Thiết kế nội thất văn phòng tphcm bao gồm quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm công ty, mặt bằng, tài chính, lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó đưa ra những bản thiết kế và thi công hoàn thiện. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có môi trường làm việc nhanh chóng, năng động và trẻ trung nên có những lưu ý trong thiết kế để tối ưu không gian làm việc. 

1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Thiết kế nội thất văn phòng cần có những lưu ý để đáp ứng đầy đủ các đặc tính như: tính khoa học, tính công năng, tính thẩm mỹ, tính khả thi, ngân sách đầu tư… Dưới đây là một số lưu ý trước khi thiết kế văn phòng tại tphcm mà DPLUS giới thiệu cho bạn:

#Thiết kế nội thất mặt bằng văn phòng tphcm phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp

Quy mô hoạt động và khả năng mở rộng trong tương lai:

Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tphcm ước tính sau thời điểm dịch bệnh, nhu cầu lao động ở thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 sẽ là 310.000 chỗ làm việc. Tính đến tháng 6/2021, số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại thành phố là 457.286 doanh nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có thị trường kinh tế năng động và có tiềm lực phát triển. Các quy mô hoạt động văn phòng và tốc độ tăng giảm nhân sự cho phù hợp với từng thời điểm kinh doanh của công ty luôn thay đổi linh hoạt. Vì vậy, đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cần xem xét vòng đời của công ty và khả năng mở rộng trong tương lai để lên kế hoạch thiết kế mặt bằng cho phù hợp.

Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với quy mô và tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với quy mô và tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp

Bố trí không gian hợp lý:

Bố trí không gian thiết kế là tổ chức, sắp xếp, định dạng về mặt không gian các máy móc thiết bị, đồ nội thất,… các khu vực làm việc và các bộ phận phục vụ sản xuất và cung cấp dịch vụ. Một số lưu ý khi bố trí không gian thiết kế hiện đại khoa học như:

 • Bố trí lối đi rộng rãi, không va vào vật dụng xung quanh
 • Mang đến sự thuận tiện cho quá trình làm việc, không hạn chế tầm nhìn, gò bó
 • Các phòng ban có liên quan nên được bố trí gần nhau để dễ dàng tương tác, trao đổi
 • Đáp ứng đủ công năng, thẩm mỹ và các nguyên tắc phong thủy cho văn phòng
 • Giữ một vài khoảng trống tối giản cho văn phòng
 • Sắp xếp đồ nội thất, bàn ghế một cách khoa học, gọn gàng
Bố trí không gian làm việc hợp lý
Bố trí không gian làm việc hợp lý

#Thiết kế nội thất văn phòng tphcm theo đặc điểm khu vực

Dựa theo đặc điểm lực lượng lao động:

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, không ngừng phát triển và hội nhập văn hóa, kĩ thuật. Con người Sài Gòn nổi bật nhất chính là lối sống năng động, sáng tạo và không ngừng thay đổi. Đời sống bận rộn và hối hả yêu cầu họ phải năng động và thích nghi mới theo kịp được xã hội. Với sự đa sắc màu trong tính cách, phương thức làm việc, tính cá nhân hóa và quyền lựa chọn cao của lực lượng lao động trẻ năng động thì việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng càng được chú trọng. Thiết kế không gian làm việc cần quan tâm nhiều hơn đến các họa tiết graphic nghệ thuật, phong cách thiết kế nội thất độc đáo, màu sắc đa dạng, mang yếu tố nghệ thuật… truyền cảm hứng khi làm việc.

Thiết kế văn phòng sáng tạo truyền cảm hứng cho người lao động trẻ
Thiết kế văn phòng sáng tạo truyền cảm hứng cho người lao động trẻ

Dựa theo đặc điểm khí hậu

Khác với thiết kế văn phòng Hà Nội, khí hậu tại miền Nam có thời tiết nắng nóng và mưa quanh năm. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng làm việc trọn gói tphcm cần có một vài lưu ý để giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết đến năng suất và không gian làm việc:

 • Hệ thống lọc không khí: Do không khí tại thành phố Hồ Chí Minh có mức độ bụi cao nên cần ứng dụng các hệ thống lọc không khí, điều hòa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Độ ẩm không khí trong văn phòng đạt tiêu chuẩn theo Bộ Y tế là dưới hoặc bằng mức 80 để bảo vệ sức khỏe nhân viên.
 • Sử dụng vật liệu không hấp thụ nhiệt: Vải lanh, đá và kim loại là vật liệu được lựa chọn hàng đầu vì chất liệu mịn màng, thanh thoát và không bị hấp thụ nhiệt. Hạn chế những vật dụng làm bằng da vào những ngày thời tiết nắng nóng vì khả năng hấp thụ nhiệt nhanh chóng
 • Tông màu lạnh: Văn phòng thiết kế kết hợp chọn tông màu lạnh cho tường, đồ nội thất và các điểm nhấn sẽ mang đến sự thư thái, thoáng mát như màu trắng và xanh lam nhạt là lựa chọn phù hợp. 
 • Kết hợp cây xanh: Cây xanh không chỉ giữ cho không khí trong lành mà còn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, cây xanh giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng độ ẩm trong văn phòng đồng thời làm cải thiện hiệu quả công việc
Thiết kế văn phòng làm việc giảm tác động thời tiết đến năng suất làm việc
Thiết kế văn phòng làm việc giảm tác động thời tiết đến năng suất làm việc

2. Công ty thiết kế nội thất văn phòng thành phố Hồ Chí Minh DPLUS?

DPLUS với châm ngôn “Create to inspire có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dịch vụ thiết kế văn phòng sáng tạo nhưng vẫn tối ưu không gian làm việc cho phù hợp với tính chất và đặc thù của công ty. Dưới đây là các thông tin về thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tphcm bạn có thể tham khảo:

#Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại DPLUS bài bản và rõ ràng từ cụ thể đến chi tiết từng giai đoạn theo các bước:

 • Thiết kế ý tưởng
 • Thiết kế sơ bộ
 • Thiết kế chi tiết
 • Triển khai hồ sơ kỹ thuật
 • Hoàn thiện vào bàn giao cho khách hàng

#Báo giá thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Công ty có thể liên hệ DPLUS để nhận tư vấn miễn phí báo giá thiết kế nội thất văn phòng theo 2 tiêu chí:

 • Báo giá theo m2
 • Báo giá theo gói: 

– Gói thiết kế: Các gói thiết kế chính bao gồm thiết kế Layout, thiết kế 2D, thiết kế 3D. 

– Gói thiết kế + thi công

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới để đưa đến những giải pháp thiết kế nội thất văn phòng thành phố Hồ Chí Minh lý tưởng nhất.

Đánh giá post
Please follow and like us:
Pin Share

Leave a comment