Mẫu toà nhà văn phòng đẹp là kết quả của những thiết kế độc đáo của quá trình sáng tạo, hoàn thành các nhiệm vụ thiết kế từ concept, layout, cách phối màu cho tới vật liệu được sử dụng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới.  

01 – Thiết kế mẫu toà nhà văn phòng đẹp và hiện đại tại Hà Nội – G-Building

*Hình ảnh được sử dụng là thiết kế 3D của toà nhà văn phòng G-Building thuộc tập đoàn G-Group đang được thiết kế bởi DPLUS Việt Nam.

 • Diện tích: : 31788 m²
 • Năm: 2021
 • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

#Ngoại thất

Kính (vật liệu đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại) được sử dụng làm vật liệu chính cho thiết kế ngoại thất của G – Building do có khả năng phản xạ ánh sáng nên khi có ánh nắng cả toà nhà sẽ trở nên lấp lánh và nổi bật hơn. 

Thiết kế ngoại thất toà nhà văn phòng G-Building
Hình tượng tam giác trên logo của G-Group được khai thác như một hoạ tiết xuyên suốt, tạo điểm nhấn trên nền kính tối giản.

#Nội thất

Màu sắc: Tổng thể thiết kế của G-Building toát lên vẻ hiện đại, cao cấp. Các gam màu trung tính như trắng, xám đặc biệt là màu nâu của gỗ và đồ da được sử dụng trong hầu hết các không gian của tòa nhà. 

Sảnh: mang lại ấn tượng về sự sang trọng và mới lạ với concept “Spaceship” – hình ảnh và trải nghiệm của tương lai, điểm sáng tạo và đột phá hơn so với những thiết kế trước đây chúng tôi đã thực hiện cùng G-Group. 

Thiết kế sảnh độc đáo của toà nhà văn phòng G-Building
Thiết kế sảnh độc đáo của toà nhà văn phòng G-Building

Phòng họp, phòng tiếp khách: ngoài vẻ cao cấp, sang trọng thường thấy, những chi tiết màu đen được đưa vào không gian để tạo cảm giác huyền bí và quyền lực cho người sử dụng. 

Phòng họp sang trọng, hiện đại
Phòng họp sang trọng, hiện đại

Khu làm việc: Tòa bộ không gian sử dụng màu trắng và điểm xuyết một vài chi tiết màu vàng như điểm nhấn, tránh sự đơn điệu. 

Thiết kế nội thất toà nhà văn phòng G-Building
Khu làm việc kết hợp pantry tại G-Building

Pantry được đặt gần khu làm việc, nổi bật với cặp màu của năm 2021 (vàng – xám), tạo nên một không gian tươi tắn, thư giãn và hợp xu hướng.

02 – Kiến trúc độc lạ của toà nhà văn phòng đẹp Ferrum 1 tại Nga

 • Diện tích: 7965
 • Năm: 2021
 • Địa điểm: Sankt-Peterburg, Nga
Mẫu toà nhà văn phòng đẹp Ferrum 1 tại  Sankt-Peterburg, Nga
Toà Ferrum 1 tại  Sankt-Peterburg, Nga

“Ferrum” trong tiếng Latinh có nghĩa là sắt, tên gọi vừa phản ánh lịch sử của khu công nghiệp cũ nơi tòa nhà mới được xây dựng vừa phản ánh vật liệu được sử dụng ở mặt tiền. Ferrum 1 (7 tầng) là tòa nhà đầu tiên ở Nga được xây dựng bằng thép Corten. Vật liệu xây dựng chống ăn mòn, bền với lớp gỉ màu đỏ đặc trưng và kết cấu mịn như nhung mang đến cho tòa nhà một diện mạo đặc biệt nổi bật. 

Những sợi thép ngang dọc kết hợp cùng kính tạo ảo giác về sự đan cài của toà nhà Ferum 1
Những sợi thép ngang dọc kết hợp cùng kính tạo ảo giác về sự đan cài

Thép Corten được tạo hình thành những sợi dọc và sợi ngang được đan cài thể hiện kết cấu mạch lạc, năng động. Những sợi 3D trải khắp toà nhà theo cả chiều ngang và chiều dọc, xen kẽ với các module phẳng, tạo cảm giác nhấp nhô như những nút tết bện. Lớp kính kết cấu tinh tế xen kẽ với các nếp gấp sắc nét của Corten. Nhìn từ bên cạnh, các đường ngang tại các giao điểm của các dải dường như lặn xuống dưới các đường thẳng đứng và ngược lại. 

Thiết kế ngoại thất độc đáo, mạch lạc của Ferrum 1 
Thiết kế ngoại thất độc đáo, mạch lạc của Ferrum 1

Chi tiết dự án tại đây

03 – Thiết kế “khu rừng nhỏ” – mẫu tòa nhà văn phòng đẹp tại The Soto tại Texas, Hoa Kỳ

 • Diện tích: 11000
 • Năm: 2020
 • Địa điểm: San Antonio, Mỹ.
The Soto tòa nhà văn phòng bằng gỗ khối lượng lớn đầu tiên tại Texas
The Soto tòa nhà văn phòng bằng gỗ khối lượng lớn đầu tiên tại Texas

Soto là từ tiếng Tây Ban Nha (tiếng Castillian) để chỉ “lùm cây” hoặc “khu rừng nhỏ”, đặc biệt là khu rừng gần sông, hoặc nơi có ánh nắng chói chang và cây cối xanh tươi.

Công trình gỗ không chỉ đẹp mà còn đặc biệt bền vững. Các tòa nhà bê tông và thép có dấu vết carbon lớn (carbon footprint – chỉ những hoạt động tạo ra khí thải nhà kính của con người), trong khi cấu trúc bằng gỗ của The Soto là âm carbon ( carbon negative – giai đoạn khí thải được loại bỏ nhiều hơn lượng thải ra) . 

Cây non đang phát triển được thu hoạch để xây dựng tòa nhà, carbon dioxide thải ra sẽ được hấp thụ vào gỗ. Sau đó, cây mới được trồng và chu kỳ carbon-banking ( quá trình lưu trữ carbon trong đất, giúp giảm khí carbon dioxide) được lặp lại.

Gỗ là vật liệu chính cho toà nhà The Soto tại Texas
Gỗ là vật liệu chính cho toà nhà The Soto tại Texas

Lợi ích khi sử dụng gỗ để thiết kế toà nhà văn phòng đẹp:

 • Chi phí thấp hơn: xây dựng bằng gỗ đại trà tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức xây dựng thay thế cho các tòa nhà trung và cao tầng. 
 • Hiệu quả năng lượng: xây dựng bằng gỗ khối lượng ít tiêu tốn năng lượng hơn so với xây dựng bằng thép và bê tông. 
 • Xây dựng nhanh hơn: bằng cách sử dụng các tấm gỗ đúc sẵn, việc xây dựng bằng gỗ hàng loạt thường nhanh hơn so với xây dựng bằng thép và bê tông. 
 • Bằng cách giảm nhu cầu về thép và xi măng, xây dựng bằng gỗ khối lượng lớn làm giảm lượng khí thải từ những ngành khó khai thác này. 
 • Khả năng chống chịu thiên tai: các sản phẩm gỗ khối lượng lớn được chế tạo có khả năng chống cháy và các tòa nhà bằng gỗ khối lượng lớn có thể xử lý động đất tốt hơn so với xây dựng nhà cao tầng truyền thống. 

*Nguồn: Viện Đại học Hoa Kỳ về Luật Loại bỏ Các-bon và Chính sách Loại bỏ Các-bon trong Xây dựng Gỗ Khối lượng lớn

Thiết kế mặt bằng của toà nhà The Soto
Thiết kế mặt bằng của toà nhà The Soto

Chi tiết dự án tại đây

04 – Ancora 40 Office Building – mẫu toà nhà văn phòng đẹp được cải tạo từ gara ô tô cũ

 • Diện tích: 8000
 • Năm: 2021
 • Địa điểm: Madrid, Tây Ban Nha
Toà nhà Ancora 40 được cải tạo từ một gara ô tô
Toà nhà Ancora 40 được cải tạo từ một gara ô tô

Mẫu tòa nhà văn phòng đẹp Ancora 40 được cải tạo từ một gara ô tô cũ trở thành một khu văn phòng bền vững và sôi động ở trung tâm Madrid, bao gồm không gian làm việc, quán cà phê, sân thượng ngoài trời và không gian tổ chức sự kiện. 

Các không gian được kết nối với quầy lễ tân ở trung tâm. Thiết kế rộng rãi, dồi dào ánh sáng tự nhiên với một số không gian có chiều cao từ sàn nhà đến trần là 4m. Ngoài ra, không gian tại Ancora 40 linh hoạt, có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều đối tượng khách thuê. Hơn 500m2 sân thượng cảnh quan kết nối hai tòa nhà chính, tạo ra không gian đột phá cho các cuộc họp và sự kiện

Thiết kế xanh của toà nhà văn phòng đẹp Ancora 40
Thiết kế xanh của toà nhà văn phòng đẹp Ancora 40

Ancora 40 đã được trao Chứng nhận Vàng LEED, công nhận các chứng chỉ về môi trường: 

 • Sử dụng thép composite và khung kết cấu CLT, 
 • Sử dụng kính truyền sáng cao để đảm bảo ánh sáng tự nhiên tối đa. 
 • Sử dụng công nghệ giảm tiếng ồn để đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian. 
 • Tòa nhà được thiết kế để giảm bớt “hiệu ứng đảo nhiệt” bằng cách sử dụng sàn tông màu sáng và duy trì nhiều không gian xanh.
 • Tòa nhà có các chiến lược tích hợp để giữ không khí bên trong tòa nhà trong lành nhất có thể, dẫn đến cải thiện 30% dựa trên Tiêu chuẩn ANSI / ASHRAE 62.1-2010 vượt xa tiêu chuẩn RITE. 
 • Chúng tôi đã làm việc với các nhà thiết kế chiếu sáng để phát triển một hệ thống chiếu sáng giúp loại bỏ ánh sáng chói và tối ưu hóa khả năng tái tạo màu sắc trong toàn bộ nội thất, trong khi tất cả ánh sáng ngoài trời đã được hiệu chỉnh để ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng. 

Các nguyên lý thiết kế, tiêu chuẩn thiết kếlà cơ sở để kiến trúc sư thực hiện, đánh giá chất lượng của một toà nhà văn phòng.

Thiết kế nội thất của toà nhà văn phòng Ancora 40
Thiết kế nội thất của toà nhà văn phòng Ancora 40

Ancora 40 là một trong những văn phòng được chứng minh hiện đại và mang tính tương lai nhất của thành phố. Chi tiết dự án tại đây

Các mẫu tòa nhà văn phòng đẹp là là một sản phẩm thiết kế kỳ công, phức tạp, cần được kết hợp cả kiến trúc, nội thất, cảnh quan và các lĩnh vực khác. Vậy nên khi có nhu cầu thiết kế, xây dựng toà nhà văn phòng bạn nên tìm hiểu trước về các hạng mục trong thiết kế cao ốc văn phòng, các kiến thức về thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp. đồng thời tìm hiểu về đơn vị thiết kế, có thể liên hệ để nhận được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Nguồn ảnh: Archdaily

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment