Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay luôn luôn được thay đổi và cập nhật mới nhất theo thời gian. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là hình ảnh, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Hãy cùng DPLUS khám phá ngay 14 xu hướng thiết kế văn phòng 2023 với phong cách hiện đại, năng động, sáng tạo, phù hợp với thế hệ GenZ.

1. Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại tập trung vào yếu tố gì?

Hiện nay, các mô hình văn phòng làm việc hiện đại đang dần trở nên phổ biến hơn, dần dần thay thế những bất cập của mô hình văn phòng truyền thống.

văn phòng hiện đại tập trung yếu tố gì

Theo đó, xu hướng thiết kế văn phòng 2023 sẽ được thiết kế tập trung vào các yếu tố, đặc điểm chung sau đây:

 • Tạo ra trải nghiệm, ấn tượng tốt cho khách hàng: Văn phòng được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp về thẩm mỹ và không gian, nội thất, là nơi tham quan, trải nghiệm để có thêm những cảm nhận và ấn tượng tốt về doanh nghiệp.
 • Tạo ra môi trường làm việc tốt cho nhân viên: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 tập trung vào trải nghiệm của con người, trong đó mục tiêu quan trọng nhất là đem tới môi trường sống và làm việc lý tưởng cho nhân viên. Điều này giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn, nâng cao được hiệu quả làm việc, tối đa hóa nguồn lợi nhuận cho công ty.
 • Tăng yếu tố tương tác: Văn phòng hiện đại đề cao tính tương tác, trao đổi giữa các cá nhân cũng như tăng hiệu quả làm việc nhóm, tạo ra một không gian làm việc tập thể thân thiết, gần gũi hơn.
 • Không gian làm việc linh hoạt, năng động hơn: Vị trí phòng ban, chỗ ngồi, bàn ghế sẽ không còn cố định, thay vào đó là những vị trí làm việc linh hoạt sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nhân viên có thể ngồi làm việc ở bất cứ chỗ nào họ muốn. Bàn ghế có thể tùy chỉnh, thay đổi kích thước, di chuyển, sắp xếp theo ý thích.
 • Giảm bớt không gian riêng, tối đa không gian chung: Các không gian làm việc khép kín, những vách ngăn kéo dài giữa các phòng, những sản phẩm nội thất độc lập sẽ được loại bỏ. Không gian làm việc chung với những khu bàn đa năng, khu làm việc chung được thiết lập. Mọi người thoải mái di chuyển, làm việc, trao đổi, tương tác.
 • Tận dụng các không gian chết (không gian thứ ba): Những không gian không được sử dụng trước đây hoặc thường là nơi mà nhân viên không thể làm việc như: ngõ ngách, hành lang, không gian mở dưới cầu thang, ghế sofa, ban công,… được tận dụng tối đa, phân chia không gian khoa học. Văn phòng hiện đại còn bố trí các không gian làm việc phụ trợ: phòng họp, không gian thư giãn, vui chơi, giải trí, phòng pantry,… Các không gian được kết nối với nhau logic nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mọi người.
 • Tiết kiệm diện tích, tối đa không gian văn phòng: Đây luôn là mục tiêu hướng đến trong thiết kế văn phòng hiện đại, trẻ trung và năng động.
 • Sử dụng đồ nội thất, trang thiết bị hiện đại: Xu hướng thiết kế hiện đại sẽ tối đa hóa sử dụng các đồ nội thất văn phòng, thiết bị tiện nghi hiện đại, thông minh, đa chức năng, có thể thay đổi linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ như: ghế xoay tùy chỉnh, bàn thông minh, ghế thông minh có tích hợp cổng USB, Bluetooth, wifi, bàn ghế tùy chỉnh độ cao nhờ bảng điều khiển cảm ứng, bàn họp có thể thay đổi kích thước bằng cách gắn hoặc tách các thành phần module,…
 • Ứng dụng mạnh công nghệ, trí tuệ nhân tạo AI, robot, công nghệ ảo: Thay vì những thiết bị đã lỗi thời, văn phòng hiện đại sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, công nghệ hiện đại để hỗ trợ tối đa xử lý công việc văn phòng thay cho các thiết bị văn phòng truyền thống. Một trong những công nghệ sẽ là xu thế chính là phòng làm việc thực tế ảo (VR) và nhân viên ảo, thay thế một phần công việc của nhân viên văn phòng.
 • Đề cao yếu tố đẹp, sáng tạo, độc đáo: Văn phòng làm việc hiện đại đề cao sự sáng tạo, phá cách, độc đáo, không còn tuân theo những khuôn mẫu của văn phòng kiểu cũ, lỗi thời bằng cách phối hợp màu sắc, đường nét, hình khối mới lạ. Điều này tạo nên dấu ấn của doanh nghiệp trong lòng nhân viên và khách hàng, truyền cảm hứng cho nhân viên, thúc đẩy sự sáng tạo, mang lại giá trị phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp.
 • Tính bền vững, không bị lỗi thời nhanh: Khác với văn phòng truyền thống cũ cổ điển, đơn điệu, dễ lỗi thời, văn phòng hiện đại mang xu hướng năng động, trẻ trung, phong cách, hướng tới yếu tố bền vững theo thời gian và khó bị lỗi mốt.
 • Hướng tới văn phòng điện tử, văn phòng không giấy: Văn phòng không giấy tờ ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp, công ty hiện nay ở Việt Nam. Tất cả thông tin được số hóa bằng máy tính thông qua các phần mềm quản lý, dữ liệu được lưu trữ trên mạng và dễ dàng truy xuất thông tin từ xa.

Các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, tiện nghi ngày càng có những sự thay đổi phù hợp theo nhu cầu sử dụng của con người, vẫn đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ, hiện đại.

không gian nghỉ ngơi văn phòng shopee

Điều này mang tới một diện mạo không gian văn phòng làm việc đẹp hoàn hảo, tạo ra môi trường lý tưởng, thoải mái nhất cho người lao động, từ đó đem tới hiệu quả tốt nhất đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Top 20 hình ảnh văn phòng đẹp & ấn tượng tại DPLUS.

2. 4 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian

Mỗi năm trôi qua, các công nghệ mới được triển khai và các xu hướng thiết kế văn phòng mới được áp dụng nhiều trên toàn thế giới. Mô hình thiết kế văn phòng hiện đại chắc chắn sẽ càng ngày thịnh hành bởi nó có thể phù hợp với mọi không gian.

Lối kiến trúc văn phòng hiện đại này đặc biệt rất phù hợp với các công ty trẻ, năng động, hướng tới một không gian thoáng đãng theo hướng mở.

Hãy cùng khám phá 4 xu hướng thiết kế văn phòng 2023 với phong cách hiện đại được chúng tôi sắp xếp dựa trên yếu tố không gian của văn phòng dưới đây.

Xu hướng 1: Thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng xanh được thiết kế theo phong cách Eco tận dụng tối đa yếu tố cây xanh, hoa lá trong không gian văn phòng, được cho là giải pháp hữu hiệu và đem tới rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

xu hướng thiết kế văn phòng xanh
Xu hướng thiết kế văn phòng xanh. (Nguồn ảnh: Officesnapshots.com)

Kiểu thiết kế này bố trí hệ thống cây xanh (chậu cây trang trí, vách tường xanh, khu vườn cây xanh) kết hợp các yếu tố thiên nhiên: ánh sáng, gió, nước,… một cách khoa học và thẩm mỹ nhất.

Điều này nhằm đem đến cho doanh nghiệp một không gian làm việc trong lành, thoải mái, thoáng đãng nhất, thân thiện với môi trường, giúp con người gần gũi với tự nhiên hơn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

mô hình văn phòng không gian xanh
Mô hình văn phòng hiện đại với gam màu chủ đạo xanh. (Nguồn ảnh: Officesnapshots.com)

Với đặc điểm tối đa sự kết nối không gian trong và bên ngoài văn phòng, mang thiên nhiên vào môi trường làm việc, kiểu thiết kế này đang được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng vào thiết kế văn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hiện đại bền vững là xu hướng tất yếu của tương lai.

Xu hướng 2: Thiết kế văn phòng không gian mở

Văn phòng mở đang là kiểu không gian văn phòng được rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cơ quan ưa chuộng lựa chọn thiết kế hiện nay.

Với rất nhiều ưu điểm nổi trội, văn phòng mở đã khắc phục được những hạn chế của kiểu văn phòng đóng kín truyền thống có phần cô lập, ít tính tương tác.

thiết kế văn phòng mở
Văn phòng mở luôn là xu hướng thiết kế được mọi người yêu thích. (Nguồn ảnh: Officesnapshots.com)

Đặc điểm của văn phòng mở chính là việc giảm tối đa các số lượng không gian riêng biệt, không gian kín và thay vào đó tối đa các không gian chung. Nhờ vậy mà kiểu văn phòng này sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển linh hoạt, trao đổi, trò chuyện nhiều hơn.

Trong thời gian tới, xu hướng thiết kế các văn phòng hiện đại theo hướng mở vẫn sẽ phát triển rất thịnh hành trong tương lai.

Xu hướng 3: Thiết kế văn phòng hiện đại đa chức năng

Trong năm 2023, các văn phòng làm việc thường sẽ thiên về yếu tố tiết kiệm diện tích, không gian do quỹ đất trở nên ít ỏi, chi phí xây dựng hay thuê đắt đỏ.

Để đáp ứng nhu cầu năng động, linh hoạt, tận dụng tối đa được diện tích văn phòng, cách thiết kế văn phòng hiện đại đa chức năng đã ra đời và chúng tôi dự đoán sẽ càng trở nên phổ biến.

thiết kế văn phòng đa năng

Nơi làm việc sẽ được bố trí nhiều không gian mở với nhiều khu vực riêng biệt và có thể thay đổi chỗ ngồi làm việc một cách linh hoạt hơn.

Văn phòng đa chức năng được xây dựng bằng việc tối ưu các không gian sử dụng chung, một không gian có thể dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau như: phòng làm việc, phòng họp, phòng thuyết trình hay khu giải trí,…

Hơn nữa, yếu tố công năng, tiện nghi sẽ được chú trọng nhằm đem tới trải nghiệm tích cực cho nhân viên, có thể tận hưởng những cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực giải trí, chơi game, phòng tập gym hay yoga,…

Xu hướng 4: Thiết kế văn phòng lai

Văn phòng lai Hybrid Office có thể là thuật ngữ khá mới lạ tại Việt Nam, tuy nhiên thực chất đây là cách tận dụng các ưu điểm của kiểu văn phòng truyền thống và văn phòng mở nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tối đa hóa năng suất làm việc.

văn phòng lai instagram
Văn phòng của Instagram tạo ra không gian làm việc chung rộng lớn

Kiểu văn phòng lai này sẽ có những lợi ích như:

 • Cung cấp quyền riêng tư và hợp tác khi cần.
 • Không gian mở thoải mái, thoáng đãng.
 • Không gian linh hoạt, có cả không gian chung lẫn không gian riêng tư.

3. 8 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách

Thiết kế văn phòng hiện đại được hiểu đơn giản là thiết kế văn phòng bắt kịp những xu hướng mới nhất, theo những phong cách mới nhất.

Dù vậy thì không có nghĩa là các kiến trúc sư sẽ hoàn toàn gạt bỏ hết đi những thiết kế mang phong cách cổ điển mà sẽ giữ lại những gì thích hợp nhất, phù hợp nhất theo thời gian.

Dưới đây là 8 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại chắc chắn luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, luôn làm cho không gian văn phòng có cảm giác mới lạ.

>>> Xem chi tiết: 25 phong cách thiết kế văn phòng được yêu thích nhất hiện nay.

Xu hướng 5: Thiết kế văn phòng hiện đại tối giản

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại nhưng hướng tới sự tối giản, đơn giản hóa (minimalism) tiếp tục thịnh hành trong các năm tới, luôn là một trong những phong cách được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn.

thiết kế văn phòng tối giản

Cách thiết kế này được hiểu là thiết kế nội thất, bố trí không gian sao cho đơn giản nhất có thể nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho công việc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại và chuyên nghiệp.

Những đồ nội thất gồ ghề, to lớn, những tấm vách ngăn, bức tường cứng nhắc sẽ được lược bỏ, thay vào đó là đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại mà tinh tế, dùng những vách ngăn kính trong suốt, vách ngăn lửng, vách ngăn di động hoặc không có vách ngăn.

Điều này vừa tối ưu được diện tích văn phòng vừa tạo được sự thoải mái cho mọi người, tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Xu hướng 6: Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mang phong cách nghệ thuật Art Decor sẽ giúp cho không gian văn phòng luôn luôn mềm mại, mang tính nghệ thuật cao, không còn cảm giác khô cứng, bí bách.

thiết kế văn phòng phong cách nghệ thuật

Chính vì vậy nên nghệ thuật cũng sẽ là một trong những xu hướng thiết kế được yêu thích trong các năm tới.

Thông qua các mẫu thiết kế thú vị, hình ảnh, không gian, đồ trang trí đậm nét nghệ thuật được gắn kết hài hòa sẽ làm nổi bật được giá trị thương hiệu, văn hóa của công ty, biến văn phòng thành nơi trưng bày “tác phẩm nghệ thuật” có chủ ý.

Làm việc trong một không gian nghệ thuật cũng giúp môi trường văn phòng năng động, trẻ trung hơn, tăng cảm giác hạnh phúc, yêu thích của nhân viên với nơi làm việc.

Xu hướng 7: Thiết kế văn phòng pha trộn hiện đại và cổ điển

Nếu bạn vừa thích văn phòng mang nét đẹp cổ điển vừa muốn cập nhật theo xu hướng hiện đại thì hãy tham khảo xu hướng văn phòng hiện đại theo phong cách thiết kế pha trộn hiện đại và cổ điển hay còn gọi là tân cổ điển.

Phong cách tân cổ điển hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế văn phòng mang lại một không gian làm việc với những giá trị thẩm mỹ cao, sang trọng từ sự kế thừa nét tinh hoa của phong cách cổ điển.

thiết kế văn phòng pha trộn cổ điển hiện đại

Xu hướng thiết kế này thường sử dụng những gam màu chủ đạo là màu trầm ấm kết hợp với màu trắng, vàng nhạt, nâu đất để tạo nên không gian làm việc mang màu sắc cổ điển, trầm ấm.

Đồng thời kết hợp sử dụng đồ nội thất, vật dụng mang hơi hướng cổ điển và trang thiết bị hiện đại.

Văn phòng sử dụng tông màu trầm tạo cảm giác cổ điển nhưng đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Xu hướng 8: Thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà

Kiểu thiết kế văn phòng nhớ nhà Homesick Office lấy cảm hứng từ ngôi nhà này vẫn sẽ là 1 xu hướng văn phòng bùng nổ trong tương lai thịnh hành của văn phòng hiện đại.

Mục đích của cách thiết kế này là tạo ra một không gian làm việc giống như đang ở tại ngôi nhà của mình vậy, không gian đầm ấm, vui vẻ, chứa nhiều kỷ niệm mà con người luôn gắn bó, hướng đến.

thiết kế văn phòng phong cách nhớ nhà

Chính việc ví văn phòng giống như ngôi nhà thân thuộc, “xa nhà mà vẫn ở nhà” giúp nhân viên cảm thấy được thư giãn và thoải mái như chính ở nhà của họ vậy, sẽ giúp cho nhân viên muốn gắn bó, muốn ở lại với môi trường văn phòng.

Đặc điểm chính của xu hướng văn phòng hiện đại theo phong cách này sẽ thiết kế tối ưu các khu vực pantry, phòng thư giãn, giải trí, khu chơi game, khu nghỉ ngơi trong văn phòng.

Xu hướng 9: Thiết kế văn phòng vui nhộn

Phong cách thiết kế văn phòng vui nhộn hướng tới sự thoải mái, vui vẻ cho nhân viên và hiện nay đang được rất nhiều công ty, cơ quan đưa vào sử dụng.

thiết kế văn phòng vui nhộn

Không tuân theo quy tắc truyền thống, không có 1 quy chuẩn cụ thể để đánh giá, cách thiết kế văn phòng mới mẻ đậm chất hiện đại này trở thành một xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích.

Kiểu thiết kế này khá độc đáo, sáng tạo giúp truyền cảm hứng tới nhân viên, thúc đẩy họ làm việc hiệu quả, kích thích sự sáng tạo cao hơn.

Tuy nhiên, nó yêu cầu rất cao tính sáng tạo của các chuyên gia về thiết kế nội thất văn phòng đương đại, làm sao để tạo ra không gian làm việc ấn tượng, độc đáo, năng động, trẻ trung mà không đụng hàng với bất kỳ không gian văn phòng nào.

Xu hướng này thường mang những đặc điểm chính như: giá trị thẩm mỹ cao, sử dụng các mảng màu sắc bắt mắt, tươi mát, vui nhộn, tràn đầy sự mới lạ trong cách bố trí không gian văn phòng làm việc hiện đại.

Trang hoàng các không gian phụ trợ đầy độc đáo, sử dụng đồ nội thất văn phòng sáng tạo, có thiết kế sáng tạo, bắt mắt như túp lều trên bãi biển, trạm điện thoại công cộng, chiếc xe buýt,…

Thông thường phong cách vui nhộn này rất thích hợp với những công ty có nhiều nhân viên trẻ năng động, làm trong các lĩnh vực sáng tạo, công nghệ.

Xu hướng 10: Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu tái chế, tái sử dụng

Hiện nay, tận dụng các vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc cải tạo những thứ gần như bỏ đi trở thành một trong những xu hướng thiết kế văn phòng 2023 được ưa chuộng.

xu hướng thiết kế văn phòng sử dụng tái chế

Phong cách thiết kế này đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, tạo không gian làm việc độc đáo, mới mẻ, ấn tượng, góp phần bảo vệ môi trường,…

Những vật liệu đã bị vứt bỏ sẽ được các kiến trúc sư tái chế trở thành những đồ nội thất, đồ trang trí đầy sinh động.

Ví dụ: Sáng tạo container thành phòng họp, dùng các vật liệu bỏ đi như khung thép, bàn cũ để làm vách ngăn, phòng làm việc riêng,…

Xu hướng 11: Thiết kế văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

Xuất phát từ việc công ty nào cũng có câu chuyện thương hiệu, lịch sử phát triển riêng, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách nhận diện thương hiệu, tạo dựng câu chuyện thương hiệu công ty đã hình thành.

Mặc dù phong cách này khá phổ biến trên thế giới, tuy vậy ở Việt Nam khá nhiều doanh nghiệp chưa chú ý coi trọng việc thiết kế không gian làm việc khai thác tối đa bản sắc thương hiệu.

xu hướng thiết kế thương hiệu công ty
Tông màu đỏ đặc trưng được đưa vào thiết kế để làm nổi bật thương hiệu Cocacola.

Không gian làm việc mang câu chuyện của thương hiệu chính là nơi thể hiện các giá trị văn hóa, góp phần trực quan hóa sinh động giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, tập đoàn, giúp chúng phân biệt được không gian văn phòng bình thường.

Điều này sẽ giúp tăng cường niềm tự hào về công ty, tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác.

Đặc điểm của phong cách thiết kế này sẽ là câu chuyện được các kiến trúc sư kể lại thông qua khai thác nhận diện hình ảnh, màu sắc, logo, hoa văn, bàn ghế, các sản phẩm dịch vụ trang trí, trưng bày trong công ty.

Mỗi công ty đều có một câu chuyện của riêng chúng, đây sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhân viên cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung thậm chí là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng.

Xu hướng 12: Thiết kế văn phòng hiện đại đa sắc màu

Kiểu văn phòng được thiết kế giống bức tranh đa màu sắc sẽ kích thích thị giác, tạo ra nét nổi bật, lôi cuốn người nhìn, rất phù hợp trong những công ty về lĩnh vực sáng tạo, thiết kế, nghệ thuật.

thiết kế văn phòng đa sắc màu

Mô hình văn phòng đa sắc màu, thiết kế nhiều màu sắc một cách khoa học tạo nên sự năng động và sáng tạo, giúp nâng cao tinh thần làm việc, kích thích trí tưởng tượng của mọi người.

Hơn nữa, một không gian làm việc gồm những màu sắc đối lập hay nhiều sắc màu sẽ tạo cảm giác độc đáo, gây hứng thú cho nhân viên khi làm việc, tăng hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, xu hướng đa màu sắc chúng ta nên lựa chọn các gam màu tươi sáng, lịch sự nhằm đem tới vẻ đẹp tinh tế, sang trọng thay vì gam màu lòe loẹt chói mắt hoặc u ám, tối tăm.

4. 2 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình

Xu hướng 13: Thiết kế mô hình văn phòng chia sẻ

Để tiết kiệm chi phí, tận dụng không gian làm việc, tăng cường tính hợp tác cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp, xu hướng không gian văn phòng chia sẻ đã ra đời.

Văn phòng chia sẻ Coworking space là mô hình văn phòng cho phép nhiều công ty, tổ chức hoặc các cá nhân độc lập cùng sở hữu chung một không gian làm việc.

văn phòng chia sẻ coworking space
Văn phòng chia sẻ tại Goo Coworking

Mọi người trong cùng văn phòng sẽ chia sẻ không gian làm việc, cùng dùng chung các dịch vụ tiện ích với những người khác, tuy ngồi chung một văn phòng nhưng sẽ tự làm những công việc riêng của công ty, tổ chức mình.

Hiện nay, mô hình văn phòng chia sẻ này đang rất phát triển tại Việt Nam và chắc chắn nó sẽ là một xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuộng.

Xu hướng 14: Thiết kế mô hình văn phòng ảo

Văn phòng ảo Virtual Office cũng là xu hướng văn phòng hiện đại mới mẻ tại Việt Nam. Đây là thuật ngữ chỉ hình thức văn phòng cung cấp các dịch vụ về địa chỉ liên lạc cho doanh nghiệp mà không cần phải dùng diện tích thực tế.

Thông thường các dịch vụ được cung cấp gồm có: địa điểm giao dịch, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, địa chỉ nhận thư từ,…

Khi sử dụng dịch vụ này văn phòng ảo, khách hàng không phải chuyển đồ đạc, trang thiết bị đến mà chỉ cần đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại đó.

Khi cần thiết có thể sử dụng dịch vụ của công ty cho thuê như: phòng họp, phòng hội thảo, phòng chờ, máy in, máy fax, máy photocopy,…

Khách hàng cũng có thể đặt thuê thêm phòng họp & chi phí thường được tính theo giờ.

>>> Xem ngay: 9 mô hình văn phòng hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

5. Yếu tố cân nhắc khi lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp nhất

Việc lựa chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và phù hợp với đặc thù, văn hóa công ty ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Làm thế nào để bạn có thể sở hữu một không gian văn phòng thoáng đãng, chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất?

Làm sao thiết kế không gian làm việc để đáp ứng giá trị thẩm mỹ và thể hiện tinh thần làm việc của doanh nghiệp, nơi gắn kết các thành viên, đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người?

các lưu ý khi chọn xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Dưới đây là 1 số yếu tố mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên chú ý trước khi quyết định sẽ triển khai xu hướng thiết kế văn phòng:

 • Văn hóa công ty: Tầm nhìn chiến lược, giá trị, tình hình thực tiễn, con người, câu chuyện thương hiệu,… là những yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Thiết kế văn phòng cần phải truyền tải được văn hóa doanh nghiệp nhằm đem đến giá trị tốt nhất của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Đặc thù công việc: Lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của công ty, tính chất công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng động hay yên tĩnh, tập trung,… Thiết kế văn phòng cần căn cứ vào đặc thù công việc liệu có giúp công ty thể hiện được bản sắc riêng, phát triển lớn mạnh hơn.
 • Con người: Số lượng phòng ban, số lượng nhân viên ít hay nhiều,… sẽ quyết định đến cách bố trí, tổ chức không gian văn phòng sao cho hợp lý và khoa học nhất.
 • Giá trị thẩm mỹ: Cách chọn đồ nội thất văn phòng, cách trang trí và sử dụng màu sắc, bố cục cần phải hài hòa, bắt mắt và có sự liên kết với không gian, diện tích văn phòng. Văn phòng đẹp, độc đáo sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, góp phần tăng trưởng doanh nghiệp tốt hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là mục tiêu hướng đến của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào nhằm hướng tới không gian văn phòng hiện đại, trẻ trung và năng động.

Trên đây là 14 xu hướng thiết kế văn phòng 2023 mà DPLUS dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi, giữ vững độ “hot” trong năm nay. Hy vọng bạn đã biết thêm về các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại và có thêm thông tin để lựa chọn kiểu văn phòng làm việc phù hợp nhất cho công ty mình.

DPLUS - ĐƠN VỊ TƯ VẤN & THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐẸP - SÁNG TẠO

Một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp, công ty băn khoăn là làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại uy tín và chuyên nghiệp nhất, cam kết sự hài hòa của ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và thời gian thiết kế, thi công dự án?

Tại DPLUS , chúng tôi hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi cố gắng hiểu mong muốn của khách hàng, từ đó kiến tạo nên mô hình văn phòng phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có sức sáng tạo cao và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+ Việt Nam

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, DPLUS luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu văn phòng tuyệt vời, phục vụ công việc tốt nhất mà chi phí tiết kiệm nhất.

Không đơn giản là không gian làm việc, chúng tôi hướng đến giá trị bền vững, quan tâm đến cảm xúc khách hàng để đem đến một thiết kế văn phòng hiện đại ĐẸP – SÁNG TẠO thích hợp với doanh nghiệp.

4.9/5 - (14 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *