Khi lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố như phong cách thiết kế của đơn vị, quy trình phối hợp và chính sách bảo hành,… Tuy nhiên, nhiều người do lựa chọn lần đầu nên dễ mắc phải một số sai lầm khiến cho hiệu quả chất lượng thi công cũng như tiến độ triển khai không như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp giúp bạn lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất dễ dàng hơn!

1. Chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng có phong cách thiết kế không phù hợp

Sai lầm 1 – Chọn công ty có phong cách thiết kế không phù hợp với định hướng phong cách mà chủ đầu tư mong muốn.

Mỗi công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thường sẽ cân nhắc dựa trên thế mạnh của mình để định hình phong cách riêng nhằm tạo dấu ấn thương hiệu cũng như nâng cao vị thế cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động. Song điều này vô tình cũng có thể gây “áp đặt” lên các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Đặc biệt trong trường hợp khách hàng muốn hướng đến một cá tính hoàn toàn khác biệt với phong cách của công ty thiết kế, tình trạng bất đồng về ý tưởng có thể xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị mỹ quan của không gian nội thất bởi:

 • Phong cách thiết kế nội thất mất đi tính đồng nhất và nét hài hòa cần thiết.
 • Kết cấu tổng thể trở nên rối mắt do có sự ảnh hưởng, pha trộn với phong cách đối lập.

Để hạn chế tình huống này, khi chọn công ty thiết kế bạn nên:

 • Đánh giá một cách kỹ càng và trực quan về phong cách của công ty thiết kế mà đơn vị đang hướng đến hợp tác. Cách làm đơn giản nhất chính là tham khảo các dự án mà họ đã phụ trách và trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư của công ty họ để tìm tiếng nói chung.
 • Xác định rõ phong cách thiết kế được định hướng dựa trên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và đặc thù lĩnh vực hoạt động để đưa ra “đề bài” dễ hiểu cho đơn vị tư vấn.
 • Trong trường hợp nhận thấy có nhiều khác biệt trong tiêu chí thiết kế được đưa ra, tốt nhất hãy cân nhắc lại việc hợp tác và tham khảo thêm một số đơn vị khác trên thị trường để có lựa chọn tối ưu nhất.
thiết kế văn phòng HDR
Công ty có phong cách thiết kế tương đồng có thể nắm bắt dễ dàng ý tưởng thiết kế doanh nghiệp mong muốn giúp xây dựng phương án hài hòa, phù hợp.

2. Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng không rõ ràng về quy trình, tiến độ triển khai

Sai lầm 2 – Chọn công ty không có quy trình, kế hoạch triển khai hoặc thiếu rõ ràng.

Một công ty tư vấn thiết kế nội thất không có kế hoạch cụ thể, mốc thời gian triển khai cho cho từng hạng mục trong dự án, thường xuyên thất hẹn, trì hoãn trong quá trình trao đổi,… sẽ không được đánh giá cao về chất lượng và tác phong làm việc. Nếu bạn vô tình chọn nhầm những công ty này làm đối tác thì rất có thể phải đối mặt với một số hệ quả tiêu cực như:

 • Không có kế hoạch chi tiết sẽ khiến các bên khó nắm rõ được quy trình triển khai. Điều này dẫn đến khả năng phát sinh các hiểu lầm, phối hợp thiếu ăn ý làm mất thời gian, giảm hiệu suất công việc.
 • Công suất giảm sẽ làm chậm trễ tiến độ, trì hoãn thời gian bàn giao lại hạng mục.Từ đó, có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến các dự định, kế hoạch trong tương lai của doanh nghiệp.

Để không bị rơi vào tình cảnh này, bạn nên yêu cầu công ty thiết kế lên kế hoạch và có định hướng rõ ràng cho lộ trình triển khai của từng hạng mục. Đi cùng với đó là các cam kết tuân thủ hoàn thành công việc theo tiến độ đã vạch ra. Và tất nhiên, chúng ta chỉ nên xác định hợp tác khi công ty tư vấn thiết kế có thể đáp ứng được những tiêu chí kể trên.

thiết kế văn phòng HDR
Cân nhắc các công ty thiết kế có kế hoạch triển khai rõ ràng, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu suất và chất lượng cho công việc.

3. Không xem xét kỹ chế độ bảo hành của đơn vị

Sai lầm 3 – Thiếu xem xét kỹ càng về chính sách bảo hành và các cam kết về chất lượng dịch vụ mà công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đưa ra.

Chế độ bảo hành được xem là cơ sở quan trọng quyết định việc quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ như thế nào. Trong quá trình lựa chọn đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất, nếu bạn bỏ qua việc xem xét yếu tố này thì có thể phải đối mặt với một số vấn đề:

 • Không tham khảo kỹ chính sách điều khoản bảo hành sẽ đứng trước nguy cơ bị gian lận và không có sự bảo đảm cần thiết trong và sau khi triển khai công việc.
 • Nếu xem nhẹ các cam kết bảo hành của đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ không nhận được sự hỗ trợ xử lý kịp thời khi cần. Thậm chí, trong nhiều trường hợp khi gặp vấn đề phát sinh nghiêm trọng còn phải tốn kém thêm nhiều chi phí và nguồn lực để khắc phục.
 • Chính sách bảo hành còn thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty, nếu bỏ qua tìm hiểu khách hàng sẽ khó có được sự đánh giá chính xác. Từ đó cũng có thể gây ra nhiều rủi ro không mong muốn trong quá trình hợp tác.

Để hạn chế những rủi ro trên, trước khi chính thức bắt tay hợp tác bạn nên đọc kỹ các điều khoản bảo hành mà công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đưa ra. Nếu nhận thấy có bất cứ vấn đề gì chưa hợp lý, cần tiến hành thương thảo, bàn bạc lại để có được cam kết bảo vệ quyền lợi tối ưu nhất.

thiết kế văn phòng G-Group
Chọn công ty tư vấn thiết kế uy tín có chính sách bảo hành hợp lý để được đảm bảo tối đa quyền lợi của chủ đầu tư.

4. Quá đề cao yếu tố giá cả

Sai lầm 4 – Đưa ra quyết định hợp tác phụ thuộc nhiều vào yếu tố giá cả.

Dành sự ưu tiên nhất định cho các dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công giá rẻ là tâm lý chung của phần đa khách hàng. Đặc biệt là ở các công ty hạn chế về ngân sách thì xu hướng lựa chọn này càng rõ rệt. Tuy nhiên, nếu việc quyết định chọn đối tác thiết kế bị lệ thuộc nhiều vào giá cả thay vì xem xét kỹ các yếu tố khác có thể dẫn đến một số hệ quả xấu. Cụ thể như:

 • Chất lượng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng không được đảm bảo.
 • Các công ty thiết kế nội thất giá rẻ sẽ có ngân sách hoạt động eo hẹp, từ đó việc duy trì nhân lực sẽ không được đảm bảo. Kết quả là làm giảm hiệu suất, thường xuyên trì hoãn gây chậm trễ đến tiến độ công việc.
 • Chọn phải công ty làm việc thiếu chuyên nghiệp, có thể phát sinh các mâu thuẫn trong hợp tác.

Khi tìm công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, bạn có thể tham khảo giá cả để có được phương án hợp tác phù hợp với ngân sách. Tuy nhiên, không nên đặt vấn đề này làm ưu tiên hàng đầu mà cần phải có sự khảo sát kỹ lưỡng, tổng quát hơn về các khía cạnh khác.

thiết kế văn phòng HDR
Cần có sự đánh giá khách quan trên nhiều khía cạnh thay vì đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ thi công thiết kế phụ thuộc vào mức giá.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công riêng biệt

Sai lầm 5 – Chọn riêng công ty thiết kế và công ty hỗ trợ thi công nội thất cho cùng một hạng mục.

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và phụ trách thi công riêng biệt có thể gây ra một số cản trở đến quá trình triển khai. Ví dụ như:

 • Nội thất sau khi hoàn thiện thiếu nhất quán do sự bất đồng về định hướng phong cách thiết kế – thi công khác biệt của mỗi đơn vị. Có sự hiểu lầm, bất đồng về định hướng thiết kế do
 • Chi phí thuê riêng rẽ đơn vị thiết kế và thi công thường cao hơn so với việc khoán cho cùng đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói.
 • Ảnh hưởng tiến độ chung bởi các bên phải chờ đợi nhau và việc sắp xếp các nhân sự không cùng hệ thống quản lý để tiếp nhận công việc không phải lúc nào cũng đảm bảo kịp thời, nhanh chóng mới có thể tiếp nhận và triển khai.
 • Quá trình chuyển giao ý tưởng giữa 2 bên có thể phát sinh sai sót dẫn đến việc truyền đạt thiếu chính xác khiến hiệu quả thu về thấp.

Giải pháp tối ưu trong trường hợp này là bạn nên chọn một công ty hỗ trợ dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến thi công.

thiết kế văn phòng HDR
Ưu tiên chọn đơn vị hỗ trợ thiết kế thi công trọn gói để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Với mong muốn trở thành đối tác tin cậy cho mọi hạng mục công trình, trong suốt quá trình phát triển DPLUS luôn nỗ lực hoàn thiện, tiếp thu kiến thức mới. Từ đó nâng cao năng lực để có thể đảm bảo mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế – thi công tối ưu nhất.

 • 8 năm kinh nghiệm: Trong suốt 8 năm đồng hành cùng khách hàng phát triển, DPLUS luôn sẵn sàng cải tiến, học hỏi và trau dồi khả năng chuyên môn cũng như định hướng sáng tạo để mang đến dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng và phù hợp nhất.
 • Hơn 200 dự án thành công: Đảm nhận 200+ dự án mang đến cơ hội hợp tác đa dạng của DPLUS với nhiều đối tượng khách hàng như Canifa, SEONGON, G – Group, Cinnamon, BIM Group hay CMC Telecom. Việc tiếp nhận nhiều hạng mục khác nhau giúp DPLUS có cái nhìn toàn diện và sáng tạo hơn. Từ đó, có đủ năng lực để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được phong cách nội thất hài hòa theo chuẩn định hướng hình ảnh thương hiệu và cá tính mà doanh nghiệp mong muốn.
 • Đội ngũ nhân sự chất lượng cao: Tập thể DPLUS không chỉ bao gồm đội ngũ chuyên viên thiết kế, thi công dày dặn kinh nghiệm mà còn cả những nhân sự được đào tạo chính quy làm việc tại các phòng ban. Điều này giúp DPLUS luôn đảm bảo phương án thiết kế chất lượng cùng tác phong chuyên nghiệp, mang đến sự an tâm, hài lòng cho đối tác.
 • Human Center: DPLUS đề cao phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo, đặt con người làm trung tâm, đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thiết kế truyền tải các giá trị văn hóa doanh nghiệp.
 • Dịch vụ trọn gói – quy trình chuyên nghiệp: DPLUS cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói mang đến giải pháp hỗ trợ toàn diện cho từng doanh nghiệp. Đặc biệt, với quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp, DPLUS luôn đảm bảo tiến độ triển khai công việc cũng như cam kết bàn giao công trình đúng thời hạn. Tham khảo quy trình phối hợp của DPLUS: Quy trình phối hợp thiết kế & thi công DPLUS.

Tham khảo danh sách các dự án của DPLUS theo bảng bên dưới:

Thiết kế nội thất văn phòng
thiết kế văn phòng văn phòng Eco Mobile

Thiết kế nội thất văn phòng Eco Mobile

thiết kế văn phòng Hòa Bình Minh

Thiết kế nội thất văn phòng Hòa Bình Minh

thiết kế văn phòng Yoko

Thiết kế nội thất văn phòng Yoko

thiết kế văn phòng DLS

Thiết kế nội thất văn phòng DLS

thiết kế văn phòng G-Group

Thiết kế nội thất văn phòng G – Group

thiết kế văn phòng highcommerce

Thiết kế nội thất văn phòng Highcomerce

thiết kế văn phòng CMC Tiles

Thiết kế nội thất văn phòng showroom CMC Tiles

thiết kế văn phòng Teemazing

Thiết kế nội thất văn phòng Teemazing

  Trên đây là một số vấn đề mà bạn nên chú ý tránh mắc phải khi chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng để đảm bảo có được hiệu quả hợp tác tối ưu nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về các vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ tới DPLUS qua các phương thức sau:

  Miền Bắc

  Hotline: 02466506633

  Địa chỉ: Tầng 4, sảnh B tòa AZ Sky, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  Miền Nam

  Hotline: 0886884422

  Địa chỉ: Hẻm 1/11, đường Nguyễn Thái Sơn, phường 03, quận Gò Vấp. TP. HCM.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Please follow and like us:
  Pin Share

  Leave a comment