáo dục. Tại Việt Nam, các nhà sáng lập startup chiếm 54% người thuê, trong khi Co-worker là người làm việc tự do và tự làm chủ chỉ chiếm 14%. Các đối tượng khách hàng lựa chọn văn phòng Coworking Space thông thường:

 • Người làm việc tự do, freelancer
 • Công ty startup, doanh nghiệp nhỏ, SME,…
 • Các cá nhân/doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh mới, phòng giao dịch hiện đại để đón tiếp khách hàng
 • Các doanh nghiệp nước ngoài cần một địa chỉ kinh doanh hợp pháp để khảo sát thị trường
 • Những doanh nghiệp tổ chức các buổi training, workshop đào tạo cho nhân viên
 • Các tổ chức, các câu lạc bộ muốn tìm địa điểm để tổ chức prom, sự kiện, hội thảo, workshop…
Đối tượng sử dụng văn phòng Coworking Space đa dạng với nhiều nhu cầu khác nhau
Đối tượng sử dụng văn phòng Coworking Space đa dạng với nhiều nhu cầu khác nhau

> Xem thêm: Ưu và nhược điểm khi thiết kế văn phòng Coworking Space

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng Coworking Space

2. Đơn vị thiết kế và thi công coworking space Hà Nội 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế văn phòng coworking space. Quy trình thực hiện dự án của DPLUS sẽ được gửi đến sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng. 

Quy trình thực hiện dự án của chúng tôi luôn tuân thủ DPLUS 5 bước cơ bản dưới đây:

 • Concept Design – Thiết kế ý tưởng: Đây là quy trình đầu tiên trong 5 bước cơ bản để hoàn thiện thiết kế. Mục đích hiểu rõ ý tưởng từ phía khách hàng, cũng là bước để DPLUS tư vấn, đưa ra gợi ý phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng và các tiêu chuẩn thiết kế. 
 • Schematic Design – Thiết kế cơ sở: Nhờ vào ý tưởng thiết kế, DPLUS sẽ đưa ra bản thiết kế cơ sở để hiện thực hóa những ý tưởng và đem lại cái nhìn khái quát nhất cho dự án.
 • Design Development – Thiết kế chi tiết: Bản thiết kế chi tiết minh họa chi tiết các kích thước không gian và nội thất một cách tỉ mỉ nhất sau khi bước thiết kế cơ sở đã hoàn thành. 
 • Construction Document – Hồ sơ thi công: Hồ sơ thi công bao gồm nhiều tài liệu khác nhau để khách hàng nắm rõ toàn bộ dự án và đảm bảo pháp luật về các quy định thi công. Hồ sơ thi công bao gồm:

– Bản vẽ thiết kế cơ sở

– Bản vẽ 3D

– Bản vẽ 2D và MEP

– Tài liệu kinh tế, kỹ thuật liên quan

 • Handover – Hoàn thiện thi công và bàn giao cho khách hàng: Đơn vị thi công sẽ thực hiện nghiệm thu công trình xây dựng theo đúng quy định và đảm bảo an toàn khi vận hành. Sau đó đơn vị thi công thông báo cho khách hàng và bàn giao cho chủ đầu tư

3. Dự án tiêu biểu của DPLUS Việt Nam 

3.1. Toong at the Oxygen

Địa điểm: Tầng 3 tòa nhà The Vista, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 

Toong là thiết kế hoàn hảo mang hơi thở đương đại kết hợp với văn hóa bản địa tại đây. DPLUS đã khéo léo lồng ghép hình ảnh đơn giản bình dị như sông Sài Gòn, xe hủ tíu, lưới đánh cá vào kiến trúc tại đây. 

Thiết kế trần mang phong cách Neo-Geometric bật lên những đường nét, mảng thô và kết cấu hình học chặt chẽ. Phần hành lang xoắn được thiết kế cách điệu mang đến sự chuyển mình, tượng trưng cho vận động mạnh mẽ của mảnh đất và văn hóa tại đây. Quầy Reception Counter có thiết kế độc đáo và ấn tượng với quầy bán hàng. 

3.2. Goo Coworking Space

Địa điểm: Lầu 4, Tòa nhà AZ Sky Tower, Hoàng Mai, Hà Nội

Cảm hứng thiết kế Goo Coworking Space đến từ chính những người trẻ làm việc tại đây. Năng động, nhiệt huyết, hết mình hướng về mục tiêu chung lớn lao. Cam-vàng-trắng là tông màu chủ đạo DPLUS mang đến Goo. Đây đều là những tông màu mang đến năng lượng tươi sáng của sự đam mê, phấn khởi và sáng tạo.

Văn phòng Coworking Space làm việc trong không gian chung dễ gây phân tâm khi làm việc
Địa điểm: Lầu 4, Tòa nhà AZ Sky Tower, Hoàng Mai, Hà Nội

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế và thi công không gian làm việc. DPLUS Việt Nam, chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian làm việc, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến Trúc D+ Việt Nam.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment