Thiết kế văn phòng trọn gói là giải pháp thường được khuyên dùng cho các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế không gian làm việc của mình. Một dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói là giải pháp hiện nay được khuyên dùng cho các doanh nghiệp.

1. Vì sao nên thiết kế văn phòng trọn gói

Thiết kế văn phòng như thế nào được gọi là “trọn gói”?

Thiết kế trọn gói là dịch vụ thiết kế được cung cấp bởi một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đơn vị thiết kế có trách nhiệm thực hiện toàn bộ quá trình thiết kế bao gồm việc lắng nghe, nghiên cứu mong muốn của bạn cho tới việc thực hiện từng giai đoạn thiết kế để đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng dự án. 

Thiết kế trọn gói là dịch vụ thiết kế được cung cấp bởi một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Thiết kế trọn gói là dịch vụ thiết kế được cung cấp bởi một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Lý do để bạn cân nhắc việc sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói

01 – Không gian của bạn được thiết kế bởi các chuyên gia

Bạn có thể hình dùng trong đầu rất rõ ràng về không gian làm việc mà bạn mong muốn, tuy nhiên, sẽ thật khó để biến nó thành hiện thực vì bạn không phải là một kiến trúc sư hay một nhà thiết kế nội thất. Dù đã nghiên cứu rất nhiều trên Internet, tham khảo ý kiến của nhiều người nhưng vẫn không dễ dàng gì với một người không chuyên. 

Thiết kế nội thất là lĩnh vực có sự cân bằng giữa nghệ thuật và khoa học, bạn vừa cần có mắt thẩm mỹ tốt, vừa cần có sự tính toán chính xác. Đó là lý do mà chúng ta không thể làm theo cảm tính mà cần người có chuyên môn và kinh nghiệm. Những nhà thiết kế nội thất và các kiến trúc sư, họ có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực này và biết cách chuyển những mong muốn của bạn vào không gian làm việc.

02 – Tiết kiệm thời gian và công sức 

Giả sử bạn tự thực hiện việc thiết kế hoặc mỗi giai đoạn bạn tìm đến một đơn vị khác nhau. Thử hình dung xem khối lượng công việc thực tế của bạn là bao nhiêu? Bạn sẽ phải tự mình thực hiện một số công việc thiết kế, lập một vài kế hoạch, quản lý tiến độ, tính toán chi phí… Hoặc vì cho rằng thuê nhiều đơn vị khác nhau cho từng giai đoạn sẽ cần một mức chi phí thấp hơn so với trọn gói mà mỗi giai đoạn bạn cần liên hệ, nhận và cung cấp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tất cả những vấn đề này ảnh hưởng tới công việc chính của doanh nghiệp chưa kể thời gian thực hiện kéo dài có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch khác. 

Vậy nên, thay vì làm mọi thứ phức tạp hơn, bạn có thể lựa chọn cách đơn giản là sử dụng dịch vụ thiết kế trọn gói. 

  • Thông tin được trao đổi với một đầu mối duy nhất nên nhất quán và không bị chồng chéo.  
  • Chỉ cần kiểm tra tiến độ công việc theo cam kết 
  • Chi phí được cân đối, tính toán dựa trên nhu cầu và mức ngân sách của bạn. 
Công ty thiết kế văn phòng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
Công ty thiết kế văn phòng trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

03 – Là một khoản đầu tư cho sự lâu dài

Thứ nhất, một dịch vụ trọn gói sẽ đi kèm với sự trọn vẹn về chất lượng. Một không gian được thiết kế bởi một người hoặc một team kiến trúc sư sẽ có được sự đồng nhất trong cách thể hiện. Khi đủ hiểu về thiết kế 3D, quá trình thiết kế kỹ thuật sẽ dễ dàng và chính xác hơn. 

Thứ hai, khi không gian được thiết kế trọn gói, từng chi tiết sẽ được tính toán trước khi thi công để hạn chế sai sót, tránh thiếu hoặc thừa vật liệu gây tốn kém tiền bạc và thời gian. 

Cuối cùng, dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói giúp không gian làm việc của bạn được thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp. Một không gian văn phòng chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng được hình ảnh đẹp và ấn tượng đối với nhân viên cũng như khách hàng/đối tác. 

2. Quy trình thiết kế trọn gói nội thất văn phòng

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng chọn thiết kế văn phòng trọn gói

Mục đích chính của thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là tạo ra một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, trước khi đưa ra thiết kế chúng tôi luôn chú trọng đến việc nghiên cứu khách hàng để hiểu về điều kiện cũng như nhu cầu của họ. 

Sau khi nhận được brief (những yêu cầu cơ bản) và thông tin liên hệ, bộ phận Sale sẽ tiến hành liên lạc để tư vấn cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về những thông tin như lĩnh vực hoạt động, working style timeline, ngân sách, hiện trạng công trình… 

Từ những thông tin đó, nhóm thiết kế bắt đầu lên ý tưởng, tùy từng dự án chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng đề xuất (proposal) về thiết kế và đưa ra dự trù về mức chi phí cũng như thời gian thực hiện.

Việc nghiên cứu khách hàng là bước đầu tiên, đóng vai trò quan trọng để có thể thiết kế văn phòng trọn gói và đúng với yêu cầu, mong muốn của khách hàng. 

“A satisfied customer is the best business strategy of all”.

Michael Le Boeuf – American Businessman

Đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao là một trong những lí do chọn cong ty thiết kế văn phòng
Đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao là một trong những lí do chọn cong ty thiết kế văn phòng

Bước 2: Thiết kế văn phòng trọn gói 3D

Sau khi nghiên cứu khách hàng, team 3D sẽ đưa ra ý tưởng, concept phù hợp với những đặc điểm của doanh nghiệp để không gian được thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa tối ưu để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Dựa theo ý tưởng và concept đã chốt, các kiến trúc sư tiến hành thiết kế và điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. 

Việc thiết kế 3D giúp trực quan hóa những ý tưởng từ bố cục, màu sắc, vị trí sắp đặt đồ nội thất… Thông qua bản vẽ 3D bạn có thể dễ dàng hình dung về không gian mong muốn của mình và có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa để phù hợp hơn. 

Bản vẽ phối cảnh 3D mô tả chi tiết văn phòng làm việc trong không gian 3 chiều
Bản vẽ phối cảnh 3D mô tả chi tiết văn phòng làm việc trong không gian 3 chiều

Bước 3: Thiết kế văn phòng trọn gói 2D

Nếu thiết kế 3D là sự “tạo hình” cho không gian thì 2D là việc chúng tôi đưa ra những bản vẽ cụ thể, bóc tách từng chi tiết như đường điện, vị trí lắp đèn, kích thước đồ nội thất… Thiết kế 2D là công việc đòi hỏi sự chính xác, nhiều kỹ thuật.

Dựa trên bản vẽ 2D chúng ta có thể ước lượng chi phí thiết kế, tính toán các thông số kỹ thuật của từng chi tiết. 

Bản vẽ thiết kế mô tả chi tiết văn phòng
Bản vẽ thiết kế mô tả chi tiết văn phòng

Bước 4: Thiết kế MEP

Thiết kế cơ điện MEP là một phần trong thiết kế 2D, cụ thể chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống đường ống, đường điện, ánh sáng, internet trong không gian. Dựa theo những vị trí được sắp xếp bởi các kiến trúc sư 3D, 2D, các kỹ sư cơ điện sẽ tính toán đường đi của hệ thống điện, nước… sao cho hiệu quả và dễ dàng thi công. 

Bước 5: Dự toán

Team dự toán của DPLUS theo sát từng dự án từ lúc bắt đầu cho tới khi hoàn thành. Team dự toán có nhiệm vụ đưa ra khái toán ngân sách để khách hàng tham khảo và cân đối ngân sách. Sau khi có thiết kế 2D và MEP, team dự toán sẽ dựa vào đó để phân tích, tìm kiếm, mua vật liệu, thiết bị… theo đúng thiết kế và cân đối chi phí với ngân sách của chủ đầu tư. Khi dự án đi đến những giai đoạn cuối cùng, đội dự toán sẽ tổng hợp và đưa ra bản quyết toán. 

Đội dự toán sẽ phải theo sát từng giai đoạn của một dự án, làm việc cùng kiến trúc sư, đối tác và chủ đầu tư để đảm bảo những vấn đề về chi phí có thể chính xác và minh bạch nhất có thể.

3. Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

01 – Đơn vị có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong thiết kế 

Kinh nghiệm thiết kế là một tiêu chí giúp chủ đầu tư có thể đánh giá được chất lượng của một đơn vị thiết kế. Trải qua càng nhiều dự án, người thiết kế càng rút được nhiều kinh nghiệm, bài học trong quá trình làm việc của mình và đội nhóm. Chúng giúp kiến trúc sư ngày một hoàn thiện và nâng cấp hơn những thiết kế của mình. 

Ngoài ra, để đánh giá chất lượng làm việc của một đơn vị thiết kế, chúng ta có thể dựa trên đánh giá của các trang báo ngành uy tín như Archdaily, Office Snapshot… hay các trang giải thưởng trong và ngoài nước như VMark Award, SBID… 

02 – Các thiết kế có tính sáng tạo phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn

Mỗi đơn vị đều thể hiện một cá tính riêng trong các thiết kế của mình. Khi so sánh bạn có thể thấy rõ được chất riêng này trong các thiết kế khác nhau: có thể đơn giản, mạch lạc; cũng có thể cá tính, nổi bật… 

Bạn nên cân nhắc là lựa chọn đơn vị thiết kế nào có cá tính phù hợp với phong cách văn phòng mà bạn muốn nhất bằng cách tham khảo nhiều nhất có thể các dự án họ đã thực hiện và liên hệ để được tư vấn chi tiết về trường hợp của mình. 

Thiết kế đồ họa môi trường
Thiết kế đồ họa môi trường

03 – Có quy trình làm việc rõ ràng

Quy trình thể hiện tư duy mạch lạc trong cách làm việc, thể hiện khả năng sắp xếp, cách làm việc khoa học và khả năng xử lý vấn đề của đơn vị thiết kế. Quy trình càng rõ ràng, càng thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn thận. Đây cũng là một hình thức cam kết với khách hàng về chất lượng công việc. 

>> Đọc thêm về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng trọn gói tại TP.Hồ Chí Minh

04 – Có mức chi phí phù hợp với mức đầu tư của bạn

Chi phí thiết kế là vấn đề mà mọi chủ đầu tư đều quan tâm. Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có mức giá riêng dành cho từng dự án do phụ thuộc vào yêu cầu của từng dự án và chủ đầu tư. Bạn có thể tham khảo chi phí thiết kế của các bên thông qua việc đăng ký nhận tư vấn. Dĩ nhiên, đây chỉ là một khoảng giá tương đối giúp bạn ước lượng vì khi đi vào chi tiết dự án sẽ có nhiều chi phí phát sinh khác. Lựa chọn một đơn vị có mức giá phù hợp với ngân sách là một trong những việc quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế văn phòng trọn gói. 

Chúng tôi nghĩ rằng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói của một đơn vị là giải pháp đáng cân nhắc để giảm thiểu tối đa việc tiêu tốn thời gian của mình. Bạn có thể liên hệ để tìm hiểu về dịch vụ thiết kế và thi công không gian làm việc của DPLUS Việt Nam.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment