Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm trong mọi dự án vì ảnh hưởng đến quyết định, lựa chọn đơn vị thiết kế của doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra báo giá thiết kế văn phòng theo từng giai đoạn thiết kế và chỉ ra sự khác biệt về chi phí cho một số mô hình văn phòng.

1. Những chi phí cần đầu tư khi thiết kế văn phòng

Đối với một dự án văn phòng thiết kế trọn gói, có nhiều loại chi phí cần đầu tư. Trong đó, thiết kế layout, 3D, 2D là các mục cơ bản và quan trọng nhất, cần tập trung đầu tư trong quá trình tạo ra bản thiết kế.

# Thiết kế Layout (mặt bằng)

Thiết kế layout là việc đưa ra sắp xếp, phân chia từng không gian chức năng, giao thông trong văn phòng… Đây là bước giúp chủ đầu tư, khách hàng có thể hình dung được về bố cục không gian, với cách bố trí đó đã phù hợp hay chưa với nhu cầu sử dụng của mình.

Thiết kế mặt bằng - DPLUS Việt Nam
Thiết kế mặt bằng là bước quan trọng trong thiết kế nội thất

#Thiết kế 3D

Thiết kế 3D giúp khách hàng hình dung chính xác về không gian mong muốn của mình. Bằng việc sử dụng các công cụ chuyên nghiệp, các kiến trúc sư trực quan hóa một cách chi tiết không gian từ màu sắc, đồ nội thất, vị trí lắp đặt… thông qua hình ảnh.

Việc này giúp khách hàng và đơn vị thiết kế có thể thống nhất và hiểu chính xác ý tưởng mong muốn của nhau, tránh hiểu lầm và “mất tiền oan” cho khách hàng. Mọi sự thay đổi, điều chỉnh khi thực hiện trên bản vẽ sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc “sửa sai” trong thực tế.

Thiết kế 3D giúp khách hàng hình dung chính xác về không gian mong muốn của mình
Thiết kế 3D giúp khách hàng hình dung chính xác về không gian mong muốn của mình

#Thiết kế 2D

Chi phí cho thiết kế 2D cũng là một phần nhất định phải đầu tư trong thiết kế nội thất văn phòng. 2D là bản vẽ kỹ thuật 2 chiều thể hiện rõ nét, chính xác và tỉ mỉ cách bố trí không gian, vị trí của từng bóng đèn, đường dây điện…

Dựa vào đây chúng ta có thể tính toán chi phí vật liệu, vật dụng… cần dùng, giúp giảm thiểu tối đa những chi phí không cần thiết cho chủ đầu tư. Đồng thời, bản vẽ kỹ thuật 2D còn là cơ sở để đội thi công có thể dựa theo để thi công một cách chính xác, tránh sai sót để tạo ra không gian đúng với thiết kế và mong muốn của người sử dụng

2. Khoảng giá hiện nay cho từng loại mô hình văn phòng

Dựa theo mức độ đầu tư (chất xám và chi phí), chúng tôi phân chia văn phòng thành hai loại: văn phòng cơ bản và văn phòng được “customise”.

Văn phòng cơ bản là những văn phòng đáp ứng cơ bản những nhu cầu về sử dụng cho con người, thường không mang tính sáng tạo, không được tối ưu để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Mức giá thiết kế văn phòng cơ bản rơi vào khoảng 400.000 – 800.000 đồng / m2.

Văn phòng được “customise” là những mô hình văn phòng ngoài đáp ứng nhu cầu cơ bản (20%) như một văn phòng thông thường, chúng còn mang tính sáng tạo, được thiết kế nhằm tối ưu trải nghiệm, kích thích và truyền cảm hứng (80%). Ví dụ: văn phòng sáng tạo, văn phòng cao cấp, văn phòng biophilic, văn phòng hybrid, văn phòng agile

So sánh chi phí thiết kế văn phòng cho những dạng mô hình văn phòng trên cao hơn so với mức cơ bản khoảng 1,5 – 2 lần do đòi hỏi sự đầu tư về nghiên cứu, tư duy, sáng tạo… nhiều hơn để tạo ra những không gian độc nhất, phản ảnh nhiều nhất về doanh nghiệp. Diện tích không gian càng lớn thì mức chi phí càng rẻ và ngược lại.

Đơn giá thiết kế cho văn phòng
Đơn giá thiết kế cho văn phòng

Với mức chi phí trên có thể là một trong những rào cản trong việc ra quyết định đầu tư hay không đầu tư cho thiết kế văn phòng của bạn. Bạn cần có cách phân bổ chi phí thiết kế văn phòng sáng tạo cho hợp lí. Dưới góc nhìn của chúng tôi, đầu tư cho một văn phòng “customise” là một khoản đầu tư xứng đáng với một số lý do sau:

  • Không gian giúp kích thích sáng tạo và truyền cảm hứng cho người sử dụng.
  • Thu hút và “giữ chân” nhân sự, tạo sự gắn bó giữa con người và doanh nghiệp.
  • Không gian giúp thể hiện, khẳng định và là công cụ truyền thông hữu hiệu cho văn hóa và thương hiệu của doanh nghiệp.

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mô hình văn phòng, ngân sách doanh nghiệp, nhu cầu thiết kế và mức độ “customise” của từng dự án. Để được báo giá thiết kế văn phòng chi tiết, hãy liên hệ với thông tin dưới đây để được tự vấn cụ thể

Thông tin liên hệ:

DPLUS Việt Nam – Create to Inspire

Chuyên gia sáng tạo và thiết kế trải nghiệm không gian làm việc

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc D+

Địa chỉ:

  • Tầng 4, sảnh B, tòa AZ Sky, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tầng 4, số 92 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hotline:

  • Hà Nội: 02466506633
  • HCM: 0886884422

Email: info@dplusvn.com

Website: https://dplusvn.com/

Các dự án đã thực hiện: https://dplusvn.com/du-an

4.7/5 - (3 bình chọn)
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment